SwordArt chính thức tái hợp với Weibo Gaming, đội hình Á quân CKTG 2020 được nâng cấp hoàn chỉnh

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 12:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cách đây ít giờ, WBG đã chính thức công bố SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 đã được nâng cấp hoàn chỉnh.

Một trong những đội tuyển nhận được nhiều sự chú ý nhất ở thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 chính là Weibo Gaming. Vốn được tập đoàn Weibo hùng mạnh của Trung Quốc thâu tóm từ Suning cũ, ai cũng quan tâm đội tuyển này sẽ mang về những cái tên nào để tăng chất lượng đội hình của Á quân CKTG 2020. Đặc biệt, các fan VCS càng quan tâm hơn khi đây chính là đội của SofM - "Thần rừng Việt Nam".

Ngày 14/12 (giờ Việt Nam), WBG đã công bố "bom tấn" mang tên TheShy. Đây không hẳn là một bất ngờ vì tin đồn về thương vụ TheShy gia nhập WBG đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, khán giả LPL cũng không khỏi trầm trồ, xôn xao khi "2 vị thần" của họ là TheShy và SofM đã "về chung một nhà".

SwordArt chính thức tái hợp với Weibo Gaming, đội hình Á quân CKTG 2020 được nâng cấp hoàn chỉnh - Ảnh 1.

"2 vị thần" SofM và TheShy về chung một nhà

Và ngày 15/12 (giờ Việt Nam), WBG tiếp tục công bố một cái tên nữa và đây là một "người quen" của LPL cũng như của chính fan Việt. Đó chính là Hỗ Trợ SwordArt - người đàn anh trong đội hình SN đã giành được vị trí Á quân tại Thượng Hải năm nào.

SwordArt chính thức tái hợp với Weibo Gaming, đội hình Á quân CKTG 2020 được nâng cấp hoàn chỉnh - Ảnh 2.

SwordArt cũng đã chính thức trở lại "mái nhà xưa"

Đối với các fan WBG thì thương vụ SwordArt còn có phần quan trọng hơn TheShy. Sở dĩ nói như vậy là bởi vì, kể từ sau khi SwordArt rời đi (cuối mùa giải 2020), thì "Những chú sư tử LPL" tụt dốc thấy rõ. Họ trắng tay ở đấu trường quốc nội và thậm chí còn không giành nổi vé đi CKTG dù đội hình chỉ thay đổi đúng vị trí của cựu sao Flash Wolves. SwordArt không chỉ là tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế nhất đội, mà anh còn là người anh lớn, sẵn sàng dìu dắt, chỉnh sửa cho các đàn em. Chính SwordArt tiết lộ, anh từng "sấy thẳng tay" Bin hồi tuyển thủ này mới gia nhập và tỏ ra xa cách với đội.

SwordArt chính thức tái hợp với Weibo Gaming, đội hình Á quân CKTG 2020 được nâng cấp hoàn chỉnh - Ảnh 3.

SwordArt chính là 1 trong những nhân tố quan trọng bậc nhất cho thành tích đưa SN đến chung kết CKTG 2020

Với sự góp mặt của TheShy và SwordArt, đội hình Á quân CKTG 2020 đã được nâng cấp hoàn chỉnh. Nếu TheShy lấy lại phong độ đã làm nên tên tuổi "Top God", anh sẽ cùng SofM tạo thành cặp đôi đường trên mạnh nhất LPL. Thêm kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo của SwordArt, WBG chắc chắn sẽ là 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho các danh hiệu ở mùa giải mới.