Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 "nhấn nước" sao Titanic suốt 7 phút sinh tử

Hiếu Chấy  Pháp luật và Bạn đọc | 29/10/2020 09:44 AM

Bộ phim Avatar 2 của đạo diễn James Cameron được kỳ vọng sẽ lại một lần nữa phá vỡ mọi "cảnh giới" của điện ảnh Hollywood.

Bom tấn Avatar ra mắt từ năm 2009 cho đến giờ vẫn được ghi nhớ là một trong những bộ phim vĩ đại nhất từng được sản xuất, dẫn đầu cho nền công nghiệp điện ảnh lúc bấy giờ. Khán giả từ đó cũng dài cổ trông ngóng phần phim tiếp theo của thương hiệu khoa học viễn tưởng kỳ bí này, thế nhưng đạo diễn James Cameron liên tục trì hoãn tiến độ sản xuất vì nhiều lý do liên quan tới kịch bản và công nghệ.

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 1.

Vốn đã được dự kiến ra mắt từ hồi năm 2014, thế nhưng Avatar 2 bị cản trở do hoạt động quay phim dưới nước vẫn chưa được phát triển hiệu quả vì công nghệ. Quá trình quay Avatar 2 diễn ra đằng đẵng trong vòng 3 năm, từ 2017 cho đến cuối tháng 9 vừa rồi. Hiện tại, nhà sản xuất đang dự kiến ra mắt bộ phim vào ngày 16/12/2022 - tức là hơn 2 năm nữa kể từ thời điểm hiện tại.

Dẫu phải chờ đợi rất lâu, người hâm mộ vẫn luôn nóng lòng chờ đợi bộ phim. Không chỉ là một tác phẩm khoa học viễn tưởng, Avatar còn sở hữu rất nhiều câu chuyện, bí mật hậu trường ngoài lề không phải bộ phim nào cũng có thể làm được.

1. Đạo diễn James Cameron muốn quay phim ở nơi sâu nhất trên Trái Đất

Từ hồi năm 2010, đạo diễn James Cameron đã bày tỏ ý muốn chinh phục địa điểm sâu nhất Trái Đất là vực Mariana, đi xuống gần 11km dưới mặt biển để thu về một số cảnh phim cho Avatar phần 2 và 3. Ông đã hoàn thành chuyến đi này vào năm 2012, thu về một số mẫu vật và rất có thể là vài cảnh phim để đưa vào dự án.

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 2.

"James Cameron hoàn thành kỷ lục lặn xuống vực Mariana" - trang National Geographic đưa tin

Lý do khiến vị đạo diễn có tầm nhìn vĩ đại này muốn chạm tới "đáy biển" một phần là vì bối cảnh Avatar 2 sẽ đưa người xem đến môi trường mới bên trong hành tinh Pandora kỳ ảo chứ không đơn giản là những cánh rừng như phần đầu tiên.

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 3.

Vị đạo diễn ra khỏi tàu sau khi phá kỷ lục thế giới

2. Tựa chính của phần 2 có thể sẽ là Avatar: The Way Of Water?

Với nội dung được hé lộ là sẽ tập trung vào cả đại dương của hành tinh Pandora, có thể dự đoán rằng phần 2 của bộ phim sẽ ngập trong nước. Chính vì vậy, một vài trang báo cũng đã đưa tin rằng bộ phim tiếp theo sẽ có tên: Avatar: The Way Of Water (tạm dịch: Avatar: Lối Đi Của Nước).

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 4.

Khi được hỏi về vấn đề này, đạo diễn James Cameron không phủ nhận cũng không phản đối, càng khiến người hâm mộ nghi ngờ.

Ngoài ra, nội dung cụ thể của Avatar 2 sẽ kể về nhiều năm sau khi hai nhân vật Jake và Neytiri sinh sống cùng nhau và đã có cả một đàn con. Cuộc sống yên ổn của gia đình này bị phá vỡ khi những thế lực tàn độc từ quá khứ xuất hiện để đe dọa họ một lần nữa.

3. Bộ phim tái hợp với Kate Winslet kể từ Titanic, đạo diễn James Cameron liền bắt cô nhịn thở đến tận 7 phút dưới nước

Nữ diễn viên Kate Winslet bước đến hào quang của Hollywood thông qua bom tấn Titanic của đạo diễn James Cameron, và cũng sẽ tái hợp với "Phù thủy Hollywood" sau nhiều năm trong Avatar 2.

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 5.

Hình ảnh Kate Winslet tại trường quay Avatar 2

Cô đóng vai Ronal - một thợ lặn người Na'vi có vai trò quan trọng tới cốt truyện. Nữ diễn viên cũng vất vả học lặn và tự thực hiện tất cả các cảnh mạo hiểm của mình dưới nước. Thậm chí, cô còn chia sẻ rằng bản thân đã có thể nín thở dưới nước tận hơn 7 phút cho một phân đoạn.

4. Toàn bộ 5 phần phim sẽ "ngốn" tổng cộng... 1 tỉ đô kinh phí

Mới chỉ ra mắt 1 phần, nhà sản xuất 20th Century đã chịu chi ngay khoản tiền khổng lồ để hiện thực hóa Avatar 2, 3, 45. Tổng cộng, 5 tập Avatar sẽ tiêu tốn 1 tỉ đô để sản xuất.

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Zoe Saldana thủ vai Gamora trong Vệ Binh Dải Ngân Hà (bên trái) sẽ quay lại đóng vai Neytiri (bên phải) trong 4 phần phim Avatar sắp tới

Nghe có vẻ lớn nhưng nếu chia ra, mỗi phim sẽ chỉ có kinh phí trung bình rơi vào 200 triệu đô - cũng tương đương với các bộ phim lớn ngày nay. Xét về mức độ lời lãi thì Avatar cũng chỉ thua mỗi Avengers: Endgame khi phần đầu mang về tận 2,79 tỉ đô cho nhà sản xuất.

5. Công nghệ phim 3D mới có thể khiến khán giả không cần đeo kính để xem phim?

Năm 2009, Avatar đã dẫn đầu điện ảnh với công nghệ phim 3D làm người người nhà nhà phải nô nức ra rạp. Giờ đây, đạo diễn James Cameron vẫn ôm tham vọng làm điều tương tự với Avatar 2.

Trở lại sau 13 năm, bom tấn huyền thoại Avatar 2 nhấn nước sao Titanic suốt 7 phút sinh tử - Ảnh 7.

Theo nhiều trang báo quốc tế dự đoán, Avatar 2 sẽ là một bộ phim 3D nhưng khán giả không cần phải đeo kính để xem nữa. Công nghệ đó hiện đã được sản xuất, tuy nhiên việc khó nhằn là hiện thực hóa nó ở màn hình lớn cho nhiều khán giả, với mỗi người ngồi ở một góc nhìn khác nhau.

Điều này về lý thuyết là có thể nhưng vẫn chưa có một bộ phim nào ứng dụng - cũng như chi phí chẳng hề rẻ chút nào. Thế nhưng với số lần trì hoãn của Avatar 2 để chờ đợi công nghệ mới, khả năng cao đây sẽ là một bước tiến mới để bộ phim "nâng cấp" trải nghiệm điện ảnh thế giới.

Avatar 2 dự kiến công chiếu vào ngày 16/12/2022.

Nguồn ảnh: 20th Century, Tổng hợp