Bản 13.4 vừa ra mắt, các đội hình Ma Pháp Sư đã liên tục ‘oanh tạc’ Đấu Trường Chân Lý

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 24/02/2023 02:44 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Các biến thể của đội hình Ma Pháp Sư đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 rất cao tại bản 13.4 mới ra mắt.

Cách đây ít ngày, bản 13.4 đã chính thức cập bến Đấu Trường Chân Lý với rất nhiều thay đổi lớn nhỏ. Vì vậy các cao thủ đã liên tục thử nghiệm nhiều chiến thuật khác nhau nhằm tìm ra lối chơi hiệu quả nhất ở phiên bản mới. Dường như câu trả lời đã được tìm thấy khi các biến thể của đội hình Ma Pháp Sư đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 rất cao.

Cụ thể theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, 3/5 đội hình có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất hiện tại đều sử dụng hệ Ma Pháp Sư làm chủ lực. Người chơi có thể sử dụng mốc 5 Vệ Binh Tinh Tú truyền thống, kết hợp Tin Tặc hay Hiểm Họa thì đội hình Ma Pháp Sư đều tỏ ra cực kỳ mạnh.

Bản 13.4 vừa ra mắt, các đội hình Ma Pháp Sư đã liên tục ‘oanh tạc’ Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Các biến thể của Ma Pháp Sư đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 vô cùng cao - nguồn: Metatft.com

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sự thăng tiến này của Ma Pháp Sư đó là việc TaliyahLeBlanc được tăng sức mạnh rất lớn. Tại bản 13.4 vừa qua, cả 2 tướng chủ lực này của hệ Ma Pháp Sư đều được gia tăng lượng sát thương kỹ năng. Vì vậy đội hình này sẽ có sức mạnh cực kỳ lớn từ thời điểm giữa trận thay vì chờ tới khi đủ đội hình như trước.

Bản 13.4 vừa ra mắt, các đội hình Ma Pháp Sư đã liên tục ‘oanh tạc’ Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Taliyah đã được tăng sức mạnh đáng kể ở phiên bản vừa qua - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, một trong những khắc chế cứng của Ma Pháp Sư là Tin Tặc cũng bị giảm sức mạnh ở phiên bản này. Trước kia, tướng được chuyên chở bởi hệ Tin Tặc sẽ luôn chọn mục tiêu thấp máu nhất. Sau khi bị giảm sức mạnh, tướng này sẽ chuyển sang chọn mục tiêu gần nhất và dễ bị khắc chế hơn rất nhiều.

Bản 13.4 vừa ra mắt, các đội hình Ma Pháp Sư đã liên tục ‘oanh tạc’ Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Những tướng được chuyên chở bởi Tin Tặc không còn hạ gục chủ lực Ma Pháp Sư nhanh như trước - nguồn: Riot Games

Không dừng lại ở đó, Samira và hệ Xạ Kích cũng bị giảm sức mạnh đáng kể ở bản 13.4 vừa qua. Vì vậy người chơi buộc phải tìm tới nguồn sát thương lớn khác ở cuối trận và Ma Pháp Sư là hệ đáp ứng được điều này.

Tóm lại, với những thay đổi có lợi (cả trực tiếp lẫn gián tiếp) thì hệ Ma Pháp Sư đã vươn lên cực kỳ mạnh mẽ ở bản 13.4 vừa qua. Đây hứa hẹn sẽ là phương án leo rank vô cùng hiệu quả đối với người chơi Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản mới.