My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All

MT  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2020 04:26 PM

 
  thích

Khái niệm về loại Quirk đặc biệt - One For All vốn có khởi đầu từ người em trai của All For One.

Như đã biết, One For All mang đặc tính kế thừa từ người này sang người khác. Như việc Deku có thể gặp Daigoro Banjo - chủ nhân đời thứ năm hay mới đây là Nana Shimura, người thầy năm xưa của Toshinori Yagi/All Might và còn là bà của Tomura Shigaraki ở chương 287.

Trong chương truyện vừa qua, thì Nana Shimura đã xuất hiện để trợ giúp cho Midoriya. Người chủ thứ sáu của One For All từng được hé lộ đôi chút về bản thân thông qua những cảnh hồi tưởng, nhưng với sự ra mắt sắp tới đây của chương 288 thì hãy cùng nhau điểm qua một vài thông tin đáng chú ý về nhân vật này.

10. Sử dụng được nhiều loại Quirk

Không chỉ riêng Quirk của bản thân "Float" cho phép bay lượn trên cao, Nana Shimura với việc là người sở hữu One For All cũng được ban tặng cho khả năng sử dụng nhiều Quirk khác nhau từ những người tiền nhiệm. Nó giống như cái cách mà Deku sử dụng Blackwhip vậy.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 1.

9. Mối liên hệ với Gran Torino

Gran Torino có tên thật là Sorahiko, là một cựu anh hùng chuyên nghiệp cũng như giáo viên tại trường U.A. Ông lần đầu xuất hiện trong loạt My Hero Academia với vai trò là người mà Midoriya tới thực tập và giúp cậu cải thiện One For All. Trước Deku, thì Gran Torino còn từng là thầy của All Might.

Nana Shimura với Sorahiko là hai người bạn rất thân từng kề vai sát cánh trong sự nghiệp anh hùng. Sau khi Nana Shimura ra đi, thì Gran Torino đã thực hiện lời hứa khi ấy là chỉ bảo cho chàng trai trẻ Yagi Toshinori làm nên những điều vĩ đại. Gần đây thì ông đã khóc cũng như vui mừng khi lại được nhìn thấy Quirk của người bạn thân thông qua Deku.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 2.

8. Nụ cười

All Might vốn nổi tiếng không chỉ nhờ vào sức mạnh siêu phàm của mình mà ở đó còn là nụ cười luôn nở trên môi khi giúp đỡ thường dân, tiếp thêm cho họ niềm tin rằng mình sẽ vượt qua được nghịch cảnh. Và thực chất thì việc này bắt nguồn từ chính người thầy năm xưa Nana Shimura. Chính Nana đã dạy lại cho All Might về việc hãy luôn giúp đỡ người khác với một nụ cười để giúp cho họ bớt sợ hãi và vững tin hơn.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 3.

7. Ra đi dưới tay All For One

All For One là loại Quirk đối nghịch hoàn toàn với One For All khi lý tưởng của người sử dụng khác nhau, lẫn năng lực là tước đoạt lấy Quirk của người khác thay vì mang tính tiếp nối. Nana Shimura cùng với Gran Torino, All Might từng có trận đấu với mối hiểm họa mang tên All For One.

Tuy vậy, mọi chuyện đã không xảy ra một cách suôn sẻ. Nana Shimura khi ấy vì muốn bảo vệ cho cả cậu học trò lẫn người bạn thân đã chấp nhận hi sinh bản thân và ra đi dưới tay của All For One. Điều này khiến cho lòng căm hận của All Might dành cho All For One lên đến đỉnh điểm, và mãi tới sau này thì thù đã được trả.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 4.

6. Gia đình tan vỡ

Nana Shimura ngoài danh xưng anh hùng ra, thì cô còn là người phụ nữ của gia đình. Nhưng với việc sở hữu của One For All, Nana hiển nhiên sẽ luôn nằm trong tầm ngắm của All For One. Hắn đã truy lùng và ra tay sát hại người chồng của cô, đưa gia đình của Nana Shimura đi vào vòng xoáy của sự bị thương.

Sau bi kịch ấy, Nana đã gửi người con trai của cô đến nơi khác để được chăm sóc. Và cô còn dặn Gran Torino lẫn All Might hãy giữ lời hứa rằng là cả hai người họ sẽ không bao giờ đi tìm tung tích của cậu nhóc Kotaro Shimura, con trai Nana. Mục đích chính là để bảo toàn tính mạng cho con khỏi All For One, nhưng lại vô tình khiến cho Kotaro hiểu lầm và trở nên ghét bỏ cô.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 5.

5. Đứa cháu sa ngã

Lãnh đạo của Liên minh Tội phạm, người thừa kế All For One và đang cực kì có hứng thú với Izuku Midoriya có tên thật là Tenko Shimura. Đúng vậy, Shigaraki là cháu trai của người anh hùng Nana Shimura.

Và rồi từ đó thì hé lộ ra thêm Tomura là cháu trai của Nana, đây là một trong những lý do chính vì sao mà All For One lại quyết định chọn hắn. Hiện tại, Tomuro/Tenko đang là một tên tội phạm thuộc hàng ngũ nguy hiểm bậc nhất.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 6.

4. Chính Nana là người đã gián tiếp hình thành nên Tomura như ngày nay

Tenko Shimura là con trai của Kotaro Shimura, đưa con mà Nana năm xưa đã phải rời bỏ vì muốn cậu nhóc không bị vướng vào bi kịch gây ra từ All For One. Cậu bé Kotaro ngày nào đã trở thành một doanh nhân thành đạt, nhưng lại cực kì căm ghét siêu anh hùng do từ nỗi hận dành cho người mẹ.

Ngày qua ngày, Kotaro trút cơn giận bằng việc hành hạ, đánh đập chính người con trai của mình, Tenko. Dẫn đến một ngày Tenko trong vô thức đã bộc phát Quirk Decay một cách mất kiểm soát, dẫn đến việc tàn sát cả gia đình. Chính những quyết định của Nana Shimura năm xưa lại gián tiếp thay đổi số phận và khai sinh ra gã tội phạm với cái tên Tomura Shigaraki.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 7.

3. Ý nghĩa thực sự đằng sau cái tên Nana

Cái tên Nana theo dụng ý của chính tác giả Kōhei Horikoshi có tới hai ý nghĩa đặc trưng. Đầu tiên sẽ là theo chữ số trong tiếng Nhật, khi Nana (なな) có nghĩa là số 7 tượng trưng cho việc Nana Shimura chính là chủ nhân đời thứ 7 của One For All.

Thêm vào đó, Nana còn là một từ để ám chỉ tới cách gọi dành cho người bà. Đó là vì mối liên hệ giữa Nana với đứa cháu Tomura Shigaraki.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 8.

2. Cơ thể rắn chắc để thích nghi với One For All

One For All là một loại Quirk đòi hỏi người sử dụng nó phải có một thể chất đủ tốt để có thể vận dụng được công năng. Deku ban đầu từng phải trải qua cả một đợt khổ luyện gian khó và nhiều lần gặp chấn thương cũng như cải thiện để dần thích nghi với One For All. Nana cũng không phải là ngoại lệ khi nói về luyện tập.

Tuy là người nữ duy nhất, nhưng Nana cũng chăm chỉ luyện tập và trở nên không hề thua kém gì phái nam cả. Nana sở hữu thân hình khỏe khắn, thậm chí là săn chắc hơn rất nhiều lần so với dàn nhân vật nữ của My Hero Academy hiện tại. Điều đó cho thấy được cô mạnh mẽ và phù hợp với One For All tới mức nào.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 9.

1. Nhìn thấy được người tiền nhiệm

Đại hội thể thao U.A đánh dấu lần đầu tiên mà Midoriya nhìn thấy được những người sở hữu trước đó của One For All. Và không chỉ riêng mình cậu, Nana Shimura cũng vậy khi cô từng nói với Gran Torino là trong tâm trí của bản thân xuất hiện hình ảnh của người tiền nhiệm.

Có khả năng cao thì Nana mới chính là người mang khả năng nhìn thấy được cả kí ức lẫn hình ảnh của người tiền nhiệm trước cả Deku nữa. Điều này lại cho thấy được rằng Nana Shimura với Midoriya hiện tại chính là những cái tên có kết nối tốt nhất với One For All và biết cách sử dụng nó một cách có hiệu quả.

My Hero Academia: Những thông tin thú vị về thầy của All Might - người tiền nhiệm của One For All - Ảnh 10.