Tướng mới Zeri được hé lộ, fan "cà khịa" Riot biến LMHT thành "game nhái Valorant"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2022 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tướng mới Zeri của LMHT khiến nhiều game thủ cho rằng Riot đang "tự nhái game của mình".

Vào tối ngày 04/01, Riot đã tung ra splash art của vị tướng mới sẽ ra mắt cộng đồng LMHT trong thời gian tới. Cụ thể, vị tướng này sẽ là 1 cái tên Xạ Thủ đến từ Zaun có tên là Zeri. Theo những gì Riot tiết lộ tử tiểu sử của cô nàng có biệt danh "Tia Lửa Xứ Zaun", bộ kỹ năng của cô nàng sẽ liên quan đến điện và đặc biệt, cô là một Xạ Thủ được xem là cực kỳ cơ động, theo như mô tả là "luôn luôn di chuyển".

Tướng mới Zeri được hé lộ, fan cà khịa Riot biến LMHT thành game nhái Valorant - Ảnh 1.

Tướng mới Zeri - Xạ Thủ dùng điện đến từ Zaun

Ngoài ra, vị tướng mới còn được mô tả là khiến cả đội có cảm giác như trong 1 tựa game bắn súng. Bên cạnh đó, Riot cũng cho biết vị tướng mới được thiết kế với ý định là sẽ tìm hiểu lại vai trò của đòn đánh cơ bản trong bộ cơ chế của các tướng Xạ Thủ, tương tự như Graves, Jhin và Xayah. "Đối với vị tướng mới này, chúng tôi muốn tìm hiểu lại vai trò của các đòn đánh cơ bản đối với các tướng Xạ Thủ và chúng tôi cũng muốn xem xét liệu có thể xoay chuyển mục đích của chúng (những đòn đánh cơ bản) hay không." - Riot cho biết.

Thế nhưng, trên khắp các diễn đàn, cộng đồng game thủ đã bắt đầu bàn tán xôn xao về vị tướng mới mang tên Zeri này. Theo đó, bộ chiêu thức liên quan đến điện của cô nàng khiến các game thủ lâu năm của LMHT nghĩ ngay đến một món trang bị đã bị Riot xóa sổ: Dao Điện Statikk.

Tướng mới Zeri được hé lộ, fan cà khịa Riot biến LMHT thành game nhái Valorant - Ảnh 2.
Tướng mới Zeri được hé lộ, fan cà khịa Riot biến LMHT thành game nhái Valorant - Ảnh 3.

Nhiều người liên tưởng vị tướng mới với Dao Điện Statikk

Ngoài ra, còn có người chỉ ra rằng Zeri có ngoại hình khá giống với vị tướng mới của Valorant - đặc vụ số 18 có tên gọi Neon (codename là Sprinter). Neon cũng là một vị tướng cơ động của Valorant và bộ chiêu thức của cô liên quan đến những tia sét, trong khi Zeri là những tia lửa điện.

Tướng mới Zeri được hé lộ, fan cà khịa Riot biến LMHT thành game nhái Valorant - Ảnh 4.

Có ý kiến còn so sánh Zeri là sản phẩm "nhái" với 1 tướng mới ra của Valorant tên Neon

Tướng mới Zeri được hé lộ, fan cà khịa Riot biến LMHT thành game nhái Valorant - Ảnh 5.
Tướng mới Zeri được hé lộ, fan cà khịa Riot biến LMHT thành game nhái Valorant - Ảnh 6.

Cộng đồng "cà khịa" chuyện thiết kế 2 tướng của 2 tựa game khác nhau nhưng lại có phần y hệt nhau của Riot

Hiện tại, Riot vẫn chưa thông báo chính thức về bộ chiêu thức của Zeri cũng như ngày ra mắt chính xác của cô. Tuy nhiên, rất có thể vị tướng này sẽ xuất hiện ở Summoner's Rift từ sau bản cập nhật 12.2 vì hiện tại, bản cập nhật 12.1 đã chuẩn bị có mặt và Zeri không có tên trong những thay đổi ở phiên bản này.