Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ "làm trùm" meta tại bản 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Sau khi Kai'Sa - Thần Tượng bị nerf nặng thì một số đội hình dưới đây hứa hẹn sẽ vươn lên mạnh mẽ ở bản 12.1 của Đấu Trường Chân Lý.

Jhin - Vệ Sĩ

Nếu như các bạn để ý thì đội hình Kai'Sa - Thần Tượng là khắc chế quá lớn của team-comp xoay quanh Jhin. Thông thường thì bạn sẽ sắp xếp các unit Thuật Sĩ xung quanh Jhin để bảo kê unit này, tuy nhiên điều này khiến cho chúng trở thành mục tiêu khống chế của Galio, Sion. Bản thân 2 unit khổng lồ kia cũng chẳng ngại khả năng khống chế của Braum, Orianna. Trong khi đó Kai'Sa với Quỷ Thư Morello sẽ khiến khả năng hồi máu của các unit Thuật Sĩ yếu đi khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ làm trùm meta tại bản 12.1 - Ảnh 1.

Jhin - Vệ Sĩ hứa hẹn sẽ mạnh lên rất nhiều ở bản 12.1 khi khắc chế cứng bị nerf nặng

Nên nhớ rằng kể cả khi bị counter nặng như vậy nhưng team Jhin - Vệ Sĩ vẫn nằm trong top đầu meta của bản 11.24. Vì vậy khi đội hình Kai'Sa - Thần Tượng bị nerf nặng ở bản 12.1 thì chẳng có lý do gì ngăn cản Jhin - Vệ Sĩ đứng đầu meta nữa. Hơn nữa, toàn bộ những yếu tố mạnh nhất của đội hình này đều không bị chỉnh sửa, Orianna thậm chí còn được giảm năng lượng tối đa. Vì vậy mà rất có thể Jhin - Vệ Sĩ sẽ trở thành đội hình được "spam" liên tục ở bản 12.1 sắp tới.

Đế Chế

Buff, buff và buff là những gì chính xác nhất để miêu tả đội hình Đế Chế ở Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 12.1. Đầu tiên chúng ta cần phải nhắc tới việc các loại Ấn Đế Chế, Sát Thủ giờ đây sẽ cho Talon thay vì Swain. Tiếp đó là việc Talon được buff chỉ số tốc độ đánh cơ bản và giúp cho unit này gây sát thương một cách vô cùng mạnh ở đầu trận. Điều này khiến cho đội hình Đế Chế có thể lấy chuỗi thắng vô cùng dễ dàng ở đầu trận khi sở hữu Talon 2 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ làm trùm meta tại bản 12.1 - Ảnh 2.

Talon vốn là một unit mạnh nay lại càng khỏe hơn khi tiếp tục được buff

Bên cạnh đó thì bản thân Swain và Sion đều được buff nên đội hình Đế Chế ở bản 12.1 sẽ đảm bảo rằng mình có thể sở hữu khả năng khống chế và sát thương phép vô cùng tốt. Samira dù không hề được tăng sức mạnh trực tiếp nhưng việc team Kai'Sa - Thần Tượng và các unit Khổng Lồ ăn nerf cũng giúp unit này mạnh lên trông thấy. Với việc được buff quá mạnh và toàn diện như vậy, sẽ không quá bất ngờ khi team Đế Chế lọt vào danh sách đội hình mạnh nhất ở bản tới.

Nhà Phát Minh

Có vẻ như nhận thấy đội hình Nhà Phát Minh hơi yếu ở bản 11.24 thì Riot đã ra tay buff mạnh team-comp này trong update đầu tiên của năm 2022. Đầu tiên chúng ta cần phải kể tới việc Gấu Công Nghệ ở mốc 5 Nhà Phát Minh được buff mạnh chỉ số phòng ngự cơ bản. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi phần lớn unit Nhà Phát Minh ở giữa trận là tướng đánh xa (trừ Singed). Vì vậy mà việc Gấu Công Nghệ "trâu bò" hơn sẽ giúp đội hình này trụ giao tranh và gây damage tốt hơn kha khá.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình hứa hẹn sẽ làm trùm meta tại bản 12.1 - Ảnh 3.

Bản thân Seraphine lẫn tộc Nhà Phát Minh đều được buff mạnh ở bản 12.1

Tiếp đó chúng ta cần phải kể tới việc Heimerdinger và Seraphine (2 unit chủ lực của đội hình Nhà Phát Minh) được buff. Với Heimerdinger thì unit vốn đã gây damage rất ổn rồi, tuy nhiên với tầm đánh chỉ là 3 ô thì quân cờ này hay có những pha tự động di chuyển lên hàng trước và bị hạ gục đáng tiếc. Với việc được buff thêm tầm đánh thì Heimerdinger sẽ không còn di chuyển như vậy nữa. Về Seraphine thì unit đơn giản là mạnh lên quá nhiều với việc được buff cả sát thương lẫn mana.