One Piece: Bartolomeo sẽ là chìa khóa cứu Cửu Hồng Bao thoát khỏi cảnh bị Kaido giết chết?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2020 03:29 PM

Với tình hình hiện tại, nếu không có sự can thiệp của một thế lực mới đủ sức ngăn cản cơn thịnh nộ của Kaido thì nhóm Cửu Hồng Bao nhiều khả năng sẽ gặp nguy hiểm về tính mạng.

 One Piece chap 993 đã cho chúng ta thấy được Tứ Hoàng Kaido bắt đầu "nghiêm túc" trong trận chiến với Cửu Hồng Bao. Sau khi hứng chịu những đòn đánh có phần bất ngờ tới từ các gia thần Oden, Kaido giờ đây không còn chủ quan khinh địch nữa. Kiku là nạn nhân đầu tiên của cơn thịnh nộ mang tên Kaido, chỉ với một chiêu hắn ta đã khiến một cánh tay của Kiku bị đứt.

One Piece: Bartolomeo sẽ là chìa khóa cứu Cửu Hồng Bao thoát khỏi cảnh bị Kaido giết chết? - Ảnh 1.

Số phận của Cửu Hồng Bao sẽ gặp nguy nếu không có người ứng cứu

Trong tình hình hiện tại, nếu không có sự can thiệp của một thế lực đủ sức ngăn cản Kaido lại thì nhiều khả năng không chỉ có Kiku mà tính mạng của các gia thần Oden khó lòng giữ được. Vậy cái tên đủ sức ngăn cản Kaido và giải nguy kịp thời cho Cửu Hồng Bao là ai. Đó chính là Bartolomeo thuộc hạm đội Bố Già Luffy. Tại sao lại là anh ta, cùng đến với giả thuyết dưới đây nhé!

One Piece: Bartolomeo sẽ là chìa khóa cứu Cửu Hồng Bao thoát khỏi cảnh bị Kaido giết chết? - Ảnh 2.

Bartolomeo sẽ là người ngăn cản đòn tất sát của Kaido, giải cứu Cửu Hồng Bao

Như chúng ta đã biết thì Bari Bari no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia hiện thuộc sở hữu của Bartolomeo, cho phép anh ta có được năng lực "Rào chắn". Anh sử dụng sức mạnh này vừa để bảo vệ bản thân, vừa để tấn công đối thủ một cách rất có hiệu quả. Một trong những điều ngạc nhiên từ đoạn hồi tưởng của Kozuki Oden là sự tồn tại của hai trái ác quỷ quen thuộc ở Wano trong quá khứ. Một là Mane Mane no Mi và một là Bari Bari no Mi.

Hóa ra trước khi thuộc sở hữu của Bartolomeo, trái Bari Bari no Mi từng thuộc về Kurozumi Semimaru ở Wano. Trong quá khứ, hắn đã dùng nó để chặn đứng nhát chém của Kozuki Oden tới Orochi. Trong khi đó thì chính Nhị Kiếm Phái của Oden là thứ đã khiến Kaido bị một vết sẹo lớn và cho đến nay đó là vết thương duy nhất đủ sức khiến Kaido sợ hãi và nhớ đến.

One Piece: Bartolomeo sẽ là chìa khóa cứu Cửu Hồng Bao thoát khỏi cảnh bị Kaido giết chết? - Ảnh 3.

Trong quá khứ Oden với nhị kiếm phái cũng chịu thua trước năng lực của Bari Bari no Mi

Câu hỏi đặt ra là tại sao Oda lại để cho người sử dụng trái Bari Bari no Mi đời trước là Kurozumi Semimaru, thuộc hạ của Orochi sử dụng trước khi thuộc sở hữu của Bartolomeo? Có thể đây là một hint nhỏ của tác giả để báo hiệu rằng năng lực Bari Bari no Mi một lần nữa sẽ xuất hiện tại trận chiến Wano sau hơn 20 năm.

Tuy nhiên, khác với lần trước, lần này, năng lực phòng ngự bá đạo của trái ác quỷ này sẽ không đứng về phía Kaido mà đứng về phía Luffy và liên minh chống Kaido ở Wano quốc. Lý do thì chúng ta biết rồi phải không nào, Bartolomeo là một fan cuồng của Luffy và hiện tại là một thành viên trong đại hạm đội của Bố Già Luffy.

One Piece: Bartolomeo sẽ là chìa khóa cứu Cửu Hồng Bao thoát khỏi cảnh bị Kaido giết chết? - Ảnh 4.

Kaido cũng sẽ bị Bari Bari no Mi khắc chế giống như Oden?

Vậy câu hỏi đặt ra là đúng như mong đợi của nhiều độc giả, đại hạm đội của Bố Già Luffy Mũ Rơm sẽ đến Wano? Và với năng lực của mình, Bartolomeo có đủ sức để đối đầu Kaido hay không?

Câu trả lời tất nhiên là không, tuy nhiên để ngăn chặn đòn đánh của Tứ Hoàng này và cứu Cửu Hồng Bao khỏi tình thế hiểm nghèo là điều hoàn toàn có thể. Nhị kiếm phái của Oden mạnh như thế nào thì anh em biết rồi phải không nào, thế mà trước năng lực của Bari Bari no Mi thì nó hoàn toàn vô dụng. Vậy thì những đòn đánh của Kaido trong dạng Rồng hoàn toàn có thể bị Bari Bari no Mi chặn đứng.

One Piece: Bartolomeo sẽ là chìa khóa cứu Cửu Hồng Bao thoát khỏi cảnh bị Kaido giết chết? - Ảnh 5.

Chính Bartolomeo và năng lực của Bari Bari no Mi sẽ là người ngăn cản Kaido?

Hãy tưởng tượng cảnh Cửu Hồng Bao kiệt sức và bị thương, khi các gia thần của Oden bắt đầu tuyệt vọng và chấp nhận cái chết. Khi đòn tấn công của Kaido chuẩn bị tiến đến thì Bartolomeo và chiếc rào chắn của cậu xuất hiện một cách "ngầu lòi". Trước sự ngỡ ngàng của chính Kaido và các gia thần của Oden, Bartolomeo sẽ ra tay ngăn chặn tạo điều kiện để các thành viên khác trong hạm đội Mũ Rơm giải cứu Cửu Hồng Bao. 20 năm về trước chính Bari Bari no Mi đã ngăn cản Oden tiêu diệt Orochi thì 20 năm sau chính năng lực của nó là thứ cứu các gia thần của chúa công của Wano này. Không có trái ác quỷ nào xấu xa, chỉ có người sử dụng nó sai mục đích mà thôi.

Các bạn nghĩ sao về giả thuyết trên, liệu điều này có diễn ra hay không?