VCS công bố logo mới, khán giả LMHT Việt bùng nổ tranh cãi

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 25/02/2023 11:10 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Logo mới của VCS đang khiến cộng đồng LMHT Việt "dậy sóng".

Trong chiều ngày 24/02, Riot đã chính thức thông báo tái khởi động giải đấu VCS mà đầu tiên chính là VCS Mùa Xuân 2023. Hai giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất của làng LMHT Việt trong năm 2023 sẽ có tên lần lượt là Hừng Đông (Mùa Xuân) và Hoàng Hôn (Mùa Hè). Đồng thời, phía BTC VCS cũng công bố logo mới. Đó là chữ VCS được thiết kế cách điệu trên tông màu chủ đạo là xanh và hồng tím.

Logo mới của VCS - nguồn: Fanpage VCS

Logo mới của VCS gây ra nhiều tranh cãi - nguồn: Fanpage VCS

Tuy nhiên, logo lần này lại khiến cộng đồng VCS bùng nổ tranh cãi dữ dội. Không chỉ riêng làng LMHT Việt, mà ngay cả những bên không liên quan đến LMHT như các hội designer... cũng tham gia. Có thể chia ra làm hai luồng ý kiến chính khi một bên thể hiện rõ sự ủng hộ và bên còn lại là những ý kiến không mấy hoan nghênh logo mới.

Cụ thể, đối với những khán giả ủng hộ logo mới, màu sắc khá phù hợp với chủ đề "Hừng Đông" của giải đấu. Tuy nhiên, trong số các ý kiến ủng hộ cũng cho rằng, logo được thiết kế cách điệu từ chữ "VCS" thì đẹp nhưng màu sắc nền được phối không hợp lý, tạo cảm giác chói mắt. Có ý kiến góp ý rằng nên sử dụng màu sắc chủ đề dịu lại hoặc những màu mang cảm giác tươi mới, phù hợp hơn với chủ đề "Hừng Đông" - thời điểm khởi đầu của một ngày mới với nhiều điều mới lạ.

Chủ đề của VCS Mùa Xuân 2023 là Hừng Đông - nguồn: Fanpage VCS

Chủ đề của VCS Mùa Xuân 2023 là Hừng Đông - nguồn: Fanpage VCS

- "Logo đẹp, nhưng phía BTC có thể đừng dùng màu xanh, tím hồng trên nền không?"

- "Thiết kế logo kiểu này đã được các giải dùng lâu rồi. Nhưng màu sắc thì chưa ổn lắm"

- "Logo ok rồi nhưng phối màu sáng quá"

- "Đóng góp ý kiến mang tính xây dựng đi các bạn ơi".

Chiếm đại đa số là các bình luận chê bai logo mới của VCS. Vẫn xoay quanh câu chuyện màu sắc và thiết kế cách điệu của chữ "VCS", không ít người so sánh với logo cũ. Nhưng, cần phải biết, ở nhiều giải đấu lớn nhỏ thuộc làng LMHT thế giới, cách thiết kế tối giản đã được áp dụng từ rất lâu. Logo của các giải như LPL, LCK hay LCS, LEC thậm chí còn đơn giản hơn. Đặc biệt, cách thiết kế logo theo tên khu vực cách điệu đã được LCS sử dụng từ lâu.

LCS cũng sử dụng logo được thiết kế cách điệu từ tên khu vực - nguồn: LoL Wiki

LCS cũng sử dụng logo được thiết kế cách điệu từ tên khu vực - nguồn: LoL Wiki

- "Ban tổ chức nợ lương designer hay sao vậy?"

- "Sao có thể duyệt được thiết kế này nhỉ?"

- "Kết logo nhưng phối màu nền thì chịu thật".

Nhìn chung, logo hiện tại của VCS chưa hẳn là phiên bản hoàn hảo nhất nhưng cũng đã mang đến cảm giác về một sự khởi đầu mới khi Riot tái khởi động giải đấu tại Việt Nam. Nhưng chắc chắn, Riot, VNGGames và BTC VCS cần phải nghiêm túc tiếp nhận ý kiến của cộng đồng để cải thiện giải đấu tốt hơn nữa trong tương lai, mà xuất phát điểm chính là bộ nhận diện thương hiệu.