Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2021 09:59 AM

Mới đây quản lý cũ của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân lại bất ngờ đăng đàn chỉ trích tác giả bộ truyện Thần đồng đất Việt, khiến netizen dậy sóng, quyết tẩy chay Trạng Tí.

Sau hàng loạt tranh cãi xoay quanh bộ phim điện ảnh Trạng Tí, mới đây nhất ekip phim lại gặp sóng gió khi quản lý cũ của Ngô Thanh Vân lên tiếng chỉ trích tác giả Lê Linh một cách nặng nề. Ngay lập tức, làn sóng phản đối, tẩy chay phim từ netizen lại nổi lên mạnh mẽ.

Lỗi tại Lê Linh?

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân, người bạn đồng thời cũng là quản lý cũ của Ngô Thanh Vân cho biết nữ diễn viên đã nung nấu hoài bão lớn cho Trạng Tí. Người này cho biết kế hoạch ban đầu của Studio 68 là một series 5 bộ phim điện ảnh khai thác nhân vật Trạng Tí cũng như thế giới xoay quanh cậu bé. Tham vọng này hoàn toàn bắt nguồn từ tình yêu mà Ngô Thanh Vân dành cho bộ truyện gốc do họa sĩ Lê Linh và Phan Thị sản xuất.

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi đề cập đến những rắc rối mà bộ phim gặp phải người này thể hiện thái độ bức xúc, tức giận với cách giải quyết của tác giả Lê Linh: "Đừng nhân danh tác phẩm, vì chính sự ích kỷ của ông đã giết chết Thần đồng đất Việt. Giờ đố ai dám đụng đến để phái sinh nữa, rồi những tác phẩm tương tự của nền công nghiệp sáng tác ở nước mình có đi được xa như Marvel, như Harry Potter không khi tác giả mà ai cũng như ông Linh thiển cận, ích kỷ như thế?"

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 3.

Ngay lập tức, những ý kiến gay gắt này vấp phải sự phản đối kịch liệt từ netizen.

Phản ứng của netizen

Nhiều netizen cho rằng bài đăng này chẳng giúp ích được gì cho bộ phim mà ngược lại còn làm khán giả thêm phần phẫn nộ, quyết tâm tẩy chay đến cùng. Một số người cho biết, họ phản đối phim vì những tranh cãi xoay quanh bản quyền thì ít mà chủ yếu là vì đoạn cắt cứu bưởi phi logic, phản khoa học thì nhiều. Hơn thế nữa, những phát ngôn ‘lỡ lời’ trước đó từ chính đạo diễn của bộ phim cũng góp phần khiến khán giả ác cảm.

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 4.
Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 5.

Có thể nói rằng bài đăng từ người bạn kiêm quản lý cũ của Ngô Thanh Vân đã khơi dậy phẫn nộ từ phía khán giả khi đổ hết trách nhiệm cho tác giả Lê Linh – người vốn đang nhận được sự ủng hộ đáng kể từ fan của bộ truyện cũng như netizen nói chung.

Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 6.
Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 7.
Quản lý cũ của Ngô Thanh Vân bất ngờ chỉ trích tác giả Lê Linh, netizen lại dậy sóng quyết tẩy chay phim ‘Trạng Tí’ - Ảnh 8.