Cặp Gumayusi - Keria "xin nhẹ" kỷ lục mà gần như không đội nào tại LCK Mùa Xuân 2024 phá nổi

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 04/02/2024 07:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gumayusi - Keria cũng có thành tích cho riêng mình sau trận thắng dễ OKBRO.

Một trong những yếu tố tạo nên thế mạnh trong lối chơi của T1 ở LCK Mùa Xuân 2024, không thể không nhắc đến, chính là yếu tố bể tướng cực rộng của các tuyển thủ. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp T1 sở hữu chuỗi thắng cực dài giai đoạn LCK Mùa Xuân 2022 và cũng chính Keria - Gumayusi đã cùng nhau đưa lối chơi Xạ Thủ Hỗ Trợ lên tầm cao mới, tạo thành một meta được rất nhiều đội áp dụng lúc đó. Nay, lối chơi trứ danh của T1 đang có dấu hiệu trở lại và lợi hại hơn xưa.

T1 vận dụng các trận đấu để thử nghiệm tướng

T1 vận dụng các trận đấu để thử nghiệm tướng

Bởi lẽ, ở mùa giải này, cặp đôi Đường Dưới nhà T1 không sáng tạo meta nào mới, mà họ tích cực thực hiện các sự kết hợp để cho ra những duo bot mạnh nhất có thể. Đó có khi là một cặp tướng quen thuộc nhiều mùa gần đây như Lucian - Nami, hay một cặp tướng rất được ưa chuộng trong rank là Caitlyn - Lux . Thậm chí, những cái tên như Sion, Ornn cũng đã và đang được sử dụng ở vai trò Hỗ Trợ trong đội hình có Senna nhiều hơn. Với tính chất các trận vòng bảng, T1 chỉ cần đảm bảo giành điểm tối đa nhất có thể để lọt vào playoffs là đã quá đủ.

Cặp Đường Dưới Gumayusi - Keria là đa dạng nhất

Cặp Đường Dưới Gumayusi - Keria là đa dạng nhất

Đồng thời, với trận thắng dễ OKBRO mới đây, cặp bot T1 cũng lập nên kỷ lục là cặp bot sử dụng nhiều cặp tướng Đường Dưới nhất LCK Mùa Xuân 2024 tính đến hiện tại. Theo đó, cặp đôi Gumayusi - Keria đã sử dụng tổng cộng 11 cặp tướng khác nhau, xuyên suốt 6 trận đấu đã qua của vòng bảng LCK Mùa Xuân năm nay. Trong đó, cặp Lucian - Nami được sử dụng nhiều nhất với 3 ván. Đây cũng là một combo vô cùng quen thuộc của mùa giải 2022. Sau đó, cả hai vị tướng đều nhận những cú "nerf" của Riot để tạm biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp một thời gian.

Gumayusi - Keria đã sử dụng 11 cặp tướng khác nhau và Lucian - Nami là dùng nhiều nhất

Gumayusi - Keria đã sử dụng 11 cặp tướng khác nhau và Lucian - Nami là dùng nhiều nhất

Có thể nói, những lựa chọn tướng của T1 ở mùa này không chỉ mang tính thử nghiệm mà còn phải căn cứ vào đối thủ của họ là ai. Với những đội mạnh như Gen.G, hay KT Rolster, Hanwha Life Esports thì T1 vẫn có những thử nghiệm nhưng với các tướng quen thuộc hoặc thuận tay hơn ( Senna, Jhin, Draven, Bard ). Trong khi đó, với những đội yếu hơn hẳn, sẽ có thể là những lựa chọn "lạ", như Sion hay Ornn đi Hỗ Trợ.

Trong tương lai có thể thêm nhiều cặp tướng khác nữa, nhất là ở Đường Dưới cho T1

Trong tương lai có thể thêm nhiều cặp tướng khác nữa, nhất là ở Đường Dưới cho T1

Sự đa dạng bể tướng từ đó đa dạng hóa lối chơi là tiền đề để giúp T1 lên ngôi tại LCK Mùa Xuân 2022 và CKTG 2023 . Ở mùa giải hiện tại, nhiều khán giả chắc chắn cũng mong những thành tích cũ lặp lại, nhất là khi công thức vẫn được giữ nguyên còn các tuyển thủ đã có thêm nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh.