TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2021 07:59 PM

 
  thích
Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: SohaGame NPH:

Những tác phẩm của Kim Dung luôn là nguồn cảm hứng bất tận để cho những nhà làm game tạo ra hàng loạt những sản phẩm chuyển thể chất lượng

Trong những tựa game kiếm hiệp chuyển thể thì có thể thấy những tác phẩm của Kim Dung xuất hiện rất nhiều trong làng game Trung Quốc. Hết thảy 15 bộ tiểu thuyết của ông đã được chuyển thể thành hàng trăm, hay thậm chí là hàng nghìn trò chơi khác nhau, trở thành một đề tài hái ra tiền của không ít nhà làm game khu vực Châu Á.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sẽ có những tác phẩm nổi tiếng hơn, độ nhận diện cao hơn và được chuyển thể nhiều hơn tại làng game.

Thần Điêu Đại Hiệp

Thần Điêu Đại Hiệp là phần thứ 2 trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, từng được đăng tải trên tờ Minh Báo vào giữa năm 1959 và nhận được sự hướng ứng nhiệt tình từ độc giả xuyên suốt 3 năm. Câu chuyện của tiểu thuyết này nói về nhân vật Dương quá cùng một câu chuyện tình cảm đầy trắc trở với cô nàng Tiểu Long Nữ, cùng bối cảnh vào thòi Nam Tống, thời điểm mà đế quốc Mông Cổ hùng mạnh đang có ý định xâm lăng Trung Nguyên.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Tất nhiên với độ nổi tiếng của Thần Điêu Đại Hiệp thí số lượng game chuyển thể của tiểu thuyết này là vô cùng nhiều. Tại Việt Nam thì số tựa game có liên quan đến cốt truyện của tiểu thuyết này là tương đối đông đảo, có thể kể đến bao gồm: Tân Thần Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp 3D, Thần Điêu Đại Hiệp, Thần Điêu Đại Hiệp Mobile, Thần Điêu Hiệp Lữ, Thần Điêu Hiệp Lữ 2…

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ được Kim Dung chắp bút vào năm 1963 và bộ tiểu thuyết kiếm hiệp này được đăng tải liên tục suốt 4 năm trên tờ Minh Báo (1963 - 1966). Tác phẩm này được đánh giá là mang đậm tinh thần Phật Giáo, từ cái tên cho đến những nhân vật được tạo ra và xây dựng dựa trên "Bát Bộ Chúng" với những cái tên như Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La và Ma Hầu La Già.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Sự yêu thích của khán giả dành cho Thiên Long Bát Bộ nhiều đễn nỗi đã có hàng chục phiên bản phim truyền hình và điện ảnh, một số trích đoạn của nó còn được đưa vào trong sách giáo khoa giảng dạy tại Trung Quốc và Singapore.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 4.

Và tương tự như Thần Điêu Đại Hiệp thì Thiên Long Bát Bộ cũng sở hữu một lượng game chuyển thể khổng lồ, trên mọi nền tảng, từ mobile, PC cho đến webgame đều có hình bóng của bộ tiểu thuyết này. 

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Sau khi bộ truyện Thần Điêu Đại Hiệp Hoàn Thành thì Kim Dung lại tiếp tục quay trở lại với bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1967 và được đăng lên mặt báo đến năm 1969. Bối cảnh của game sẽ được người xem đến với nhân vật Lệnh Hồ Xung, một đệ tử trẻ thuộc phái Hoa Sơn, mô tải lại toàn cảnh của một câu chuyện tranh quyền đoạt lợi, những thủ đoạn thâm hiểm mà con người có thể làm ra nhằm thỏa mãn được mục đích của bản thân.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 5.

Bộ truyện này cũng dần trở nên nổi tiếng không thua kém gì Thần Điêu Đại Hiệp và Thiên Long Bát Bộ, trở thành một tác phẩm được những nhà phát triển game chuyển thể với những cái tên nổi bật như Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tiếu Ngạo Giang Hồ 2... Những trò chơi này đều được phát hành tại Việt Nam và từng được cộng đồng game thủ Việt yêu thích, dù một số đã phải đóng cửa một cách đáng tiếc.

Đặc quyền của game chiến thuật: Tái hiện trọn vẹn vũ trụ kiếm hiệp Kim Dung

Dù là nguồn cảm hứng dồi dào cho các game online, tuy nhiên cần thừa nhận rằng, nếu nói về tính "trọn vị" thì thể loại nhập vai hoàn toàn lép vế trước thể loại thẻ tướng. Việc hóa thân thành các nhân vật từ các môn phái võ lâm cũng tuyệt vời, nhưng cái chất võ lâm đúng nghĩa từ nguyên tác truyện bỗng trở nên chật hẹp, chẳng thể nào truyền tải hết.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 6.

Với lợi thế bể tướng, game card battle thỏa mãn sở thích "sưu tập" của người chơi ở mức cao nhất

Ngược lại, game thẻ tướng có đặc quyền liên kết tất cả các nhân vật trong bộ truyện Kim Dung - đúng như mong ước của game thủ, bộ kỹ năng cũng chuẩn chỉ, tạo hình cũng bám sát, cảm giác chân thực hơn rất nhiều. Tân Minh Chủ chính là 1 tựa game như thế khi đây là một sân chơi tập hợp đầy đủ cao thủ võ lâm, tái hiện trọn vẹn "Thập Tứ Thiên Thư" từ cố nhà văn Kim Dung và hàng trăm loại bí kíp tuyệt thế.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 7.

Game gây ấn tượng với nhiều cơ chế mới, đẳng cấp thế giới như vượt ải không thể lực, tham gia bang hội liên server, tướng không chia phẩm chất… Đặc biệt, những trận đánh lớn, những đấu trường lớn cũng sẽ được tái hiện đầy cuốn hút trong Tân Minh Chủ, từ Đồng Nhân Trận, Hoa Sơn Luận Kiếm hay Hắc Mộc Nhai.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 8.

Hội tụ đủ 140 anh hùng võ lâm, chuẩn nguyên tác từ tạo hình, duyên phận, phong thái chiến đấu cho tới những tuyệt học võ công, bí kíp thất truyền, Tân Minh Chủ được gửi gắm tất cả tâm huyết của Hiker Games để tạo ra một thế giới kiếm hiệp trọn vẹn nhất, chân thực nhất mà vẫn đảm bảo tính chiến thuật đỉnh cao của dòng game thẻ tướng.

TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 9.
TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 10.
TOP 3 siêu phẩm Kim Dung được chuyển thể thành game nhiều nhất mọi thời đại - Ảnh 11.

Những hoạt cảnh ra chiêu của các tướng khiến fan kiếm hiệp "nức lòng"

Trải nghiệm thế giới võ hiệp Kim Dung trọn vị nhất tại: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek