Canna trở thành ông hoàng solo-kill của LCK trong ngày T1 áp đảo 'Đại chiến viễn thông'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2020 06:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù để mất cả 3 nhà lính trong ván 2, nhưng T1 vẫn biết cách đảo ngược thế cờ nhờ vào màn trình diễn xuất sắc của Canna.

Kể từ sau thế hệ Super Team, KT Rolster đã không còn giữ được vị thế đối trọng của mình trong cuộc so kè với đội thủ truyền kiếp T1. Đại chiến viễn thông đình đám năm xưa giờ chỉ còn là dĩ vãng, khi KT luôn tỏ ra lép vế trước T1, và cuộc đối đầu mới đây cũng không phải là ngoại lệ.

KT vs T1 Highlights ALL GAMES LCK Summer Season 2020 W5D2 KT Rolster vs T1 by Onivia

Sau khi hủy diệt KT ở ván 1, T1 có dấu hiệu chuệch choạc ở ván 2 khi liên tiếp có những pha băng trụ sai lầm, đồng thời các thành viên của họ cũng liên tiếp chết lẻ trước khi kịp bước vào combat. Thế nhưng rốt cuộc thì bản lĩnh của một đội cửa trên cũng được minh chứng rõ ràng, khi Teddy, với vị tướng Aphelios, đã tỏa sáng trong pha giao tranh quyết định nhờ sự giúp đỡ của 200 năm cân bằng game đến từ Riot.

Chiêu cuối của Aphelios mang theo sát thương của Súng Hỏa Ngục Infernum đã bắn thẳng vào 4 thành viên KT, gây ra hàng tấn sát thương và khiến cho Smeb cùng các đồng đội từ thế ép sân trở nên tan vỡ hoàn toàn.

Canna trở thành ông hoàng solo-kill của LCK trong ngày T1 áp đảo Đại chiến viễn thông - Ảnh 2.

Một cú chiêu cuối tuyệt hảo của Teddy mang theo lượng sát thương vô cùng lỗi đến từ Súng Hỏa Ngục

Cũng trong trận đấu này, Canna đã thiết lập cột mốc 18 lần solo-kill thắng đối phương, trở thành tuyển thủ có số pha solo-kill nhiều nhất LCK Mùa Hè 2020 tính đến thời điểm hiện tại.

Phải thừa nhận rằng trong bối cảnh hiện nay, KT Rolster đã không còn là một đối trọng tương xứng với T1, và trận đấu vừa đây cũng không mang quá nhiều ý nghĩa về mặt thành tích như trước. Có chăng, đây cũng chỉ là một chiến thắng để T1 quên đi cú sốc trước Team Dynamics mà thôi.

Canna trở thành ông hoàng solo-kill của LCK trong ngày T1 áp đảo Đại chiến viễn thông - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, chiến thắng này cũng giúp T1 có được một vị trí an toàn trong top tranh vé tham dự playoffs, dĩ nhiên để cạnh tranh vị trí thứ 1 thì khá khó, nhưng với truyền thống "leo dốc" của mình thì có lẽ Faker và các đồng đội vẫn sẽ dễ dàng kết thúc vòng bảng với một chiếc ghế trong top 4 mà thôi.