Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1)

TVG  - Theo Helino | 28/07/2019 05:06 PM

Nhắc đến Yakuza thì mọi người lại nhắc đến "GTA Nhật Bản" khi series game này được coi như một tựa game về tội phạm, băng đảng đìm đám.

Series Yakuza là thương hiệu game hành động thế giới mở được phát triển bởi hãng game SEGA ở Nhật Bản. Series này có khá nhiều điểm tương đồng với series Shenmue khi chứa đầy văn hóa Nhật Bản và những phiền nhiễu bên lề. Yakuza đã thu hút được một số diễn viên tên tuổi lớn của Nhật Bản trong ngành công nghiệp điện ảnh như Takeshi "Beat" Kitano và Yoko Maki. Tuy nhiên ở phương Tây, nhắc đến Yakuza thì mọi người lại nhắc đến "GTA Nhật Bản" khi series game này được coi như một tựa game về tội phạm, băng đảng đìm đám.

Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1) - Ảnh 1.

Với việc phát hành Yakuza 0, phần game này đã bán chạy hơn dự kiến và nhận được một đề cử cho giải "Game of the year". Mặc dù vẫn còn khá nhỏ khi so sánh với series GTA, tuy nhiên Yakuza cuối cùng cũng đạt được những giải thưởng mà game xứng đáng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay.

10. Yakuza

Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1) - Ảnh 2.

Đây là tựa game đầu tiên trong series Yakuza được phát hành vào năm 2005 với một câu chuyện kể về những tội ác của thế giới ngầm Nhật Bản vô cùng hấp dẫn game thủ hối đó. Tuy nhiên, vì là phần game đầu tiên nên Yakuza được xem như một viên kim cương thô cho đến khi SEGA làm lại. Tựa game cũng được lồng tiếng hoàn toàn bằng tiếng Anh và mặc dù không phải là một màn trình diễn tệ, nhưng những cuộc đối thoại được cho là quá Tây hóa so với bản gốc tại Nhật Bản.

9. Yakuza 3

Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1) - Ảnh 3.

Yakuza 3 là phần game đầu tiên trong series được phát hành lên hệ máy PlayStation 3 và kể một câu chuyện tuyệt vời. Game cho thấy một khía cạnh tình người hơn với nhân vật chính Kiryu khi anh cố gắng bỏ lại cuộc sống của một tay xã hội đen và điều hành trại trẻ mồ côi Ánh Dương. Thật không may, Yakuza 3 bị chê trách bởi sự phát triển vụng về sang phần cứng mới hơn. Tệ hơn nữa, có một số lượng đáng kể nội dung phụ đã bị cắt khỏi tựa game.

8. Yakuza 2

Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1) - Ảnh 4.

Tựa game thứ 2 được cải tiến khá nhiều so với bản thứ nhất với cơ chế chiến đấu mượt mà hơn, nội dung bên lề nhiều hơn để giữ cho người chơi luôn bận rộn. Yakuza 2 được cho là một trong những cốt truyện được phát triển tốt nhất của series game với sự xuất hiện của một nhân vật phản diễn hay nhất trong series - Ryoji Goda.

7. Yakuza 4

Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1) - Ảnh 5.

Yakuza 4 là một tựa game hay được phát hành trên hệ máy PlayStation 3. Thành phố Kamurocho được mở rộng và cải thiện hơn rất nhiều phần game thứ 3 theo mọi cách, nội dung bên lề không bị cắt và kết quả là người chơi được khám phá thú vị hơn nhiều. Điều mà người chơi có thể thấy là câu chuyện trong Yakuza 4 được kể từ góc nhìn của 4 nhân vật. Ngoài Kazama Kiryu, còn có Masayoshi Tanimura, Shun Akiyama và Taiga Saejima. Người chơi có thể gặp một số vấn đề khi game tập trung vào một số nhân vật mới tuy nhiên Yakuza 4 vẫn là một tựa game tuyệt vời trong series.

6. Yakuza 5

Xếp hạng các phần game Yakuza hay nhất từ trước đến nay (P1) - Ảnh 6.

Mở rộng từ các câu chuyện trong phần game thứ 4, Yakuza 5 có tới 5 nhân vật. Trong khi điều này nghe có vẻ như quá mức cần thiết, nhưng cốt truyện trong Yakuza 5 vẫn được bao quát và được xây dựng một cách chuyên nghiệp khi kết hợp chặt chẽ đến mức mỗi quan điểm đều cảm thấy vừa độc đáo vừa quen thuộc. Mỗi nhân vật không chỉ cung cấp lối chơi và kỹ năng chiến đấu đa dạng , mà các góc nhìn mở rộng còn đặt các nhân vật của người chơi còn đặt ở năm địa điểm khác nhau. Kamurocho và Sotenbori từ hai phần game đầu tiên và ba thành phố mới để khám phá, nơi chứa đầy nội dung để người chơi có thể tự khám phá và vượt qua.

(Còn tiếp)