Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 12/04/2024 03:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot mới đây đã có những tiết lộ đáng chú ý về tình trạng gian lận trong LMHT.

Cách đây ít giờ, Riot Games đã có một bài viết rất dài để chia sẻ về tình trạng gian lận đang ngày một nặng nề trong LMHT. Nói một cách ngắn gọn, bài viết này đã tiết lộ rằng việc gian lận hay sử dụng bot trong LMHT đang diễn ra cực kỳ phổ biến. Thậm chí, tình trạng này tệ tới mức Riot đã phải đưa ra tới 85 án phạt cấm trọn đời trên tất cả máy chủ trong vài năm vừa qua.

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 1.

Riot buộc phải áp dụng hệ thống Vanguard vào LMHT khi tình trạng gian lận đang trở nên tệ hơn trong những năm vừa qua

Không dừng lại ở đó, Riot Games còn hé lộ thêm về một “danh sách đen” những vị tướng thường được những kẻ gian lận sử dụng. Đáng chú ý là cả 3 vị tướng có tỷ lệ thắng cao nhất trong tay kẻ gian đều là những Xạ Thủ. Trong khi đó, một nhân vật được xem là “ông hoàng tool hack” như Xerath lại có vị trí thấp tới mức khó tin.

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 2.

Xerath từng được xem là “ông hoàng tool hack” khi bị những gian lận lợi dụng quá nhiều

“Đúng vậy, Xerath thực chất chỉ đứng ở vị trí thứ 8 khi xét về tỷ lệ thắng của những kẻ gian lận. Trong khi đó thì Kog’Maw, Zeri và Jinx lại là 3 vị tướng dẫn đầu về chỉ số này. Ngoài ra thì tốt nhất là bạn không nên gian lận. Tôi không muốn cấm tài khoản của các bạn và đừng ép tôi làm điều đó” - Một thành viên của đội chống gian lận tại Riot Games chia sẻ.

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 3.

Phía Riot Games chia sẻ: “Đúng vậy, Xerath thực chất chỉ đứng ở vị trí thứ 8 khi xét về tỷ lệ thắng của những kẻ gian lận. Kog’Maw, Zeri và Jinx thực chất lại là 3 vị tướng dẫn đầu về chỉ số này. Ngoài ra thì tốt nhất là bạn không nên gian lận. Tôi không muốn cấm tài khoản của các bạn và đừng ép tôi làm điều đó”

Với việc sở hữu bộ kỹ năng hoàn toàn là chiêu thức định hướng, không có độ cơ động tốt thì việc sử dụng Xerath hiệu quả là vô cùng khó. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của những phần mềm gian lận, Xerath có thể trở thành “quái vật” thực sự khi các chiêu thức không còn bị trượt. Vì vậy đối với nhiều game thủ LMHT thì Xerath chẳng khác nào “ông hoàng tool hack”.

Tuy nhiên, khi mục đích trở thành “chơi để thắng” thì Xạ Thủ như Kog’Maw, Zeri, Jinx trong tay những kẻ gian lận mới thực sự là “ác mộng”. Cần biết rằng những phần mềm gian lận sẽ giúp người chơi nhận biết và né tránh các kỹ năng nguy hiểm của đối thủ. Từ đó, những Xạ Thủ này có thể thoải mái gây ra rất nhiều sát thương trong giao tranh và “gánh” đồng đội tới chiến thắng.

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 4.

Bộ ba Kog’Maw, Zeri, Jinx có thể được xem là những “ông hoàn tool hack” ở thời điểm hiện tại

Ngoài ra, không ít game thủ khi đọc được chia sẻ từ Riot còn đùa rằng phần lớn người chơi Xạ Thủ đang sử dụng các nhân vật này sai cách. Lý do là bởi trong thời gian qua, có rất nhiều phàn nàn về việc Xạ Thủ hiện tại đang quá yếu và cần được buff. Nguyên nhân của điều này nhiều khả năng tới từ chính việc người chơi không có đủ kỹ năng để làm chủ những Kog’Maw, Zeri, Jinx. Xerath có thể gây ra nhiều sự khó chịu nhưng về khả năng “gánh team” khi được phần mềm thứ ba trợ giúp thì những Xạ Thủ kể trên lại vượt trội hơn hẳn.

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 5.

“Vậy Xạ Thủ là những tướng mạnh nhất khi được chơi đúng cách nhỉ” - Một game thủ hài hước bình luận

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 6.

“Các bạn hãy nhớ một Xạ Thủ khác - Kalista từng là tướng mạnh nhất trong tay những kẻ gian lận nhé” - Quản lý trang Wikipedia LMHT chia sẻ

Riot điểm danh một loạt tướng là "vua tool hack" trong LMHT- Ảnh 7.

“Xạ Thủ mà gian lận thì team đó gần như sẽ giành chiến thắng” - Một game thủ khác kết luận

Thông qua bài viết của Riot, game thủ được biết rằng số lượng những người chơi gian lận trong LMHT lớn hơn khá nhiều so với tưởng tượng. Vì vậy nếu gặp một người chơi Kog’Maw, Zeri, Jinx xuất sắc một cách bất thường so với mức rank của họ thì game thủ nên gửi tố cáo. Rất có thể đó chính là một kẻ đang lợi dụng tool hack và cần bị ngăn chặn càng sớm càng tốt.