Chuẩn bị tái đấu HLE, T1 đang nắm giữ một "công thức chiến thắng" cực kỳ lợi hại

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 12/04/2024 05:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 đã có công thức để hạ gục HLE nhưng liệu nhà vua của CKTG 2023 có áp dụng?

Chỉ còn chưa đầy 24 tiếng, T1 sẽ bước vào trận đấu cực kỳ quan trọng gặp Hanwha Life Esports ở chung kết nhánh thua của vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2024. Đây sẽ là trận đấu vô cùng quan trọng của cả hai đội, quyết định thành bại của T1 lẫn HLE ở Mùa Xuân năm nay. Đội nào đi tiếp sẽ không chỉ có suất dự MSI 2024 mà còn có cơ hội cạnh tranh chức vô địch với Gen.G - nhà đương kim vô địch LCK. Tuy nhiên, với tư cách đang là tân vương của CKTG 2023, T1 đang chịu nhiều áp lực hơn. Nhất là khi ở cuộc đối đầu gần đây nhất thì T1 đã thua trắng 0-3 trước HLE.

T1 đã không có kết quả thuận lợi trước HLE ở trận đối đầu gần đây

T1 đã không có kết quả thuận lợi trước HLE ở trận đối đầu gần đây

Trong một phát biểu mới đây, Faker đã mang đến những tin tốt cho fan T1. Cụ thể, theo Faker chia sẻ, T1 hiện tại đã có thể phần nào tập luyện bình thường trở lại sau những màn phá hoại DDoS cách đây ít lâu. Tất nhiên, chưa ai có thể tin chắc T1 sẽ chiến thắng nhưng ít nhất, các tuyển thủ có sự chuẩn bị sòng phẳng trước mọi đối thủ. Dù vậy, T1 trên thực tế còn nắm được một công thức chiến thắng quan trọng mà cả đội nên tận dụng.

Faker tiết lộ T1 đã có thể phần nào tập luyện trở lại bình thường

Faker tiết lộ T1 đã có thể phần nào tập luyện trở lại bình thường

Cụ thể, đó chính là ở vị trí Đường Dưới khi họ đang sở hữu một trong những cặp bot toàn diện nhất LMHT hiện nay. Trong quá khứ và cả ở hiện tại, Gumayusi - Keria thực sự đã chứng tỏ họ là những tuyển thủ Đường Dưới xuất chúng như thế nào. Gumayusi hoàn toàn có thể "gánh team" nếu được dồn tài nguyên hay tỏa sáng ngay cả khi đội gặp khó khăn - điều mà Peyz chưa thể hiện được quá nhiều. Trong khi đó, Keria luôn nổi tiếng là Hỗ Trợ có bể tướng đa dạng và lối chơi đầy tính đột biến.

T1 có cặp bot rất mạnh là Gumayusi - Keria nhưng thường nhường tài nguyên cho cánh trên hơn

T1 có cặp bot rất mạnh là Gumayusi - Keria nhưng thường nhường tài nguyên cho cánh trên hơn

Tuy nhiên, đã từ lâu, T1 có vẻ như đã "quên" rằng họ cần phải dồn tài nguyên cho Đường Dưới một cách tương xứng, nhất là khi Đường Dưới đang là meta hiện nay. Chưa kể, những tuyển thủ như Viper hay Peyz hoàn toàn có thể khỏa lấp phần thua thiệt mà Kiin hay Doran có để lại nếu giai đoạn đi đường T1 có dồn sức cho Zeus. Trong khi đó, một Xạ Thủ không có nhiều sát thương sẽ rất khó có tác dụng đủ nhiều trong giao tranh, nhất là khi đối diện Gumayusi đều là những Xạ Thủ top tier như Peyz hay Viper.

Gumayusi thường thua thiệt so với Peyz hay Viper

Gumayusi thường thua thiệt so với Peyz hay Viper

Chưa kể, bản thân Gumayusi sẽ rất dễ bị khai thác và khiến Keria cũng bị hạn chế hoạt động theo. Trong các trận thua của T1, Gen.G hay HLE đều làm theo một công thức: để Đường Trên không thua thiệt quá nhiều + "camp" triệt để Đường Dưới và dồn tài nguyên cũng như mạng hạ gục cho Viper/Peyz "xanh" sớm. Sau đó Đường Giữa tận dụng lợi thế kỹ năng cũng như các đường đang thuận lợi để tạo sức ép lên Faker. Có thể thấy, T1 không thắng triệt để Đường Trên, Đường Dưới thua nặng khiến Faker và Keria, Oner cũng không thể thực hiện các pha make play hay macro quen thuộc.

Có lẽ đã đến lúc T1 nên tận dụng Gumayusi nhiều hơn

Có lẽ đã đến lúc T1 nên tận dụng Gumayusi nhiều hơn

Những thay đổi từ meta hay các kết quả đã qua cho thấy T1 có thể đã nắm rõ vấn đề của mình. Tuy nhiên, vị vua của CKTG có thực hiện được công thức chiến thắng một cách tốt nhất hay không, có lẽ khán giả chỉ có thể biết được qua trận đấu sắp tới gặp HLE. Đây cũng là trận đấu "sống còn" của cả hai đội ở Mùa Xuân này và có lẽ không ai muốn thấy T1 phải xem MSI 2024 tại nhà, nhất là sau khi họ vừa thống trị nền LMHT thế giới.