Võ công toàn "hàng hot", Lệnh Hồ Xung vẫn là "main yếu đuối" nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này

Hĩm  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/12/2021 09:00 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Nhiều độc giả mê truyện Kim Dung lại không đánh giá cao Lệnh Hồ Xung, đặc biệt khó có cửa so với Dương Quá, cũng là một truyền nhân của Độc Cô Cầu Bại.

Như các bạn đã biết, Lệnh Hồ Xung là một nhân vật khá được yêu thích trong Kim Dung. Và tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ, là một trong số rất ít truyện để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Cũng giống như nhiều main may mắn khác, Lệnh Hồ Xung được cụ Kim ban cho cả bầu trời may mắn, khi sở hữu 3 môn võ công vào loại thượng thặng trong thiên hạ. 

Đó chính là Độc Cô Cửu Kiếm, kiếm pháp chí cao vô thượng; Dịch Cân Kinh, bảo điển chí cao vô thượng; Hấp Tinh Đại Pháp hút hết công lực trong thiên hạ. Bởi thế, chàng ta được săn đón trong game online là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 1.

Lệnh Hồ Xung là 1 trong số những hot pick gánh team được tin dùng nhất trong Tân Minh Chủ, nhất là ở giai đoạn đầu game

Trong Tân Minh Chủ, Lệnh Hồ Xung là bậc thầy gánh team, chúa tể carry cho cả tầng lớp nông dân lẫn đại gia. Điểm mạnh của Lệnh Hồ Xung - cũng tương tự như sư phụ của mình, chính là bộ kỹ năng siêu công, full 4 skill toàn bộ đều là sốc sát thương đến chết, nhắm vào điểm yếu đối phương và ra đòn liên tục. Ngoài ra kỹ năng thứ 3 mang tên Huyết Sát Kiếm Pháp còn giúp y hồi lại máu bằng 100% sát thương gây ra - một tỉ lệ quá ư hoàn hảo để Lệnh Hồ Xung sống sót cực khỏe sau nhiều turn đấu.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 2.
Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 3.
Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 4.
Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 5.
Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 6.
Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 7.
Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 8.

Lệnh Hồ Xung là tướng damage carry cực mạnh ở giai đoạn ban đầu

Theo một số game thủ đánh giá, Lệnh Hồ Xung là lựa chọn tốt nhất để vượt ải ở giai đoạn đầu, vừa liên hoàn chém, vừa phá giáp lại vừa hồi máu khủng, leo tháp cứ phải gọi là ầm ầm. Thậm chí có những trường hợp đã ghi nhận khả năng 1 cân 5 của Lệnh Hồ thiếu hiệp.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 9.

Lệnh Hồ Xung có thể "thịt gọn" đối thủ bằng combo siêu chém của mình

Pha Lệnh Hồ Xung 1 cân 5 được game thủ Tân Minh Chủ ghi lại

Tuy nhiên, trong truyện thì khả năng 1 cân 5 của Lệnh Hồ Xung xem chừng khó. Trong 3 môn, đã có 2 môn chí cao vô thượng, đáng lẽ Lệnh Hồ Xung phải là kẻ vô địch trong dàn nhân vật chính mới đúng, thế nhưng tại sao, nhiều độc giả mê truyện Kim Dung lại không đánh giá cao nhân vật này, đặc biệt khó có cửa so với Dương Quá, cũng là một truyền nhân của Độc Cô Cầu Bại?

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 11.

Bề ngoài khá yếu đuối

Nói đến main "trâu bò", không ai vượt được Tiêu Phong. Nói đến main kiên cường bất khuất, không ai vượt được Dương Quá. Còn nếu kể đến main yếu đuối, hẳn phải là Lệnh Hồ Xung và Trương Vô Kỵ.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 12.

Điểm chung của cả 2 là... cứ gặp gái là thất bại. Đối với Kỵ, kẻ mạnh nhất không phải Trương Tam Phong mà là Chu Chỉ Nhược, đối với Xung kẻ mạnh nhất không phải Đông Phương Bất Bại mà là Nhạc Linh San.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 13.

Lệnh Hồ Xung thi thoảng bị ăn hành là do cụ Kim ban cho chàng 1 sức khỏe không được tốt, mới bước ra truyện đã bị bảy - tám luồng chân khí hành hạ. Lúc cùng Nhạc Bất Quần tới chỗ Lâm Bình Chi chơi thì bị mấy tên ất ơ đấm cho không trượt phát nào. Về sau dưới đáy Tây Hồ, vô tình học được Hấp Tinh Đại Pháp tưởng cứu được bệnh tình thì lại thành ra hại mình hại người, đau đơn quằn quại, mãi mới tìm ra cách chế ngự.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 14.

Nội Lực chưa thâm sâu

Cái hay của Độc Cô Cửu Kiếm là không dùng nội lực, chẳng thế mà tại miếu hoang, Lệnh Hồ Xung 8-9 phần thất thế vẫn có thể đánh bại Phong Bất Bình - 1 kẻ nội công thâm hậu phe Kiếm Tông, sau còn chọc mù mắt lão hảo thủ nhiều môn phái. Tuy nhiên có 1 sự thật là bất cứ kiếm pháp nào, chiêu thức nào cũng cần nội lực để phát huy tới mức cao nhất, chẳng thế mà chỉ cần Nhậm Ngã Hành hét lên 1 tiếng đinh tai nhức óc đã khiến Lệnh Hồ Xung lập tức ngã ngửa hôn mê sâu dù trước đó đang tỉ kiếm sòng phẳng.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 15.

Sau khi hút được toàn bộ công lực của Hắc Bạch Tử và nhiều người khác nữa, nội công của Lệnh Hồ Xung đã tăng lên vượt bậc, tuy nhiên ở mức nào thì còn cần phải xem xét. Lại nhớ khi bọn Tả Lãnh Thiền, Lâm Bình Chi vào Ngọc Nữ Phong, đã đụng kiếm với Lệnh Hồ Xung, chẳng ngờ chàng cảm thấy tay tê chồn, suýt nữa tuột mất trường kiếm. Dẫu về sau Lệnh Hồ Xung có cơ duyên luyện được Dịch Cân Kinh nhưng bước tiến cũng chẳng thể nào lớn được.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 16.

Độc Cô Cửu Kiếm chưa đạt đến tuyệt đỉnh

Trong 3 môn võ công bá đạo của Lệnh Hồ Xung thì Độc Cô Cửu Kiếm là lợi hại nhất. Xuyên suốt Tiếu Ngạo Giang Hồ, Lệnh Hồ Xung đã nhiều lần sử ra môn kiếm pháp này và đả bại rất nhiều đối thủ đáng gờm, kể cả Xung Hư Đạo Chưởng.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 17.

Thế nhưng có 1 thức trong Độc Cô Cửu Kiếm, Lệnh Hồ Xung chưa bao giờ thử qua, chẳng rõ chàng đã lĩnh hộ được nó chưa, ấy chính là Phá Khí Thức. Đệ cửu thức của kiếm pháp chí cao vô thượng dùng để đối phó với những kẻ địch nội công thượng thặng và nó phải xuất ra ở tinh thần. Phong Thanh Dương nói với đồ tôn rằng, "bây giờ ngươi đã học được đủ đường lối rồi, mà muốn thắng nhiều bại ít thì còn phải khổ công tu luyện 20 năm nữa, may ra mới có thể so tài cao thấp với các anh hùng hảo hán trong thiên hạ được".

Không có kiếm thành vô dụng

Tại Linh Quy Các, Kim Dung mô tả xét về quyền cước thì Lệnh Hồ Xung chẳng có gì cao minh cho lắm. Khi đối địch với Á bà bà, mụ luôn luôn thay đổi chiêu thức, ngón tay lúc đưa lên lúc đâm xuống cực mau lẹ, cổ quá, vừa hiểm độc vừa tốc độ, bức bách Lệnh Hồ Xung phải lùi hoài, né tả tránh hữu chẳng có thời gian mà rút kiếm ra. Cố gắng trong tuyệt vọng, chàng bị điểm huyệt, túm đầu xoay như con nít bởi 1 người võ công bình thường.

Võ công toàn hàng hot, Lệnh Hồ Xung vẫn là main yếu đuối nhất truyện Kim Dung, vì 4 lý do này - Ảnh 18.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sức mạnh của Lệnh Hồ Xung? Nếu là fan kiếm hiệp, đừng bỏ qua cơ hội bá chủ võ lâm cùng Tân Minh Chủ nhé.

Tải game kiếm hiệp Kim Dung xuất sắc nhất của người Việt: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek