Tự nhận là fan cứng của Tokyo Ghoul, bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của câu "1000-7" là gì không?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2022 07:30 PM

Câu nói mang tính biểu tượng nhất của Tokyo Ghoul là "1000-7" có nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Phiên bản chuyển thể anime Tokyo Ghoul hiện đang gây bão cộng đồng khi mới phát sóng. Câu chuyện đen tối và nghiệt ngã về nhân vật chính Ken Kaneki trở thành một con quái vật ăn thịt người và phải học cách sống cuộc sống mới đã thu hút người hâm mộ. Việc xây dựng thế giới và truyền thuyết xung quanh bộ phim vô cùng hấp dẫn và những bí ẩn xung quanh khiến khán giả đặt ra nhiều câu hỏi hơn. Một trong số đó chính là ý nghĩa thật sự của "1000-7", và tại sao nó lại trở thành một trong những biểu tượng của Tokyo Ghoul.

Nguồn gốc của "1000-7"

Tự nhận là fan cứng của Tokyo Ghoul, bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của câu 1000-7 là gì không? - Ảnh 1.

Kaneki không phải là người đầu tiên nói câu nói nổi tiếng này, người khởi xướng là Yakumo Oomori (biệt danh là Jason). Jason là một kẻ tàn bạo, hắn thường đeo mặt nạ khúc côn cầu khi tra tấn người khác (giống với kẻ giết người trong phim kinh dị Jason Voorhees).

Trước đó Jason từng là nạn nhân, khi bị giam trong nhà tù hắn từng bị tra tấn không ngừng. Để trốn tránh thực tại của mình, Jason thuyết phục bản thân rằng anh ta là kẻ tra tấn thay vì nạn nhân. Cuối cùng, anh đã giết được kẻ đày đọa mình và trốn thoát khỏi nhà tù. Chính sự kiện này đã khiến Jason thay đổi vĩnh viễn, hắn trở nên vô cùng tồi tệ. Anh ta ám ảnh với việc tra tấn nạn nhân của mình theo những cách khủng khiếp, và Kaneki trở thành một trong những nạn nhân này khi bị Jason bắt.

Trong khi bị tra tấn, Jason buộc Kaneki phải tính ngược từ "1000-7" bằng bao nhiêu (không phải ngược đơn thuần kiểu 1000, 999, 998,... mà lại là trừ 7). Điều này không cho phép Kaneki tạm thời ngất để quên đi nỗi đau thể xác, mà bắt buộc phải vận dụng trí não để tính toán. Nó giữ cho đầu óc tỉnh táo để cảm nhận sắc nét sự đau đớn hơn. Và câu hỏi của Jason được lặp đi lặp lại liên tục trong khi Kaneki bị tra tấn, và nó trở thành một loại ám ảnh.

Tại sao Kaneki lại hay nói "1000-7"?

Tự nhận là fan cứng của Tokyo Ghoul, bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của câu 1000-7 là gì không? - Ảnh 2.

Kaneki đã bị Jason tra tấn trong tổng cộng mười ngày. Ghoul có một khả năng hồi phục đáng kinh ngạc nên dù Jason đã gây ra vô số sát thương lên Kankei (nó có thể đã giết chết một người bình thường) nhưng cậu vẫn còn sống. Jason cắt các ngón tay và ngón chân của Kaneki bằng kìm và sau đó ép anh ta ăn để chúng mọc trở lại. Chấn thương của trải nghiệm này đã thay đổi nhân cách và thế giới quan của anh ấy một cách nghiêm trọng. Khi kết thúc cuộc tra tấn, tóc của Kaneki đã bạc trắng, và không còn là một cậu bé tốt bụng như trước nữa.

Cuối cùng, Kaneki thoát khỏi kẻ bắt giữ và tấn công anh ta. Khi Kaneki đánh bại Jason, anh ta đã hành hạ lại hắn. Lần này, Kaneki bắt Jason tính ngược từ 1000 đến bảy trong khi anh ta dần dần nuốt chửng hắn. Sự kiện này thể hiện một sự thay đổi lớn trong tính cách của Kaneki. Anh không còn là người muốn theo chủ nghĩa hòa bình và sẵn sàng làm tổn thương hoặc giết những ai cản đường anh ta.

Để khẳng định cho sự thay đổi của mình, Kaneki đã áp dụng một số cách từ kẻ tra tấn mình. Đôi khi, Kaneki sẽ tự hỏi bản thân hoặc những người mà anh ấy đang chiến đấu, "1000 trừ bảy là bao nhiêu?" Anh ta thậm chí sẽ bẻ khớp ngón tay của mình giống như cách mà Jason đã làm. Tất cả những điều này củng cố sự thật rằng Kaneki từ một người tốt bụng, ngọt ngào đã thay thế bằng một phiên bản đen tối và tàn bạo hơn. Chính điều này đã khiến câu "1000-7" trở thành một trong những câu nói nổi tiếng và biểu tượng của Tokyo Ghoul.