Truyền thông Hàn đưa tin T1 có thể đã "trói chân" Faker bằng hợp đồng lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2021 12:44 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bản hợp đồng "phá kỷ lục" mà T1 dành cho Faker thực sự khiến cộng đồng LMHT tò mò.

Những ngày qua, cộng đồng LMHT không khỏi xôn xao với những drama đến từ khu vực LCK, đặc biệt là những rắc rối xung quanh việc chuyển nhượng của tuyển thủ đường trên Canna đang khoác áo T1. Cho đến hiện tại, drama này vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống dù Riot Hàn Quốc và BTC LCK cũng đã vào cuộc.

Truyền thông Hàn đưa tin T1 có thể đã trói chân Faker bằng hợp đồng lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm - Ảnh 1.

Canna đang là tâm điểm drama của kỳ chuyển nhượng cuối mùa ở khu vực LCK

Tạm bỏ qua những drama, thì một trong những điểm đáng chú ý của những ngày chuyển nhượng vừa qua chính là hợp đồng của Faker. Theo đó, Quỷ Vương đã tiếp tục gắn bó sự nghiệp với màu áo T1. Bản hợp đồng của Faker được một số nguồn tin cho rằng “phá kỷ lục” và bản thân Faker tiếp tục củng cố thêm cho biểu tượng về lòng trung thành trong làng LMHT nói riêng và Esports cũng như thể thao nói chung. Ngoài ra, hợp đồng của Faker có thời hạn 1 năm kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Nói cách khác, Faker chắc chắn gắn bó với T1 đến cuối mùa giải 2022 và có thể sẽ thêm mùa giải 2023 nếu phong độ của anh luôn ổn định.

Truyền thông Hàn đưa tin T1 có thể đã trói chân Faker bằng hợp đồng lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm - Ảnh 2.
Truyền thông Hàn đưa tin T1 có thể đã trói chân Faker bằng hợp đồng lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm - Ảnh 3.

Faker đã gia hạn hợp đồng với T1

Truyền thông Hàn đưa tin T1 có thể đã trói chân Faker bằng hợp đồng lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm - Ảnh 4.

Bản hợp đồng được tiết lộ là "phá kỷ lục"

Mới đây, truyền thông Trung và Hàn đã công bố một số thông tin xung quanh bản hợp đồng của Faker. Theo đó, mức lương của Faker rơi vào khoảng 6 triệu USD (khoảng 7,1 tỷ won và khoảng 136 tỷ VND) cho mùa giải 2022. Ở năm tiếp theo, Faker sẽ có quyền lựa chọn tiếp tục gia hạn hợp đồng (và có thể sẽ được tăng lương), hoặc giải nghệ, trở thành tuyển thủ tự do… Ngoài ra, truyền thông xứ Trung cũng cho biết thêm là T1 sẽ trả lương cứng cho Faker (1,9 tỷ won) và số còn lại sẽ là từ các hợp đồng quảng cáo, tiền khai thác bản quyền thương hiệu cũng như lợi nhuận với tư cách cổ đông…

Truyền thông Hàn đưa tin T1 có thể đã trói chân Faker bằng hợp đồng lên đến khoảng 136 tỷ VND/năm - Ảnh 5.

Mức lương mới của Faker được tiết lộ lên đến 6 triệu USD (khoảng 7,1 tỷ won và khoảng 136 tỷ VND)

Có thể nói, mức lương của Faker đang nhận là cực kỳ cao. Tuy rằng nó vẫn kém hơn nhiều lần so với đề nghị 40 triệu USD/3 năm mà Team SoloMid gửi đến cho T1 và Faker cách đây ít lâu nhưng cũng đủ để biến Faker trở thành một trong những vận động viên Esports được trả lương cao nhất thế giới. Tuy nhiên, như chính CEO T1 Joe Marsh đã phát biểu, Faker không chỉ đơn thuần là huyền thoại Esports mà tầm ảnh hưởng của anh đã lan ra toàn cầu, lan ra cả ở những lĩnh vực khác, là 1 celeb quốc tế thực sự. Ngay ở riêng Hàn Quốc, Faker còn là “thần tượng của các thần tượng”, một nhân vật rất có sức ảnh hưởng tại xứ sở kim chi. Ấy là còn chưa kể đến biểu tượng của lòng trung thành mà anh đang đại diện.

Ở thời điểm hiện tại, T1 đang vướng vào những lùm xùm xung quanh thương vụ Canna cũng như đã đẩy đi một số cựu thần Cuzz, Teddy... Tuy nhiên, với việc vẫn giữ chân được biểu tượng của mình - Faker, T1 hoàn toàn vẫn có đầy đủ niềm tin sẽ mạnh mẽ hơn và mang về những danh hiệu trong mùa giải mới.