Tuyên bố 'lâu rồi chưa chơi Vayne', TheShy vẫn đủ sức quét sạch RNG khi mang vị tướng này lên Đường trên

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/04/2020 05:14 PM

Vẫn là một màn thể hiện đậm chất highlight, TheShy đã khiến "các anh em Vaybu" được phen ngẩng cao đầu với màn trình diễn Vayne Đường trên đỉnh cao.

Dù không còn ngự trị ở đỉnh cao của LMHT Trung Quốc, nhưng cuộc đối đầu giữa Royal Never Give Up và Invictus Gaming vẫn luôn được xem như một trong những trận đấu siêu kinh điển của LMHT thế giới, dựa trên thành tích vĩ đại cùng bề dày truyền thống của cả 2 đội tuyển này.

Trong trận đấu mới đây nhất, RNG và IG một lần nữa mang đến cho khán giả một cuộc đối đầu nghẹt thở ở đẳng cấp cao nhất. Và dù giành được lợi thế trong ván 1, nhưng một RNG không có Uzi cuối cùng vẫn phải gục ngã trước một IG sở hữu "con quái vật siêu đẳng" mang tên TheShy.

Điểm nhất đáng chú ý nhất của trận đấu này chính là tình huống người chơi Đường trên của IG tự tin lựa chọn Vayne Đường trên, khi Kalista đã bị cấm. Trào lưu sử dụng Xạ thủ đường đơn đang rất được ưa chuộng nhờ khả năng khắc chế những vị tướng đấu sĩ.

Tuy nhiên, việc sử dụng các quân bài máu giấy thực sự là điều mạo hiểm, nếu người lựa chọn chúng không ở một đẳng cấp cao. Vayne của TheShy đã đè đường tuyệt đội Mordekaiser của LangX, bắn tan nát đội hình RNG để giành lại thế quân bình cho IG. Và điều đáng sợ hơn, là màn trình diễn đỉnh cao đó được thực hiện khi TheShy còn chưa luyện tập Vayne một phút nào trong Xếp Hạng Đơn.

Tuyên bố lâu rồi chưa chơi Vayne, TheShy vẫn đủ sức quét sạch RNG khi mang vị tướng này lên Đường trên - Ảnh 2.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, các tuyển thủ IG đã khiến tất cả bất ngờ khi chia sẻ rằng lựa chọn Vayne Đường trên hoàn toàn là một quyết định bột phát của TheShy. Trong giai đoạn ban/pick của ván 2, khi bị cấm Kalista, người chơi Đường trên của IG đã hỏi các đồng đội rằng: "Vayne đi top thì sao, liệu có ổn không nhỉ?"

Đáp lại, những thành viên khác đã trả lời rằng họ hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của anh, nếu TheShy cảm thấy ổn, hãy mang Vayne đi Đường trên, cả đội sẽ xây dựng chiến thuật đánh xoay quanh hai carry Varus và Vayne. Kết quả là TheShy đã không phụ lòng đồng đội, giúp IG thi triển chiến thuật 2 ADC một cách hoàn hảo.

Tuyên bố lâu rồi chưa chơi Vayne, TheShy vẫn đủ sức quét sạch RNG khi mang vị tướng này lên Đường trên - Ảnh 3.

Đội hình gồm nhiều vị tướng thiếu cơ động của RNG đã trở thành miếng mồi béo bở cho Vayne trong tay TheShy "trút giận"

Cộng đồng game thủ sau đó lại càng được phen thắc mắc rằng liệu Vayne có phải là bài tẩy mà TheShy "giấu kín" để phòng trường hợp con bài Kalista Đường trên bị cấm quá nhiều? Tuy nhiên, thực tế là anh chàng này gần đây còn chẳng luyện tập ở bản đồ Summoner's Rift mà toàn chơi ARAM.

Và ở chế độ này, tính đến trước trận đấu với RNG thì TheShy chỉ được sử dụng Vayne đúng 3 lần. Điều đó đã cho thấy sự khác biệt về đẳng cấp của một siêu sao LMHT hàng đầu. Trước đây chúng ta đã từng được chứng kiến Doinb "test" Malphite ngay tại CKTG trong trận đấu với GAM Esports. Và giờ đây thì TheShy cũng tỏ ra rất tự tin khi sử dụng một vị tướng mà anh hiếm khi lựa chọn, ngay trong một thời khắc quan trọng như ván 2 trận đấu với RNG.

Tuyên bố lâu rồi chưa chơi Vayne, TheShy vẫn đủ sức quét sạch RNG khi mang vị tướng này lên Đường trên - Ảnh 4.

TheShy chỉ chơi ARAM trong thời điểm trước khi trận đấu diễn ra, và trong suốt chuỗi trận này thì số lần xuất hiện của Vayne trong tay tuyển thủ IG là rất ít ỏi