Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày

Nipp  - Theo Helino | 16/07/2019 06:00 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Ngoại trừ giai đoạn đầu tiên có chút trục trặc nhỏ về server do lượng người chơi quá đông, cho đến nay, những phản hồi dành cho Pica Huyền Thoại đang rất tích cực.

"Game hay" là 2 từ có sức nặng lớn mà cộng đồng game thủ Pica Huyền Thoại dành cho tựa game này. Có thể thấy, mô-típ kinh điển của series Pokemon chưa bao giờ tỏ ra "lạc hậu" mà ngược lại, nó vẫn rất thích hợp để lôi cuốn người chơi đi từ những màn đấu đầu tiên cho tới mãi về sau. Nhiều game thủ không ngần ngại thừa nhận, họ đã treo máy chơi Pica Huyền Thoại ngay từ thời điểm 10h00 sáng nay cho đến tận bây giờ chỉ vì không muốn offline chút nào cả.

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 1.

Hình ảnh, như bạn đọc đã thấy, một thế giới đầy màu sắc hiện ra, nó rộng lớn, giúp người chơi thỏa sức tìm kiếm, khám phá. Cả những chú Pokemon nữa, chúng được thiết kế chuẩn theo nguyên tác, tạo ra sự thân quen khi lần lượt thu thập được từng chú một. Nhìn những pha chiến đấu với đủ các skill quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi của từng Pokemon, chắc hẳn nhiều game thủ sẽ cảm thấy bồi hồi lắm.

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 2.
Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 3.

Hỗ trợ thêm cho phần nhìn chính là phần nghe, Pica Huyền Thoại sử dụng các đoạn nhạc nền nhẹ nhàng, tươi vui làm quá trình trải nghiệm không bị chán nản. Bản thân người viết đánh giá cao phần nhạc nền của game, nó cũng giống như các nốt nhạc đơn sắc từng được thể hiện trong những phần Pokemon ngày trước vậy, lúc thì vui nhộn, tinh nghịch, lúc lại hùng hồn, tăng độ kịch tính…

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 4.
Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 5.

Theo nhiều ý kiến cho thấy, để build được một đội hình 6 Pokemon trong Pica Huyền Thoại là tương đối đơn giản. Với lần quay x10 đầu tiên, bạn sẽ nhận ngay 1 Pokemon SSR, tiếp đó, sau khi chơi 2 ngày, người chơi lại nhận thêm Gyarados FREE thông qua quà đăng nhập. Vậy là chưa gì bạn đã sở hữu cho mình 2 Pokemon siêu mạnh, việc lấp đầy những slot còn lại sẽ tiếp tục được thông qua nhờ các hoạt động hay sự kiện khác trong game.

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 6.
Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 7.

Một chi tiết khiến nhiều người chơi ấn tượng nhất là những tưởng tỉ lệ xuất hiện Pokemon huyền thoại sẽ rất thấp nhưng không, đã có những gương mặt sở hữu cho mình những chú Pokemon siêu mạnh này. Với tốc độ thu thập nhanh như vậy, tin rằng rất sớm thôi, cả 8 chú Pokemon huyền thoại sẽ dần có chủ và những cuộc đại chiến trong game trong thời gian tới sẽ trở nên ngày càng khốc liệt hơn nữa.

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 8.
Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 9.

Mặc dù có số lượng người chơi đông đảo nhưng Pica Huyền Thoại có phần gameplay khá cân bằng, khoảng cách giữa đại gia và dân cày không quá xa. Nguyên nhân của việc này chính là nằm ở hệ thống Pokemon với nhiều đặc điểm riêng khá độc đáo. Như ở trên đã nói, tựa game ăn theo mô-típ quen thuộc của những game Pokemon ngày trước, nghĩa là người chơi được xây dựng đội hình Pokemon sau cho phù hợp với chiến thuật của mình nhất.

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 10.
Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 11.

Kể cả khi bạn sở hữu được những quái thú có chỉ số cao ngất ngưởng nhưng nếu không biết sử dụng điểm mạnh để khắc phục lấy điểm yếu của từng chú Pokemon, thế trận sẽ sớm đảo chiều. Trong thế giới này, không có Pokemon nào là yếu, chỉ là Huấn Luyện Viên chưa nắm bắt và làm chủ được những nguồn sức mạnh kinh thiên ấy mà thôi.

Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 12.
Cảm nhận đầu tiên về Pica Huyền Thoại: Game hay, dễ build đội hình Pokemon trong mơ, cân bằng giữa đại gia và dân cày - Ảnh 13.

Nếu để ý kỹ, bạn đọc có thể nhận thấy phần lớn những đội hình mà người chơi đang sở hữu hiện nay đều xuất phát từ Gen 1 và Gen 2. Đây là một chi tiết đáng chú ý bởi nó sẽ báo hiệu cho các màn ra mắt tiếp theo, khi mà lớp Pokemon ở các Gen sau này được tung ra, đem đến những biến chuyển trong việc build meta. Mong rằng chúng ta sẽ sớm được nhìn thấy nhiều hơn nữa loạt trận tranh tài đặc sắc nhất ở Pica Huyền Thoại trong thời gian không xa.

Ngay bây giờ, bạn đọc đã có thể tải Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Hướng dẫn cài đặt Pica Huyền Thoại cho hệ máy iOS tại ĐÂY.

Fanpage: https://www.facebook.com/pokeht.vn/