Tuyển thủ nhọ nhất năm là đây: Ngồi im không nói gì cũng dính liên hoàn phạt rơi vào đầu

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 08:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù án phạt này hoàn toàn không sai, nhưng vụ việc của tuyển thủ Leyan cũng khiến các fan được phen "bối rối" vì nguyên nhân khá trời ơi đất hỡi.

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã được phen dậy sóng trước thông tin hai tuyển thủ Leyan của Vici Gaming và Shouthwind của Invictus Gaming đồng thời bị phạt vì những hành vi không chuẩn mực đối với người hâm mộ.

Về trường hợp của Shouthwind, tuyển thủ này bị một số fan "cà khịa" vì đi Hỗ trợ nhưng lại ăn khá nhiều mạng của Xạ thủ cả trong giải đấu lẫn rank đơn. Anh chàng này sau đó đã phản ứng lại với những lời lẽ không mấy thiện cảm, và ngay lập tức, cả Invictus Gaming lẫn Ban tổ chức LPL đã đưa ra án phạt dành cho anh chàng này, bao gồm:

Phạt nội bộ từ IG: Phạt 50.000 tệ + Cảnh cáo về thái độ.

Án phạt từ Riot Trung Quốc: Phạt Shouthwind 30.000 tệ + Phạt IG 20.000 tệ + Cấm thi đấu 1 trận với tuyển thủ Hỗ trợ này.

Tuyển thủ nhọ nhất năm là đây: Ngồi im không nói gì cũng dính liên hoàn phạt rơi vào đầu - Ảnh 1.

IG Shouthwind

Tuy nhiên, nếu như án phạt dành cho Shouthwind là một điều khá dễ hiểu, thì ở trường hợp còn lại của Leyan, cộng đồng mạng lại rơi vào tình huống không biết nên khóc hay nên cười vì độ nhọ của anh chàng này, bởi lẽ, Leyan bị phạt vì một lỗi mà thậm chí anh không gây ra.

Cụ thể, ngay sau khi Leyan tròn 18 tuổi, một nền tảng stream của Trung Quốc để ký hợp đồng với tuyển thủ này, và trong buổi stream mới đây, anh được gợi ý mời một hot streamer LMHT khác duo cùng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói, nhưng vấn đề là Leyan duo cùng streamer kia nhưng lại... không nói gì... Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì anh gần như không tương tác với người bạn chơi cùng. Điều này đã khiến cộng đồng fan của streamer kia lên tiếng phản ứng, cho rằng Leyan tỏ thái độ kênh kiệu, ngạo mạn.

Tuyển thủ nhọ nhất năm là đây: Ngồi im không nói gì cũng dính liên hoàn phạt rơi vào đầu - Ảnh 2.

VG Leyan

Dĩ nhiên, các fan của Leyan không để yên trước lời cáo buộc này, và họ đã "bốp chát" lại, biến buổi stream thành một màn đấu võ mồm với đủ những ngôn từ chợ búa. Trong vụ việc này, Leyan đúng là có một phần trách nhiệm khi đã để các fan của mình tự tung tự tác, hơn nữa, khi chơi chung với streamer kia, Leyan cũng không dùng kính ngữ (dù anh chàng kia lớn tuổi hơn và cả hai người vốn tỏ ra khá thân thiết trước đây). Vậy nên sau khi suy xét kỹ lưỡng, VG vẫn quyết định đưa ra án phạt dành cho cựu tuyển thủ IG, bao gồm việc phạt 1 tháng lương và ngừng mọi hoạt động stream.

Về phía Ban tổ chức LPL, án phạt dành cho Leyan cũng được đưa ra, bao gồm cấm thi đấu 1 trận, phạt 30.000 tệ, và VG cũng bị phạt 20.000 tệ.

Thực tế, Leyan cũng không hẳn vô tội trong tình huống này, và đây có thể coi như một bài học nhớ đời cho các tuyển thủ chuyên nghiệp về vấn đề hành xử trên stream, cũng như kiểm soát sự "hung hăng" của một bộ phận fan hâm mộ.