Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê "vô dụng" trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm "ôm hết", tất cả vì 1 chữ SỢ

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2020 08:30 PM

Đôi khi phải tính đường dài, nghĩ vẹn toàn cả công lẫn thủ mới nhìn ra được mấu chốt của vấn đề, ấy mới là game chiến thuật.

Thế mạnh của game thủ chiến thuật thẻ tướng là khả năng phân tích tình huống, tính toán chỉ số, tỉ lệ và dự đoán kết quả cực ấn tượng. Đó là lý do mà chỉ cần nhìn 1% sai khác, vài điểm chỉ số chênh lệch hay lỡ một nhịp turn thôi cũng đều nảy số cực nhanh trong đầu họ, họ biết rõ mình cần làm gì để thắng, sẵn sàng đối mặt với đa dạng thử thách và cảm thấy không gì tuyệt hơn là lần lượt chinh phục được những thử thách đó.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 1.

Tuy nhiên 9 người 10 ý và đôi khi có thứ thích hợp với người này nhưng lại bị hắt hủi bởi người kia, có tướng là chìa khóa chiến thắng của đội hình này nhưng lại là "phế vật" trong đội hình khác. Và có những viên đá, nhiều người đua nhau chê "vô dụng" nhưng không ít cao nhân lại âm thầm "ôm hết" để chặn đường khắc chế của kẻ địch lên đội hình mình đang theo.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 2.

Thiên Cang - Viên đá đang gây tranh cãi trong cộng đồng Nghịch Mệnh Sư

Ấy chính là viên đá Thiên Cang vừa được tung ra trong bản cập nhật vừa qua của Nghịch Mệnh Sư, một minh chứng rõ rệt rằng "đôi khi phải tính đường dài, nghĩ vẹn toàn cả công lẫn thủ mới nhìn ra được mấu chốt của vấn đề, ấy mới là game chiến thuật". Được biết, viên đá Hồn Thạch - Thiên Cang được tung ra bên cạnh 4 viên đá khác là Hồn Thạch - Tần Cối, Hồn Thạch - Mộng Điềm, Huỳnh Thạch - Trương Trọng Cảnh, mỗi viên đều có công dụng đặc trưng khác nhau.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 3.
Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 4.
Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 5.
Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 6.

Các viên đá mới được tung ra, có thể mua được cả bàng KNB lẫn Vàng, ai ai cũng có thể mua, tuy nhiên số lượng mở bán luôn có hạn

Là các item riêng biệt có thể linh hoạt khảm vào tướng, tùy trường hợp mà bù khuyết yếu điểm và khuếch đại sức mạnh, những viên đá này lại được định giá cao trong Nghịch Mệnh Sư. Với những chỉ số chuyên biệt, chỉ cần đọc qua 1 lần là các game thủ đã có thể mường tượng ra được cách sử dụng, vị tướng phù hợp để dùng hay dùng trong các trường hợp nào. Tuy nhiên nếu như viên Tần Cối được "tâng lên tận mây xanh" vì khắc chế thẳng mặt "vấn nạn" Phan An - Quỷ Cốc Tử lúc bấy giờ thì Thiên Cang lại chịu cảnh hắt hủi, thậm chí bị nhiều người thẳng thừng chê phế.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 7.
Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 8.
Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 9.

Trong khi đá Tần Cối nhận được nhiều sự chú ý thì tỉ lệ 15% choáng của đá Thiên Cang

Rất nhiều cao nhân cảm thấy "ngứa mắt" với những nhận định thiếu thuyết phục ấy, mạnh mồm tuyên bố rằng "ai không mua mới là người nghĩ ngắn, sau chỉ có khóc". Dù không giải quyết ngay 1 vấn đề nào trước mắt như Tần Cối nhưng theo đánh giá của các game thủ lão làng, viên Thiên Cang về lâu về dài có thể dùng trong mọi loại đội hình, cung cấp 1 khả năng mà không bao giờ lỗi thời, không bao giờ out meta: Choáng.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 10.

Những hiệu ứng debuff luôn là thứ vô cùng đáng sợ trong game chiến thuật

Theo đó, khi bị đánh, chủ tướng đeo viên đá này có thể choáng ngược lại kẻ công với xác suất lên đến 15%, trong trường hợp cả team đều được trang bị Thiên Cang thì team địch, dù là tướng công hay thủ cũng đều bị vô hiệu hóa mà thôi. Trong Nghịch Mệnh Sư, chỉ 1 turn bất động là đã có thể đánh mất ván đấu do bể tướng thiên nhiều về hiệu ứng tương tác cộng hưởng, bạn sẽ không bao giờ biết được sau khi bị choáng, đội hình của mình sẽ phải hứng chịu những gì tiếp theo.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 11.
Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 12.

2 vị tướng mới nhất của Nghịch Mệnh Sư đều mạnh về sát thương AOE, chịu khắc chế rất lớn từ đá Thiên Cang

Một số bình luận của các cao thủ Nghịch Mệnh Sư sẽ cho chúng ta cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này:

- Tui xài 3 viên này với 3 viên Tần Cối, ai than gì kệ. Tui thấy ngon tui cứ mua.

- Haha mấy con AOE thấy viên này như thấy ông nội.

- Thì đấy, có mấy bài viết trước, thậm chí còn chê bai bán Tần Cối quá nhiều, thế mới vui chứ, lại chê cả viên này... làm tôi mừng húm, ít ra cũng được 3 viên bỏ túi rồi... Ai chê thì đừng có mà mua, còn không hiểu sự đang sợ của nó thì thay vì đăng bài chửi, hãy đăng bài hỏi là các viên này tác dụng sao mà NPH bán liên tiếp 3 viên như vậy. Với tôi, 5 cặp đôi này mới là đủ.

- Chuẩn rồi, tôi sài AOE Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý, thấy viên này như thấy ông nội thật luôn.

- AOE hay damage đơn thì hầu như đều nhằm damage chính hoặc khống chế như Quỷ Cốc Tử đánh cả. Mang choáng bao ăn.

- Cứ cho damage chính với Quỷ Cốc Tử cầm. Đứa nào đánh nó mà dính choáng là thí mệ.

- Ai chê kệ họ. Tôi mua đủ 5 viên, tôi mong NPH ngừng bán cho mấy ông sever sau không có mà mua, chê gì chê quài mà không chịu tính toán chi hết.

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 13.

Rất nhiều game thủ "sợ" viên đá Thiên Cang này, đến nỗi phải... ôm hết

Có thể nói mỗi phiên bản Update của Nghịch Mệnh Sư đều tạo nên một cuộc chạy đua mới và hàng loạt những sáng tạo đội hình mới. Ngay như chỉ cần 1 item, 1 viên đá, 1 loại chỉ số hiệu ứng đã ảnh hưởng trực tiếp chiến thuật, đòi hỏi mỗi game thủ phải hiểu thật kỹ từng vị tướng cũng như đoán định cả tiềm lực của đối phương mới có thể dành chiến thắng. Nghịch Mệnh Sư rõ ràng là một tựa game không dành cho các game thủ có thói quen "lười", thích ăn sẵn và chỉ muốn chơi theo kiểu "ào ào".

Viên đá 2 triệu rưỡi bị chê vô dụng trong game chiến thuật nhưng cao nhân lại âm thầm ôm hết, tất cả vì 1 chữ SỢ - Ảnh 14.

Bể tướng của Nghịch Mệnh Sư đang càng ngày càng rộng, khai thông chiến thuật và cũng đòi hỏi người chơi "update" khả năng tính toán của mình lên level mới. Theo như thông tin chính xác thì trong thời gian ngắn sắp tới, Nghịch Mệnh Sư sẽ còn tung ra rất nhiều điều bất ngờ nói chung và loạt đá chỉ số mới, đảm bảo rằng vòng xoay meta trong game sẽ không khi nào dừng lại.

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek