"Tân binh quái vật" Nghịch Mệnh Sư "reset" luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2020 07:00 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Nghịch Mệnh Sư: Hành trình từ "tân binh" cho tới TOP 1 dòng game chiến thuật truyền thống.

Game thẻ tướng chiến thuật vốn không còn là thể loại quá xa lạ với những game thủ kỳ cựu, đam mê đấu trí, "hack não". Xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm, với gameplay không tốn thời gian nhưng lại vô cùng tinh tế, đánh mạnh vào sở thích "cày cuốc" và nghiên cứu meta của nhiều game thủ, thẻ tướng chiến thuật đã sớm trở thành một trong những thể loại được yêu thích nhất.

Tuy nhiên, khái niệm về thẻ tướng chiến thuật, nói theo một cách trực quan, thì hầu hết đều là những sản phẩm đến từ Trung Quốc. Chúng có lối chơi gần như tương tự nhau, chỉ khác biệt phần lớn nằm ở hình ảnh, đồ họa còn trong cách xây dựng đội hình, hệ thống tướng và chỉ số kỹ năng, thậm chí còn bị mang danh là "copy & paste".

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 1.

Đây cũng là lý do mà khi Nghịch Mệnh Sư ra mắt tại thị trường Việt Nam, đó đã là một màn bùng nổ mà rất lâu rồi chúng ta mới được nhìn thấy. Lượng người chơi mới đổ về trải nghiệm liên tục tăng nhanh, dù là những game thủ chưa từng chạm tới thẻ tướng chiến thuật hay nhiều "lão làng" đã chinh chiến bấy lâu nay đều tìm thấy niềm vui mới lạ, sự phấn khích tìm hiểu khi bước vào sân chơi này.

Game chiến thuật thẻ tướng đã có thể được đặt cạnh mỹ từ "siêu phẩm đồ họa"

"Khoan nói tới gameplay, anh nghĩ em đã làm rất tốt trong màn trình diễn này. Lúc đầu anh nghĩ chiến thuật và siêu phẩm đồ họa cả hai sẽ không work với nhau, nhưng không ngờ nó work rất tốt. Đây đúng là những thứ anh tìm kiếm trong dòng game chiến thuật".

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận thị trường Việt trong năm 2020 đã chào đón 1 vài những tựa game chiến thuật thẻ tướng có chất lượng nổi bật, được đầu tư công phu và gây ấn tượng bởi những nét riêng, tuy nhiên đử được mệnh danh là "siêu phẩm đồ họa" - mỹ từ mà ngỡ như chỉ được đặc quyền dành cho dòng game nhập vai cấp cao thì chỉ có 1 mình Nghịch Mệnh Sư mà thôi.

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 3.

Không chỉ phô diễn nền đồ họa IMAX 3D Full 360 trong hoạt ảnh ra chiêu hay tạo hình tướng, Nghịch Mệnh Sư còn thay đổi quan niệm "cứ chiến thuật là khô khan" của game thủ Việt. Cảm quan nhập vai được làm đến nơi đến chốn, hệ thống skin chuyên biệt từng tướng, sức "show hàng" tự sướng thuộc hàng khủng đều là những cảm quan rất mới mà Nghịch Mệnh Sư mang đến cho cộng đồng.

Phá bỏ định kiến về phẩm chất tướng, "không có tướng phế, chỉ có dùng tướng ngu"

Điều lạ lẫm nhất là khi bước vào Nghịch Mệnh Sư, bạn sẽ không thể nhín vào màu sắc tướng, phẩm chất tướng mà đánh giá sức mạnh. Nhìn khắp các BXH, người chơi sẽ thấy rằng trong game, thứ duy nhất tác động đến trận đấu là cách mà người chơi khác sắp xếp đội hình và sử dụng dàn nhân vật mạnh mẽ này như thế nào mà thôi.

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 4.

Không cần bỏ phẩm chất tướng mà vẫn phá bỏ định kiến của game thủ về phẩm chất tướng - ấy là điều mà chỉ những tựa game sâu sắc về gameplay cùng bộ tướng cân bằng như Nghịch Mệnh Sư mới có thể làm được. "Game này cái hay là ở tướng, sử dụng tướng khéo thì thắng, dùng dốt thì thua. Cảm giác như kiểu chẳng có gì là không thể trong game này".

Cơ chế PvP Realtime duy nhất trên thị trường

Không chỉ được so tài với nhau trong các hoạt động đấu trường, leo rank... như bình thường, game thủ Nghịch Mệnh Sư còn được trải nghiệm cơ chế đỉnh cao mang tên PvP Realtime: Chiến đấu với người chơi khác trong thời gian thực. Hiểu một cách đơn giản là khi đang đi loanh quanh trong thành mà thấy "ngứa mắt" với ai là bạn hoàn toàn có thể khiêu chiến, cà khịa "gạ solo". hai người sẽ lập tức được chuyển đến đấu trường, tự tay điều khiển đội hình để so trình với nhau.

Đứng cạnh thấy ghét! Làm tí kèo solo trực tiếp nào bạn ơi?

Cái hay ở đây là gì? Chính là nó kết hợp hoàn mỹ với cơ chế "tùy ý chọn skill chủ động" của tướng kể trên. Mọi nước đi tính toán ở đây đều do người chơi thực sự quyết định và có sự biến thiên, hoàn toàn khác với cảm giác PvP "auto" như tất cả các game khác. Game nhập vai có solo PK, Nghịch Mệnh Sư cũng có solo trực tiếp, thắng bại tại người chơi 100%.

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 6.

Làm cơ chế PvP Realtime game chiến thuật rất "khó nhằn" và xưa nay hầu như không có tiền lệ tại làng game Việt. Nghịch Mệnh Sư đã chứng minh rằng "muốn đứng ở những vị trí không ai có được thì phải làm những thứ không ai làm được", hàng trăm con người ngày đêm nghiên cứu, phân tích rủi ro, thu nhận ý kiến cộng đồng, tìm hiểu nhu cầu thị hiếu game thủ và phải cân bằng được tất cả những điều đó. Tựu trung lại, có cái "tâm" thôi chưa đủ, Nghịch Mệnh Sư còn phải có một mức đầu tư nghiêm túc và đủ "tầm" mới có thể mang đến cho chúng ta cơ chế "quý như vàng" này.

TẨY và CHUYỂN thuộc tính trang bị, tùy ý build đồ "full option" như nhập vai

Sức mạnh của tướng trong Nghịch Mệnh Sư có thể tăng, giảm, đột phá, tùy biến linh hoạt nhờ vào cơ chế này. Đơn cử như Võ Tắc Thiên skill quá bá nhưng tốc độ cơ bản lại khiêm tốn có thể được bù khuyết bằng thuộc tính tăng tốc độ hành động để ra chiêu sớm, tương tự với các thuộc tính khác như bạo, né...

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 7.

Các trang bị đều có thể chuyển dòng thuộc tính cho nhau, tẩy luyện thoải mái

Nói một cách dễ hiểu thì mỗi vị tướng sẽ vẫn có các trang bị theo bộ để tăng thuộc tính cho nhân vật, tuy nhiên thay vì gắn chết cố định vào item thì thuộc tính trang bị trong Nghịch Mệnh Sư có thể thay đổi được.

Tân binh quái vật Nghịch Mệnh Sư reset luôn khái niệm game thẻ tướng thông thường như thế nào? - Ảnh 8.

Đồ phụ có thuộc tính HP siêu "ngon", chuyển sang đồ chính chỉ bằng 1 cái clickCơ chế này khá giống chơi kế thừa và tẩy thuộc tính dòng trong game nhập vai, giúp cho game thủ có thể tận dụng tối đa các đồ mình nhận được và tự do lựa chọn những gì tốt nhất, hợp lý nhất cho nhân vật. Mặt khác, những chỉ số này sẽ đẩy tính đa dạng và khác biệt trong lối chơi chiến thuật của Nghịch Mệnh Sư lên một tầm cao mới so với hầu hết các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Tạm kết

Có thể nói, thời gian để Nghịch Mệnh Sư chứng tỏ mình chỉ cần vỏn vẹn 1 tháng. Từ một tân binh chân ướt chân ráo bước vào làng game Việt, Nghịch Mệnh Sư dần trở thành kẻ tiên phong, người dẫn đầu trong dòng game chiến thuật turn-based truyền thống, bước đầu khẳng định thành công và hơn hết, và được xếp ngang tầm với những tựa game tầm cỡ thế giới khác.

Tải game:https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek