Bị cộng đồng LMHT ném đá quá nhiều, Riot buộc phải hoãn ngày ra mắt của skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 11:54 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như Riot sẽ thêm những hiệu ứng âm thanh đặc trưng cho skin này của Ekko để nó xứng đáng với bậc Sử Thi.

Với sự thành công vang dội của bộ phim Arcane, Riot Games lại có một "con gà đẻ trứng vàng" nữa để khai thác. Động thái đầu tiên cho việc này đó là Riot giới thiệu tới game thủ trang phục Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa được lấy trực tiếp từ bộ phim Arcane. Điều này có nghĩa là có khả năng Riot trong tương lai sẽ tiếp tục sản xuất trang phục dựa theo bộ phim này, ví dụ như skin Heimerdinger Ủy Viên, Viktor Arcane chẳng hạn.

Bị cộng đồng LMHT ném đá quá nhiều, Riot buộc phải hoãn ngày ra mắt của skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa - Ảnh 1.

Skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa được lấy trực tiếp từ bộ phim Arcane

Tuy nhiên bước đầu của kế hoạch mà Riot vạch ra lại nhận phải rất nhiều chỉ trích từ phía game thủ LMHT vì sự lười biếng trong việc thiết kế skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa. Về cơ bản thì họ định bán trang phục này với cái giá 1350 RP (ở máy chủ Riot). Tuy nhiên dường như Riot quên mất rằng đây là cái giá của một skin Sử Thi và nó cần có những hiệu ứng âm thanh đặc biệt để xứng đáng với cái giá này.

Bị cộng đồng LMHT ném đá quá nhiều, Riot buộc phải hoãn ngày ra mắt của skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa - Ảnh 2.

Game thủ hài lòng với mặt hình ảnh nhưng phần âm thanh của skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa lại bị chỉ trích

Ấy vậy những gì mà Riot đã làm đó là bê nguyên phần hiệu ứng từ skin mặc định vào trang phục Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa. Điều này đã khiến Riot Games nhận phải sự phản đối dữ dội từ phía cộng đồng và những người có cơ hội test nó ở máy chủ PBE.

Sau khi bị phản đối dữ dội thì ngươi phụ trách sản xuất trang phục này - Riot Katana đã thông báo rằng họ sẽ hoãn việc ra mắt skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa. Việc "delay" này có mục đích là để đội ngũ thiết kế trang phục tạo ra phần hiệu ứng âm thanh mới cho skin của Ekko. Điều đó đồng nghĩa với việc Riot muốn bán trang phục này với giá của một skin Sử Thi thay vì tặng miễn phí giống như các trang phục liên quan tới bộ phim Arcane của Jayce, Vi, Caitlyn, Jinx.

Bị cộng đồng LMHT ném đá quá nhiều, Riot buộc phải hoãn ngày ra mắt của skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa - Ảnh 3.

Skin của Ekko sẽ bị hoãn ngày ra mắt để Riot thêm phần hiệu ứng âm thanh

Phản ứng chung của cộng đồng LMHT sau khi thông tin này được đưa ra đó là vui mừng vì trang phục Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa sẽ có thêm nhiều hiệu ứng mới. Có thể skin này không được tặng miễn phí nhưng game cũng thủ sẵn sàng chi tiền nếu trang phục đó thực sự xứng đáng với những gì mà họ bỏ ra.

Hy vọng rằng vụ việc lần này sẽ là một bài học kinh nghiệm quý giá đối với Riot Games trong việc thiết kế trang phục trong LMHT. Đúng là Arcane rất thành công và giúp cho LMHT có thêm nhiều người hâm mộ nhưng người chơi cũng đủ sự tỉnh táo để biết giá trị thật của skin được ra mắt.

Bị cộng đồng LMHT ném đá quá nhiều, Riot buộc phải hoãn ngày ra mắt của skin Ekko Thủ Lĩnh Ánh Lửa - Ảnh 4.

Biết đâu đó trong tương lai, Riot sẽ cho ra mắt skin Heimerdinger Ủy Viên được lấy trực tiếp từ bộ phim Arcane