Zeus hé lộ một loạt tướng "dị" chờ được ra mắt, chia sẻ cách khắc chế K'Sante "200 năm kinh nghiệm" của Riot

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 06/02/2024 08:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Zeus có cách khắc chế K'Sante và thừa nhận T1 vẫn còn rất nhiều lựa chọn "dị" ở Đường Trên.

Một trong những lối chơi dễ thấy nhất của T1 ở LCK Mùa Xuân 2024 chính là đội tuyển này đang khai thác tối đa bể tướng cực rộng của các tuyển thủ, nhất là ở vị trí Đường Dưới. Cặp bot nhà T1 cũng là bộ đôi sử dụng nhiều combo Đường Dưới nhất tại LCK Mùa Xuân 2024 tính đến hiện tại, với tổng cộng 11 cặp tướng đã ra mắt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những vị trí khác của T1 có lượng tướng hạn hẹp hơn. Nguyên nhân cho việc các đường khác của T1 ít tướng hơn, có lẽ là do meta chưa phù hợp và Zeus hay Faker đôi khi sẽ đóng vai trò chủ lực, quyết định thành bại của ván đấu nên T1 chưa muốn mạo hiểm.

Cặp bot của T1 đang cho thấy bể tướng rất rộng

Cặp bot của T1 đang cho thấy bể tướng rất rộng

Dù vậy, theo như Zeus chia sẻ trong một buổi stream gần đây, T1 thực sự vẫn còn rất nhiều chiến thuật chưa sử dụng cũng như nhiều tướng chưa được mang ra các trận đấu chuyên nghiệp. Zeus cho biết: "Sau khi đọc nội dung của bản cập nhật phiên bản, tôi cảm thấy rằng các tướng trong trí nhớ của tôi đã được tăng sức mạnh. Chẳng hạn như Camille và Shen, cũng như Darius và Garen. Những tướng này đã được tăng cường rất nhiều, và tôi cảm thấy rằng sẽ có nhiều cái tên mới có thể xuất hiện trong phiên bản tiếp theo. Tôi đang rất mong chờ Camille".

Zeus cũng cho biết có nhiều tướng Đường Trên mạnh và anh sẽ có thể sử dụng trong tương lai

Zeus cũng cho biết có nhiều tướng Đường Trên mạnh và anh sẽ có thể sử dụng trong tương lai

Những tướng mà Zeus đề cập đều đã out meta từ lâu, và thỉnh thoảng chỉ được sử dụng lại trong tay một số người chơi thực sự sở trường, như Adams (Garen, Darius). Ngoài ra, chúng gần như biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp sau thời gian dài bị giảm sức mạnh. Thế nhưng, với những chia sẻ của Zeus thì người hâm mộ có thể mong chờ sự trở lại của những cái tên vốn đang bị lãng quên này.

Camille có thể trở lại với đấu trường chuyên nghiệp và được Zeus rất đề cao

Camille có thể trở lại với đấu trường chuyên nghiệp và được Zeus rất đề cao

Ngoài ra, Zeus cũng chỉ ra cách khắc chế vị tướng "200 năm kinh nghiệm" đang hoành hành hiện tại - K'Sante: "K'Sante thực tế chỉ mạnh khi đạt từ cấp độ 6 trở lên. Do đó, giai đoạn đầu thì vị tướng này rất yếu. Khi tôi sử dụng Zac, là do tướng này sẽ mang đến một giai đoạn đầu game rất tốt. Vì vậy, lựa chọn Zac để khắc chế K'Sante là hợp lý".

Zeus chia sẻ một trong những cách khắc chế K'Sante chính là dùng Zac

Zeus chia sẻ một trong những cách khắc chế K'Sante chính là dùng Zac

Có thể nói, T1 vẫn đang cố gắng tìm ra nhiều giải pháp nhất, phù hợp cho từng đối thủ và các chiến thuật nhất định. Tất nhiên, không phải thử nghiệm nào cũng hiệu quả. Nhưng rõ ràng T1 có một chiến thuật hợp lý và cho đến hiện tại vẫn rất hiệu quả với lối chơi riêng biệt của mình.

https://gamek.vn/zeus-he-lo-mot-loat-tuong-di-cho-duoc-ra-mat-chia-se-cach-khac-che-ksante-200-nam-kinh-nghiem-cua-riot-17824020423571229.chn