Xui như "Trạng Tí", nhà sản xuất vừa ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày thì rạp chiếu đóng cửa nghỉ dịch

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/05/2021 04:35 PM

Mới ra rạp chưa được một tuần, "Trạng Tí" đã ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày. Thế nhưng vận xui vẫn chưa dừng đeo bám bộ phim.

Dù có không ít tranh cãi xung quanh nội dung phim, nhưng nhà sản xuất của "Trạng Tí" vẫn tự hào đăng status ăn mừng doanh thu hơn 6 tỷ trong ngày đầu mở màn. Có điều niềm vui ngắn chẳng tày gang, chưa chiếu được một tuần thì rạp chiếu phim đều đóng cửa để phục vụ công tác chống dịch.

Xui như Trạng Tí, nhà sản xuất vừa ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày thì rạp chiếu đóng cửa nghỉ dịch - Ảnh 1.

Bị tẩy chay nhưng doanh thu vẫn rất khả quan

Ngay từ đầu, "Trạng Tí" đã bị đông đảo công chúng tẩy chay vì những rắc rối xung quanh vấn đề bản quyền với họa sĩ Lê Linh cũng như các phát biểu thiếu thận trọng của đạo diễn phim. Hậu quả là netizen đã bắt đầu chiến dịch tẩy chay dù phim còn chưa ra mắt. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phim đã lùi lịch công chiếu và ra mắt vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Thay đổi này đã giúp phim gặt hái được một số thành công về mặt doanh thu khi gần như không phải cạnh tranh với quá nhiều bom tấn nước ngoài.

Xui như Trạng Tí, nhà sản xuất vừa ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày thì rạp chiếu đóng cửa nghỉ dịch - Ảnh 2.

Trong những ngày đầu phim công chiếu, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã chia sẻ status ăn mừng phim đạt doanh thu 6 tỷ/ngày trên mạng xã hội. Những tưởng đây là khởi đầu tốt cho bộ phim, thế nhưng khi kỳ nghỉ lễ còn chưa kết thúc thì các rạp chiếu phim tại một số thành phố lớn – vốn được coi là thị trường tiềm năng của phim – đều đồng loạt phải đóng cửa để phòng dịch. Đến nước này thì netizen đành lắc đầu ngao ngán thay cho đả nữ.

Xui như Trạng Tí, nhà sản xuất vừa ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày thì rạp chiếu đóng cửa nghỉ dịch - Ảnh 3.

Phản ứng từ họa sĩ Lê Linh

Doanh thu 6 tỷ/ngày nhưng khán giả chê nhiều hơn khen

Xui như Trạng Tí, nhà sản xuất vừa ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày thì rạp chiếu đóng cửa nghỉ dịch - Ảnh 4.

Dù trong tương lai gần, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì bộ phim có thể tiếp tục ra rạp. Thế nhưng, nhiều khán giả vẫn tỏ ra hoài nghi trước việc bộ phim có thể thành công về mặt doanh thu. Đó là chưa kể đến làn sóng tẩy chay vẫn diễn ra rất mạnh mẽ, đặc biệt sau khi các bài review nội dung từ chính khán giả được đăng tải trên mạng xã hội.

Ý kiến từ netizen về bộ phim

Nhận xét tương đối chân thực từ khán giả

Ngoài thay đổi về mặt tính cách nhân vật, logic lẫn kiến thức khoa học sai sót nhiều. Giờ đây, phim còn liên tục bị đặt lên bàn so sánh và mỉa mai vì có những chi tiết trùng hợp kỳ lạ với bộ phim Infinity War và Endgame. Chưa dừng lại ở đó, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến mong muốn nhà sản xuất tốt nhất không nên thực hiện thêm các phần phim tiếp theo.

Xui như Trạng Tí, nhà sản xuất vừa ăn mừng doanh thu 6 tỷ/ngày thì rạp chiếu đóng cửa nghỉ dịch - Ảnh 7.

Bài viết thảo luận nghiêm túc về bộ phim bày tỏ những điểm khiến khán giả chưa hài lòng

Hiện chưa rõ thành bại của bộ phim, thế nhưng trường hợp của "Trạng Tí" cũng như một số bộ phim chuyển thể khác trước đó như "Kiều" và "Cậu Vạng" có lẽ là bài học đắt giá cho các nhà làm phim Việt Nam. Bởi giờ đây khán giả sẽ khắt khe cũng như tỏ rõ thái độ của họ đối với các sản phẩm giải trí thay vì chọn cách im lặng. Hơn thế nữa, cách người nổi tiếng đưa ra các phát ngôn hay nhận định cũng cần có sự thận trọng, bởi họ sẽ phải đối thoại trực tiếp với khán giả cũng như chịu trách nhiệm cho lời nói của mình.