TOP 4 nhân vật bị "dìm hàng võ công" cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị "knock out" đầy khó hiểu

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2021 09:00 PM

Tân Minh Chủ
03/02/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Nghĩ cũng tội, mà thôi cũng đành kệ.

Kim Luân Pháp Vương

Trong lần lão cùng 3 cao thủ team Môn Cổ vây đánh Quách Tĩnh, dù Kim gia đã từng nói rằng Pháp Vương công lực thâm hậu hơn chàng khờ nhưng khi Tiêu Tương Tử phóng độc sa thiềm từ cây bổng của mình, gã chỉ hít sơ sơ 1 chút mà đã tức ngực nôn nao. Trong khi đó Quách Tĩnh lại cảm thấy như "chuyện bình thường".

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 1.

Sau khi thất bại trước vợ chồng Quá Vỏ, lão trở về tu luyện Long Tượng Bát Nhã Công, đại thành đến tầng thứ 10 cổ kim chưa từng có. Ấy thế mà lúc đối đầu với Dương Quá vẫn thất bại thảm hại. Kim Dung còn nói chưa kịp dùng Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng thì Kim Luân Pháp Vương đã bị knock out rồi.

Kim Luân Pháp Vương trong Tân Minh Chủ qua góc nhìn hài hước của game thủ

Xét mạnh yếu theo điểm này, sợ rằng lão còn thua cả Tứ Tuyệt, bởi nếu solo thực lực, Dương Quá hay Quách Tĩnh còn lâu mới hạ gục được Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái.

Gia Luật Tề

Con rể của Quách Tĩnh cũng có tên trong danh sách này. Bằng chứng là so về điểm xuất phát thì Gia Luật Tề hơn hẳn bố vợ của mình, thuở nhỏ đã là đệ tử của Chu Bá Thông, nhờ ngộ tính khá cao và chăm chỉ nên đã có thành tựu đáng kể. Ấy thế là khi được Quách Tĩnh truyền thụ Hàng Long Thập Bát Chưởng thì lĩnh hội chỉ được 14 chiêu, trong khi xét về tu vi nội công và ngộ tính lúc học, anh Tồ chẳng có điểm nào hơn được hiền tế mà chỉ cần 1 tháng để lĩnh hội 15 chiêu.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 3.

Phải chăng từ khi kết hợp giữa Hàng Long và Cửu Âm đã làm cho môn võ công trở nên "rối", thế nên người thông minh như Gia Luật Tế mới không thể lĩnh hội?

Hà Túc Đạo

Côn Luân Tam Tháng Hà Túc Đạo là nhân vật xuất hiện ở đầu Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Chàng ta sinh thời kỳ tài, nổi tiếng với Cầm, Kỳ, Kiếm. Hà Túc Đạo thân thủ phi phàm, 1 mình lẻn vào La Hán Đường để lại bức thiệp mà quỷ không biết thần không hay, chỉ dùng 1 cục đá mà kẻ thành bàn cờ lớn trên nền đá xanh sâu cả tấc khiến Thiên Minh Phương Trượng và Vô Sắc Vô Tướng nhìn thấy cũng phải sợ xanh mặt. Kim Dung mô tả khi y xuất chiêu , tốc độ nhanh đến mức khó có loại kiếm pháp nào bì kịp.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 4.

Thế nhưng cho dù được ban tặng bao nhiêu mỹ từ thì cũng không thể bù đắp đi được nỗi cay đắng khi bại trận của Hà Túc Đạo. Trên đất Thiếu Lâm, Tam Thánh dù dốc hết sức mình cũng chẳng thể hạ nổi Trương Quân Bảo, để rồi bản thân phải nuối tiếc rời đi và bỏ mối tình đang chớm nở với tiểu nữ Quách Tĩnh.

Cầu Thiên Nhẫn

Từ Ân hay còn gọi là Cầu Thiên Nhẫn, võ công cao cường chỉ dưới Ngũ Tuyệt. Công phu Thiết Chưởng của lão so với Nhất Dương Chỉ của Nhất Đăng Đại Sư cũng ngang ngửa, từng lừng danh võ lâm như nhau. Nếu toàn lực thi triển Nhất Dương Chỉ thì Nam Đế có thể thắng công phu Thiết Chưởng một, hai chiêu thức.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 5.

Ấy thế mà trong Thần Điêu Hiệp Lữ, Cầu Thiên Nhẫn dùng tuyệt kỹ nổi danh đánh tới 14 chưởng thì Đoàn Chí Hưng mới có tổn thương, chẳng biết do Thiết Chưởng của lão quá cùi hay Thần Công Hộ Thể của Nam Đế quá khủng.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 6.

Tiếp đến Dương Quá nhảy vào can, hai bên đánh nhau chí chóe, chẳng ngờ đến trăm chiêu, Cầu Thiên Nhẫn cảm thấy kình lực của đối phương không ngừng gia tăng, dần chống đỡ không nổi. Thế rồi Dương Quá tay cầm trọng kiếm ép cho lão thở không nổi, phải cúi đầu chịu thua. Hơn trăm chiêu mà hạ gục 1 kẻ được Kim Dung nói rằng mạnh ngang ngửa Tứ Tuyệt, vậy là Dương Quá quá khủng hay Cầu Thiên Nhẫn bị dìm?

Mộ Dung Phục

Đây chắc chắn là nhân vật bị dìm võ công nặng nhất trong truyện Kim Dung. Chàng xuất thân ở Yến Tử Ổ đất Cô Tô, tên tuổi lừng lẫy khắp nơi, được giang hồ đặt cạnh cựu bang chủ với danh xưng Bắc Kiều Phong Nam Mộ Dung, đủ để thấy xuất phát điểm của chàng rực rỡ đến thế nào.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 7.

Nếu như Kim Dung tạo ra 1 ánh hào quang tuyệt đẹp khi Mộ Dung bước vào giang hồ thì cũng chính ngài đã dìm Phục xuống tận đáy bùn sâu khi kết thúc. Mộ Dung Phục năm lần bảy lượt tham gia vào các sự kiện võ lâm, từ thế cờ Trân Lung, Linh Thứu Cung, kén phò mã Tây Hạ... nhưng lần nào cũng xôi hỏng bỏng không. Đến cả việc vào Mạn Đà Sơn Trang uy hiếp Đoàn Chính Thuần nhường ngôi cũng chẳng thành.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 8.

Kim lão gia dìm anh đến độ, đối đầu với 1 gã tật nguyền như Đoàn Diên Khánh mà Mộ Dung Phục cùng 4 gia nhân hợp lực cũng chẳng thể chiếm thế thượng phong, đã vậy còn để lão đoạt mạng Phong Ba Ác dễ dàng.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 9.

Mộ Dung Phục đánh với Đoàn Dự ngu ngơ đang bị che mắt mà hơn trăm chiêu cũng chẳng thể chạm vào cọng lông chân của đối phương. Đoàn Dự chỉ trỏ mấy cái đã ép cho Mộ Dung Phục tránh tả né hữu trông thật thảm hại, phải co giò chạy 1 mạch đi. Thật là cay đắng.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 10.

Tân Minh Chủ - Đưa các nhân vật về xuất phát điểm cân bằng, đủ đất để "diễn"

Mỗi người sẽ luôn có những nhân vật yêu thích khác nhau và tiếc thay, dù trong truyện, trong phim hay trong game online từ trước đến nay đều không tránh khỏi kịch bản "chính - phụ".

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 11.

Tuy ít xuất hiện, cũng ít đất diễn, nhưng ấy là trong các tác phẩm võ hiệp vốn đã phân ra chính tà, chính - phụ, bị hạn hẹp bởi ý văn câu chữ, còn trong Tân Minh Chủ, giang hồ có loạn lạc nhưng cũng có phiêu diêu, người chơi có thể gặp lại bất cứ nhân vật nào với đất diễn sòng phẳng, cạnh tranh công bằng để đoạt lấy danh hiệu Chí Tôn giữa giang hồ đang mười phần sóng gió.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 12.

Không chỉ tái hiện những trận đánh kinh điển, Tân Minh Chủ sẽ là sàn đầu của những trận tỉ thí mới, nơi mà tất cả các nhân vật đều có đủ đất diễn, công bằng sòng phẳng so kèo với bất cứ đối thủ nào. Trương Tam Phong, Vô Danh Thần Tăng, Tiêu Dao Tử cùng rất nhiều các nhân vật khác, chắc chắn rồi sẽ có ngày hội ngộ.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 13.
TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 14.
TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 15.
TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 16.

Trong Tân Minh Chủ, với một võ lâm rộng lớn tập hợp đủ cả 15 bộ truyện Kim Dung và thậm chí đang tham vọng tái hiện cả vũ trụ của Cổ Long thì đất diễn của mỗi nhân vật là không còn giới hạn, theo đúng nguyện vọng của game thủ, thích ai ra trận cũng được, thoải mái thi triển võ công và so tài sòng phẳng.

TOP 4 nhân vật bị dìm hàng võ công cực thảm trong truyện Kim Dung, chuyên bị knock out đầy khó hiểu - Ảnh 17.

Tải game: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ - SohaGame