Trước khi bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, Huấn Hoa Hồng từng livestream khuyên mọi người không nên dùng ma túy

CUNS THEO HELINO| 09/09/2019 02:36 PM

Trong một video livestream cách đây ít lâu, Huấn tự nhận đã sử dụng ma túy nhưng có "siêu thần kinh" nên có thể "điều khiển ma túy". Đáng chú ý, Huấn còn khuyên mọi người không nên dùng ma túy, nhất là các bạn trẻ chưa có tiền.

Ngày 09/09, nguồn tin của PV từ công an xác nhận, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định đưa Bùi Xuân Huấn (thường gọi là Huấn Hoa Hồng, SN 1984, ngụ Yên Bái) đi cai nghiện bắt buộc. Trước đó, Huấn Hoa Hồng bị công an bắt tại một tụ điểm ăn chơi ở phường 22 (quận Bình Thạnh). Thời điểm bị bắt, Huấn dương tính với chất ma túy nên bị đưa về trụ sở làm việc.

Trước khi bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, Huấn Hoa Hồng từng livestream khuyên mọi người không nên dùng ma túy - Ảnh 1.

Hình ảnh thường thấy của Huấn Hoa Hồng trên MXH

Trước khi được đưa đi cai nghiện, Huấn Hoa Hồng là một "giang hồ mạng" nổi tiếng, có trang cá nhân Facebook sở hữu gần 350.000 lượt theo dõi cùng hơn 67.000 subscribers trên chanel Youtube cùng tên. Trên trang cá nhân và chanel của mình, Huấn thường xuyên đăng tải các hình ảnh, clip, video livestream có nội dung khoe của, khoe vàng đeo trĩu cổ, cuộc sống xa hoa, giao giảng đạo lý giang hồ nhảm...

Đáng chú ý, trong một video livestream trên Youtube cách đây ít lâu, Huấn Hoa Hồng đã có những chia sẻ gây sốc về chất kích thích và ma túy. Theo đó, Huấn ngông cuồng tự thừa nhận đã nhiều lần sử dụng các chất kích thích, tự gọi mình là "người chơi kích thích" (!?) và khoe khoang khoác lác rằng bản thân có tâm trí siêu mạnh nên có thể "điều khiển ma túy", thậm chí còn kiếm được tiền trong lúc chơi ma túy...

"Ngày xưa anh cũng chơi đá (ma túy đá) nhưng đen răng nên anh bỏ... Anh là một người chơi kích thích nhưng mà lý trí và thần kinh của anh không để cho ma túy điều khiển. Anh chơi kích thích vào anh lại kiếm được tiền từ những người để cho ma túy điều khiển thần kinh. Những người ngu thì là bị anh kiếm tiền", Huấn vừa nhai nhồm nhoàm vừa nói bằng giọng đầy tự mãn.

Cũng trong video livestream này, Huấn còn có suy nghĩ lệch lạc rằng "ma túy là một loại chất kích thích giúp con người trở nên thông minh, minh mẫn hơn". Tuy nhiên sau đó, Huấn quay ra khuyên mọi người không nên dùng ma túy, nhất là các bạn trẻ chưa có tiền.

Tất nhiên, với những chia sẻ lệch lạc và có phần điên khùng, Huấn Hoa Hồng đã nhận về không ít chỉ trích của người dùng mạng.

Theo tìm hiểu, trước khi bị đưa đi cai nghiện, công việc chính của Huấn Hoa Hồng là cho vay lãi và kinh doanh các dịch vụ liên quan tới Facebook. Ngay sau khi sự việc xảy ra, trang cá nhân của Huấn đã bị khóa lại. 

Ngoài ra trước đó, Huấn Hoa Hồng còn từng bị bắt vì vi phạm pháp luật do thách thức CSGT. Cụ thể, Huấn Hoa Hồng đã chở một thanh niên khác không đội mũ bảo hiểm và điều khiển chiếc Kawasaki Z1000 nẹt pô trên đường phố, thách thức CSGT TPHCM.