Uzi chính thức về với BLG, "gã nhà giàu" của LPL trình làng siêu đội hình cho mùa giải mới

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 04:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"Siêu Xạ Thủ" Uzi chính thức trở lại với đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Cách đây ít giờ, một sự kiện đã làm rúng động cả nền LMHT khu vực LPL nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung: "Siêu Xạ Thủ" huyền thoại Uzi chính thức trở lại sau quãng thời gian dài nghỉ ngơi vì chấn thương. Anh sẽ khoác áo Bilibili Gaming ở mùa giải 2022 sắp tới. Tuy rằng điều này vốn đã được "nhá hàng" từ khá lâu, ngay cả khi mùa giải còn chưa thực sự kết thúc nhưng dù sao, sự kiện này cũng khiến cả nền LMHT xôn xao.

Uzi chính thức về với BLG, gã nhà giàu của LPL trình làng siêu đội hình cho mùa giải mới - Ảnh 1.

Uzi chính thức gia nhập BLG

Ngay lập tức, những từ khóa liên quan đến việc Uzi quay trở lại với LMHT chuyên nghiệp "phủ sóng" MXH. Điều này thực sự cũng không có gì quá lạ lẫm. Nếu Faker ở Hàn Quốc là tuyển thủ có tầm ảnh hưởng vượt khỏi phạm vi LMHT hay Esports, thì Uzi ở xứ Trung cũng gần như tương tự. Điều duy nhất mà "Siêu Xạ Thủ" này chưa bằng Faker có lẽ chính là việc trong sự nghiệp của anh chưa có bất kỳ chiếc cúp CKTG nào mà thôi.

Uzi chính thức về với BLG, gã nhà giàu của LPL trình làng siêu đội hình cho mùa giải mới - Ảnh 2.

Uzi nhanh chóng trở thành hot search Weibo

Bên cạnh Uzi, BLG cũng công bố một loạt những cái tên mới cho "siêu đội hình" của mình ở mùa giải 2022 sắp tới. Đánh cặp cùng Uzi ở đường dưới là nhà vô địch CKTG 2019 - Crisp. Cựu sao của FunPlus Phoenix là bạn thân của Uzi và chính Uzi được đồn là đã có một phần tác động vào quyết định gia nhập BLG của Crisp. Ngoài ra, 1 cái tên trẻ khác sẽ cạnh tranh cùng Uzi ở vị trí Xạ Thủ chính là Doggo - cựu thành viên Beyond Gaming. Ở CKTG 2021 vừa qua, Doggo đã thi đấu rất tuyệt vời. Anh sẽ cùng Uzi và Crisp tạo nên 1 đường dưới được xem là "khủng" bậc nhất LPL sắp tới.

Uzi chính thức về với BLG, gã nhà giàu của LPL trình làng siêu đội hình cho mùa giải mới - Ảnh 3.
Uzi chính thức về với BLG, gã nhà giàu của LPL trình làng siêu đội hình cho mùa giải mới - Ảnh 4.

Crisp và Doggo cũng gia nhập BLG, cùng với Uzi tạo thành cánh dưới cực mạnh cho BLG

Ở đường giữa, BLG có sự xuất hiện của FoFo - cựu thành viên của Rare Atom. Vị trí đi rừng thuộc về Weiwei, người trước đây khoác áo Victory Five. Còn đường trên của BLG là Breathe - cựu tuyển thủ của Team WE. Đây được xem là đội hình tối ưu nhất mà BLG có thể chiêu mộ mà không bị trần lương của LPL trói buộc. Được biết, từng có tin BLG đã nhắm đến Knight cho đường giữa và Bin cho đường trên. Tuy nhiên, thương vụ Knight đổ bể vì vướng mức lương trần của LPL cũng như BLG bị tố "đi đêm" với tuyển thủ này. Còn về phần Bin, anh đã lựa chọn về với Royal Never Give Up.

Uzi chính thức về với BLG, gã nhà giàu của LPL trình làng siêu đội hình cho mùa giải mới - Ảnh 5.

"Siêu đội hình" của BLG mùa giải 2022

Như vậy, ở mùa giải tới, BLG sẽ có một đường dưới vô cùng mạnh và khó lường. Nếu Uzi và Crisp có kinh nghiệm thì Doggo là một tuyển thủ trẻ, giàu tiềm năng phát triển. Với sự dẫn dắt của lão tướng huyền thoại Uzi, BLG nhiều khả năng sẽ là 1 thế lực mới, xứng với những gì mà giới chủ quyền lực của đội tuyển này kỳ vọng.