NS bị cộng đồng LCK tố "đổ dầu vào lửa" sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng "tham gia" drama

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những diễn biến mới của các bên có liên quan trong drama Canna - T1 càng khiến cộng đồng LMHT xôn xao.

Ngày 22/11 thực sự là một ngày khó quên đối với các fan T1 nói riêng và fan LCK cũng như cộng đồng LMHT nói chung. Đội tuyển lừng lẫy của khu vực LCK và thế giới bất ngờ dính phải một drama vô cùng căng thẳng với chính tuyển thủ của họ - đường trên Canna. Theo đó, công ty đại diện của tuyển thủ này tố cáo T1 chèn ép, không cho Canna đàm phán với DWG KIA mà tự ý thỏa thuận rồi chuyển nhượng tuyển thủ này cho Nongshim RedForce.

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 1.

Canna trở thành tâm điểm của drama chuyển nhượng ầm ĩ nhất LCK thời điểm này

Sự việc càng căng thẳng hơn khi bên đại diện Canna thì khẳng định tuyển thủ này không hề muốn rời đi nhưng T1 thúc đẩy chuyển nhượng. Chưa kể, phía quản lý của Canna còn khẳng định giữa tuyển thủ này và COO quá cố - John Kim có thỏa thuận miệng là nếu không deal được lương thưởng cho mùa giải 2022 thì Canna sẽ trở thành tuyển thủ tự do. Còn bên phía Quản lý cấp cao (GM) của T1 - Polt, ông cho biết quyền đàm phán thuộc về T1 do Canna vẫn còn hợp đồng với đội tuyển này đến hết mùa giải 2022. Ngoài ra, T1 cho biết Canna đã đề nghị trở thành tuyển thủ tự do từ tận Tứ Kết và bản thân đội tuyển chỉ cố gắng giải quyết thương vụ này cũng như đảm bảo quyền lợi cho tuyển thủ.

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 2.

GM Polt của T1 phải lên tiếng trước sự việc

Tuy nhiên, sau khi GM Polt đưa ra thông báo thì bên phía NS - một trong những đội được cho là đã đạt được thỏa thuận với T1 cũng lên tiếng. Cụ thể, phía đội tuyển này cho biết, NS đã đạt được thỏa thuận với T1 về trường hợp Canna vào ngày 19/11, sau 10 ngày thương lượng. Đồng thời, họ cũng khẳng định T1 đã xác nhận phí chuyển nhượng của NS đưa ra là cao nhất, cao hơn gấp 1,5 lần so với các đội khác và vào ngày 20/11, NS cũng đưa ra mức lương cao hơn 1,8 lần so với mức lương hiện tại của Canna.

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 3.

Thông báo của Nongshim RedForce về thương vụ chuyển nhượng Canna

Tuy nhiên, hành động này của NS bị dân mạng LCK lên án là “đổ dầu vào lửa”. Không ít bình luận còn “tranh thủ” tra hỏi NS chuyện về thương vụ của Ghost và Rich. Được biết, cựu đường trên của NS - Rich đã tố cáo đội tuyển này hoàn toàn không cho anh bất kỳ cơ hội đàm phán hợp đồng mà chờ đến hạn là đẩy anh ra đường. Còn về phần Ghost, anh cũng tố mình và DK bị “một đội khác” lừa dối và tình cờ, ngay sau lời tố cáo của Ghost, cũng chính NS lại lên tiếng và cho rằng tất cả chỉ là hiểu lầm.

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 4.

Ghost từng đăng 1 bài về việc anh và DK đã bị 1 đội nào đó lừa

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 5.

Rich cũng cho biết NS không hề cho anh cơ hội thương lượng hợp đồng mới dù anh rất muốn ở lại đội tuyển này

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 6.

Dân mạng LCK truy hỏi NS chuyện Rich và Ghost đồng thời tố đội tuyển này "châm dầu vào lửa" giữa lúc drama

Không chỉ NS, chị gái của Canna cũng “vào cuộc”. Cụ thể, chị của Canna bất ngờ đăng tải đoạn chat giữa cô và Canna mà trong đó, Canna cho biết đã có thỏa thuận (có thể là với cố COO John Kim) là nếu trong trường hợp không được tăng lương thì anh sẽ trở thành tuyển thủ tự do.

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 7.
NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 8.

Chị gái Canna bất ngờ đăng tải hình ảnh về đoạn chat mà Canna thông báo với chị mình về thỏa thuận (có thể là thỏa thuận miệng với COO John Kim)

Tuy rằng điều này có thể xem là chị của Canna hy vọng đây sẽ là bằng chứng là đã thực sự có thỏa thuận miệng giữa Canna và cố COO John Kim nhưng có lẽ, những hình ảnh này không giúp ích được gì nhiều cho Canna trong vụ này. Ấy là chưa kể, điều này có thể càng chứng tỏ Canna đã có ý định ra đi từ lâu nhưng vẫn muốn chờ xem có thể thương thảo hợp đồng hay không.

Ngoài ra, trong một diễn biến mới, phóng viên FionnOnFire của Upcomer khẳng định chuyện Canna định tìm một đội mới trong thời gian CKTG 2021 là có thật và chính anh đã đưa tin về chuyện Cloud9 dự định chiêu mộ tuyển thủ này, thậm chí còn trước cả khi T1 thỏa thuận với NS. Và FionnOnFire cũng xác nhận DK nhảy vào thương vụ chỉ trong phút cuối, sau khi Nuguri quyết định nghỉ ngơi.

NS bị cộng đồng LCK tố đổ dầu vào lửa sau bài đăng về thỏa thuận với T1 , chị gái Canna cũng tham gia drama - Ảnh 9.

FionnOnFire xác nhận Canna từng có ý định tìm đội mới trong thời điểm CKTG 2021

Hiện, sự việc này đã được thông tin lên BTC LCK và dĩ nhiên là cả Riot Hàn Quốc cũng đã nắm được vấn đề. Sự việc sẽ chưa thể dừng lại trong thời gian ngắn và chắc chắn, cộng đồng LMHT cũng muốn hóng chờ xem tương lai của drama cực căng cuối mùa giải 2021 của LCK sẽ đi đến kết cục như thế nào.