Quyết tâm đánh bại Marvel's Spider-Man, Warner Bros chuẩn bị tung ra game Batman Arkham mới

TVG  - Theo Helino | 28/07/2019 09:40 AM

Osama Dorias, nhà phát triển của Warner Bros cuối cùng đã xác nhận rằng chính studio hiện cũng đang phát triển một tựa game hoàn toàn mới trong DC Universe.

Vào năm 2018, nhà phát triển Insomniac đã tạo ra một làn sóng mới cho dòng game siêu anh hùng bằng việc tung Marvel's Spider-Man độc quyền trên PS4. Tựa game này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của game thủ cũng như nhận được rất nhiều đánh giá cao từ giới phê bình game. Thậm trí tính tới thời điểm tháng 5 năm 2019, doanh số Marvel’s Spider-Man đã soán ngôi tựa game Batman: Arkham City để trở thành tựa game siêu anh hùng bán chạy nhất mọi thời đại.

Quyết tâm đánh bại Marvels Spider-Man, Warner Bros chuẩn bị tung ra game Batman Arkham mới - Ảnh 1.

Nói về các tựa game siêu anh hùng nói chung, dòng game Batman: Arkham thực sự đặt ra một tiêu chuẩn cho những gì một tựa game siêu anh hùng trong thời kỳ hiện đại cần phải có. Tuy nhiên sự vươn lên của Marvel's Spider-Man đã cho thấy khái niệm này không còn đúng nữa. Cho nên, cộng đồng game thủ cũng như hàng ngàn fan hâm mộ dòng game Batman đang mong mỏi sự trở lại của dòng game huyền thoại này nhằm đánh bại đối thủ Marvel's Spider-Man của Insomniac.

Đã bốn năm kể từ khi Batman: Arkham Knight phát hành và mặc dù có rất nhiều tin đồn nhưng vẫn chưa có tựa game Batman mới nào được công bố. Tuy nhiên, Osama Dorias, nhà phát triển của Warner Bros cuối cùng đã xác nhận rằng chính studio hiện cũng đang phát triển một tựa game hoàn toàn mới trong DC Universe. Ông từ chối bình luận về thể loại và nguồn cảm hứng đằng sau tựa game mới nhưng ông thừa nhận "chủ đề" của game sẽ nằm trong dòng game DC.

Quyết tâm đánh bại Marvels Spider-Man, Warner Bros chuẩn bị tung ra game Batman Arkham mới - Ảnh 2.

Như vậy, nhà phát triển Osama Dorias đã làm dấy lên nhiều suy đoán hơn về những gì dự án tiếp theo của Warner Bros. Một ý tưởng của game thủ rằng dự án sẽ là một tựa game Arkham mới mẻ với cốt truyện xoay quanh Court of Owls (nhóm tội phạm bí ẩn thường được gắn với các siêu anh hùng Batman). Cũng có tin đồn rằng Suicide Squad (Biệt đội cảm tử) sẽ xuất hiện trong phần game mới.

Quyết tâm đánh bại Marvels Spider-Man, Warner Bros chuẩn bị tung ra game Batman Arkham mới - Ảnh 3.

Tuy nhiên tuyên bố của nhà phát triển Osama Dorias không cho biết tính xác thực của thông tin và cộng đồng game thủ cũng như fan hâm mộ sẽ phải chờ rất lâu nữa vì sau E3 2019 cũng như sự kiện San Diego Comic-Con 2019, vẫn chưa có bất kỳ công bố nào về dòng game Batman: Arkham từ Warner Bros. Cho nên có lẽ chúng ta sẽ phải chờ đến năm sau mới có thể thấy được về tựa game DC tiếp theo.

Được biết, Batman: Arkham Knight, phiên bản cuối cùng trong series Batman Arkham đã được Rocksteady cùng Warner Bros phát hành vào năm 2015. Dĩ nhiên sau những phiên bản không đáp ứng được kỳ vọng của fan cuồng Batman như Arkham Origins trước cái bóng quá lớn của Arkham Asylum năm 2009, nhà sản xuất game đến từ nước Mỹ sẽ phải vô cùng cẩn trọng. Điều may mắn cho Rocksteady là, phiên bản lần này được cộng đồng game thủ cũng như những chuyên gia danh tiếng trong làng game đánh giá rất cao.

Quyết tâm đánh bại Marvels Spider-Man, Warner Bros chuẩn bị tung ra game Batman Arkham mới - Ảnh 4.

Cốt truyện của Batman Arkham Knight hé lộ một chi tiết cực kỳ quan trọng, đó là cả thành phố Gotham rộng lớn sẽ là sân chơi của riêng Bruce Wayne. Bạn có thể lái chiếc Bat Mobile cực ngầu đi khắp mọi nơi trong thành phố, nhận các nhiệm vụ phụ hoặc khám phá những khu vực bị bỏ hoang nhằm tìm kiếm những bí mật ẩn giấu khắp mọi nơi.