7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới

Nipp  - Theo Helino | 17/07/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Pikachu từ lâu đã trở thành gương mặt đại diện thân quen của thương hiệu Pokemon trên khắp thế giới. Không chỉ được xuất hiện trong game, Pikachu còn có nhiều pha "debut" khá ấn tượng mà ngay cả fan cứng lâu năm cũng chưa chắc đã từng được nhìn qua.

Pikachu có thể học "bay" và "lướt sóng"?

Một sự thật khá hài hước là dù không phải Pokemon hệ Bay nhưng Pikachu hoàn toàn có thể học skill "bay". Đây là chi tiết từng xuất hiện trong phiên bản Pokemon Heart Gold & Soul Silver (2009), tựa game cung cấp cho người chơi nhiều "loại" Pikachu khác nhau. Người chơi chỉ có thể kích hoạt được Surfing Pikachu (Pikachu lướt sóng) và Flying Pikachu (Pikachu bay) thông qua Pokewalking và Yellow Forest (2 tính năng đặc biệt trên hệ máy Nintendo DS).

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 1.

Ban đầu, Pikachu vốn không sử dụng được "Thunderbolt"

Nếu là một fan cuồng anime Pokemon, hẳn bạn sẽ không thể quên được tuyệt chiêu để đời của Pikachu khi Ash kêu lên: "Pikachu, hãy sử dụng Thunderbolt!". Thunderbolt cùng với Thundershock, Thunder và Thunder Wave là những kỹ năng cực kỳ ấn tượng mà Pikachu từng thi triển trên màn ảnh nhỏ. Thế nhưng, nó không có nghĩa là toàn bộ các skill ấy người chơi đều có thể sử dụng trong các phiên bản game đầu tiên.

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 2.

Theo đó, ở Pokemon Green/Blue/Red, Pikachu không thể tự học Thunderbolt. Cách duy nhất để có thể "ép" Pikachu học Thunderbolt là sử dụng TM24 (1 loại item cực hiếm) kiếm được thông qua đánh bại Lt. Surge tại phòng Gym Vermilion City. Nhưng bạn biết đấy, nếu đã từng chơi qua các phiên bản game trên, chẳng ai dùng TM24 cho Pikachu cả, họ thà dùng nó cho các Pokemon hệ Điện khác còn hơn.

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 3.

Mãi cho đến Pokemon Yellow, Pikachu mới có thể tự học Thunderbolt khi đạt tới cấp độ 26 và nó vẫn được áp dụng cơ chế này cho đến bây giờ.

Pikachu là Pokemon hệ Điện duy nhất của Ash

Những Pokemon hệ Điện đều là những chiến binh cực kỳ mạnh mẽ trong nhiều trường hợp. Mặc dù chưa thuộc hệ Pokemon được yêu thích nhất nhưng Pikachu, chú Pokemon đại diện nổi tiếng nhận được sự yêu thích từ đông đảo người chơi.

Một sự thật khá ngạc nhiên khác là trong tận 50 Pokemon hệ Điện khác nhau, Ash chỉ phát cuồng duy nhất đối với Pikachu. Sau ngần ấy năm, cậu ta chưa bao giờ bắt được 1 chú Electabuzz hay Magnemite nào… Trên thực tế, Red (một phiên bản khác của Ash trong manga) cũng chỉ có duy nhất Pikachu là Pokemon hệ Điện mà thôi.

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 4.

Pikachu của Ash được "buff" cực kỳ quá đà

Điều này có lẽ cũng không cần giải thích gì thêm, trong khi trên anime, Pikachu tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ, từng có lần đánh bại cả Regice (Pokemon huyền thoại Gen 3) và cầm hòa với Latios (Pokemon huyền thoại Gen 3). Với những pha bùng nổ sức mạnh một cách khó tin, chú Pokemon này đã chứng minh cho người xem thấy một khía cạnh khác từ khả năng huấn luyện của Ash tài giỏi tới mức nào…

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 5.

Trong Pica Huyền Thoại, Pikachu là chú Pokemon duy nhất không thể gỡ khỏi đội hình

Ở tựa game Pokemon mới nhất vừa ra mắt sáng hôm qua, Pikachu sẽ là chú Pokemon mặc định mà người chơi không thể gỡ khỏi đội hình. Mặc dù chỉ được tùy biến 5 slot còn lại với các Pokemon khác nhau nhưng không vì thế mà Pikachu lại bị coi là yếu đuối nếu so sánh về sức mạnh. Một số game thủ kỳ cựu còn so sánh Pikachu trong Pica Huyền Thoại với Pikachu ở Pokemon Yellow - 2 phiên bản game mà Pikachu có sức mạnh vượt trội nhất từ trước tới nay. Không những có thể tung ra các tuyệt chiêu mang sát thương cao, chú Pokemon này càng nâng cấp lại càng tăng mạnh về chỉ số đỡ, phòng thủ.

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 6.

Pikachu sẽ tấn công bất kỳ ai chạm vào… đuôi của nó

Đây là đặc điểm mà không nhiều game thủ cũng như khán giả xem phim để ý. Theo những thông tin được cập nhật về thế giới Pokemon, có một số đặc tính của từng loài mà Huấn Luyện Viên nhất định phải biết. Nó cũng giống như việc Charmander không bao giờ được để ngọn lửa ở đuôi mình bị dập tắt đi vậy.

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 7.

Thêm vào đó, việc phân loại Pikachu cái hay đực cũng chính là dựa vào cái đuôi của chúng. Pikachu cái sẽ có chóp đuôi cong lại, khiến người nhìn liên tưởng đến hình trái tim. Pikachu đực thì có phần đuôi bôi đen và giống tia sét hơn.

Pikachu sẽ cực yếu khi đấu với các Pokemon hệ Đất

Sự thật này đã được chứng minh từ lâu thông qua các phiên bản Pokemon cũ nhất thế nhưng nó thường xuyên bị xuyên tạc, lý do vẫn là bởi "Pikachu của Ash". Hài hước nhất là anh chàng Brock, sở hữu toàn các Pokemon hệ Đất nhưng lại phải nhận thua chỉ vì Pikachu của Ash. Câu chuyện này, theo như dân manga/anime hay nói, chính là "aura thần công", dù có giỏi hơn nữa thì Brock cũng không thể thắng được đâu. Nên là anh mắt híp cũng đừng có buồn quá làm gì…

7 sự thật “sốc điện” về Pikachu mà bạn chưa từng biết tới - Ảnh 8.

Trên đây là 7 sự thật thú vị về chú Pikachu nổi tiếng được có cả triệu người hâm mộ. Không hổ danh là linh vật của Pokemon, luôn có rất nhiều những câu chuyện thú vị xoay quanh Pikachu được miêu tả từ trong game lên manga, từ anime lên tận live-action. Bỏ qua một số chi tiết khá là vô lý, dù sao thì sức hút của "chú chuột điện" này vẫn là không thể chối bỏ và nếu như có cơ hội chạm tay tới ước mơ thì: "Tớ vẫn sẽ chọn cậu, Pikachu!".

Gia nhập vào cộng đồng Pica Huyền Thoại - tựa game mobile lấy đề tài Pokemon đông người chơi nhất hiện nay tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek