Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? "Fan cứng" lâu năm cũng chưa chắc biết!

Aizen  - Theo Helino | 18/07/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đây là một chi tiết đã được giải thích từ rất lâu nhưng không nhiều người để ý. Trên thực tế thì chẳng ai cấm bạn mang theo 10, 20 hay 100 chú Pokemon cả, thế nhưng mỗi Huấn Luyện Viên vẫn luôn giới hạn chỉ ở số 6. Vì sao vậy?

Nếu là một fan cuồng Pokemon, hẳn bạn cũng không quên rằng số lượng Pokemon giới hạn mà người có thể sử dụng chỉ dừng là ở con số 6. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao lại như vậy? Liệu có phải đây là quy luật ngầm mà NSX đặt ra để khỏi phải vẽ nhiều, mỏi tay? Hay nó còn hàm chứa ý nghĩa nào khác?

Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 1.

Pokemon thì quá nhiều nhưng mỗi Huấn Luyện Viên lại chỉ được mang theo 6?

Mặc dù trong các phiên bản game từ trước tới nay hoặc thậm chí là cả ở anime, vấn đề này cũng chưa từng được giải thích. Tuy nhiên, nó lại được nhắc tới chỉ 1 lần duy nhất bởi chính giáo sư Oak trong manga.

Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 2.

Giải thích cho việc này, chúng ta phải tìm lại trong bộ manga về Pokemon, với những phân tích của giáo sư Oak

Theo đó, chẳng ai cấm mỗi Huấn Luyện Viên mang theo nhiều Pokemon bên mình, 20, 30 hay thậm chí 100 cũng hoàn toàn có thể. Thế nhưng, quá nhiều Pokemon sẽ dẫn đến vấn đề là tình cảm cũng như sự quan tâm của Huấn Luyện Viên dành cho chúng bị… ít đi. Chỉ có những giáo sư, tiến sĩ với khao khát tìm hiểu về từng loài Pokemon mới có hứng thú săn bắt nhiều như vậy.

Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 3.

Đối với Huấn Luyện Viên, 6 là con số vừa đủ để họ có thời gian chăm sóc cho từng chú Pokemon

Còn ngược lại, đối với các Huấn Luyện Viên, 6 Pokemon là quá đủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Nhờ vậy, họ có thể chăm lo cho từng Pokemon một cách tận tâm nhất, rèn luyện và nhìn chúng trưởng thành.

Đó cũng phần nào là lý do mà trong các giải đấu Pokemon lớn, có một luật lệ được ban hành là mỗi Huấn Luyện Viên chỉ được sử dụng 6 Pokemon theo mình mà thôi!

Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 4.

Cũng như vậy, các giải đấu lớn chỉ cho phép Huấn Luyện Viên mang theo 6 Pokemon mà thôi

Nhìn trên phương diện game, 6 Pokemon cũng là con số hợp lý để tạo ra sự cân bằng trong các cuộc thi đấu. Hãy thử tưởng tượng một trận PK ở Pokemon Red ngày xưa mà người chơi có thể gọi ra tới tận 30 con Pokemon cùng lúc? Hay trong Pica Huyền Thoại vừa ra mắt, người chơi có thể xuất ra tận 70 chú Pokemon? Nó sẽ là quá nhiều và phá đi cái mạch chiến đấu của trò chơi.

Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 5.
Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 6.

Trong nhiều tựa game Pokemon nổi bật như Pica Huyền Thoại, dù số lượng Pokemon có thể mang theo là khá nhiều nhưng khi ra trận, người chơi chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà thôi

Một fan cuồng Pokemon trong group Pica Huyền Thoại khi được hỏi về vấn đề này đã cho biết: "Theo mình, Pokemon là một dòng game chiến thuật và nó chỉ được thể hiện ở việc người chơi sẽ dùng Pokemon nào để khắc chế đối phương, dùng kỹ năng nào để triệt hạ nhanh nhất… Nếu cho vượt qua 6 Pokemon trong 1 trận đấu, đó sẽ trở thành một pha sinh tồn xem ai còn nhiều Pokemon hơn chứ chẳng còn tính chiến thuật nữa!".

Vì sao chỉ được sử dụng 6 Pokemon mà không phải nhiều hơn? Fan cứng lâu năm cũng chưa chắc biết! - Ảnh 7.

Dù sao thì Pokemon cũng là series game thiên về chiến thuật, con số 6 rất phù hợp để kích thích những pha sáng tạo đến từ người chơi

Tất nhiên, nếu chỉ tập trung vào 6 Pokemon chính, việc phân bổ thời gian rèn luyện mà các Huấn Luyện Viên cần đặt ra cũng được rõ ràng, dễ kiểm soát hơn. Cũng chính vì giới hạn ở số 6 nên khi lựa chọn đội hình Pokemon chính cho mình, người chơi cũng cần xem xét về nhiều yếu tố như hệ, cấp tiến hóa, các tuyệt chiêu, tốc độ ra đòn… của từng Pokemon.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về tựa game Pokemon mới nhất - Pica Huyền Thoại vừa ra mắt tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek