Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất!

Kazuto  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/03/2020 02:55 PM

Liệu game thủ có thể làm gì với những chiếc HDD "có vẻ xịn xò" đến từ Western Digital?

Tuy rằng, các thiết bị lưu trữ không ảnh hưởng quá nhiều đến những trải nghiệm của game thủ một cách mạnh mẽ như những linh kiện máy tính khác. Làn sóng “Gaming hóa” vẫn tiếp tục trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của các nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ. Sau thành công của WD Black SN750, Western Digital lại tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái các thiết bị lưu trữ của mình với dòng ổ cứng di động WD Black P10.

Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất! - Ảnh 1.

Một chiếc ổ cứng di động vẫn luôn có mặt trong ba lô của tôi như một vật bảo hộ khỏi mọi sự cố đầy bộ nhớ do game hay nhiều ứng dụng khác

Khác với sự mạnh mẽ thường thấy trong các sản phẩm SSD của WD, WD Black P10 không có khả năng truy suất dữ liệu với tốc độ chớp nhoáng, hay khả năng xử lý luồng dữ liệu mạnh mẽ trên những bộ controller SSD. WD Black P10 vẫn là một chiếc HDD với tốc độ chẳng có gì ấn tượng. Tốc độ đọc ghi trung bình của nó chỉ đạt ở mức 187MB/s không khác mấy so với dòng My Passport cũng của WD đang rất phổ thông trên thị trường. Vậy thì WD Black P10 trở thành sản phẩm ổ cứng di động dành cho game thủ như thế nào?

Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất! - Ảnh 2.

Nhìn chung WD Black P10 có tốc độ không thực sự khác biệt so với những chiếc ổ cứng di động khác

Hãy nói một chút về ngoại hình, WD Black P10 sở hữu ngôn ngữ thiết kế giống với những chiếc WD Black SN750. Một vẻ ngoài đầy cứng rắn, một vẻ ngoài thô kệch như một thiết bị quân sự mà chúng ta thường thấy trong những bộ phim hành động phương Tây. Bên cạnh cái vẻ ngầu ngầu mà nó mang lại thì đó cũng là dáng vẻ của một món đồ có sự tin cậy cao

Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất! - Ảnh 3.

Ngoại hình thực sự ngầu của WD Black P10 là một điểm nhấn lớn

Dải sản phẩm của WD Black P10 cũng thể hiện sự khác biệt rõ ràng trong nhu cầu lưu trữ của game thủ và những lưu trữ thông thường khác. Với mức dung lượng thấp nhất là 2TB và cao nhất lên đến 15TB, ngay cả những người mà không phải game thủ nhưng lại cần khối lượng lưu trữ lớn đều mong muốn sở hữu những chiếc WD Black P10 này.

Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất! - Ảnh 4.

WD Black P10 vẫn sử dụng cổng micro USB type B

WD Black P10 vẫn sử dụng kết nối USB với cổng cắm truyền thống với một đầu micro USB Type B và 1 đầu USB type A. Ổ cứng được hỗ trợ giao thức USB 3.2 gen 1 với tốc độ truyền dữ liệu là 5Gb/s. Nhìn chung, tất cả đều ở mức cơ bản trừ phần ngoại hình có phần nổi bật hơn hẳn.

Vậy thì game thủ thực sự sẽ dùng chiếc ổ cứng di động cồng kềnh này thế nào?

Tôi chắc rằng nhiều bạn hiện nay vẫn đang còn rất ấm ức vì đường truyền mạng nhà mình tệ hại thế nào vì sự cố khách quan của nhà cung cấp. Nhất là khi điều đó lại xảy ra đúng trong “kì nghỉ Tết” dài nhất trong lịch sử Việt Nam. Bạn có hàng tá thời gian để nghiền ngẫm những tựa game ưa thích của mình nhưng lại chẳng thể tải game về để chiến. Một sự khó chịu không hề nhẹ.

Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất! - Ảnh 5.

Sở hữu một chiếc ổ cứng như WD Black P10 không chỉ giúp bạn có thể xin xỏ copy game từ những người bạn bè của mình, mà nó còn là một phương tiện backup game hiệu quả. Bạn chẳng còn phải lo lắng khi internet có vấn đề, cũng chẳng phải đắn đo mỗi khi phải tống khứ đi game cũ để đủ chỗ cài game mới vào SSD.

Nhiều bạn sẽ hỏi rằng nó có thực sự cần thiết hay không? Nếu như các bạn đã từng phải cài lại GTA V hay Assassin Creeds đến lần thứ 3 thì chắc chắn sẽ hiểu tâm trạng của sự chờ đợi này. Và WD Black P10 giải quyết được khả năng lưu trữ để chia sẻ lẫn sưu tầm. Các game thủ có rất nhiều tựa game để yêu thích, và bạn không muốn phải chờ đợi để down game và cài đặt mỗi lần muốn chơi lại tựa game đó.

Trên tay ổ cứng di động đích thực dành cho game thủ WD Black P10: Có thể chứa cả ngàn tựa game chỉ trong một chiếc hộp cầm tay duy nhất! - Ảnh 6.

Với khoảng 40GB dành cho game thì bạn cũng phải mất 1 tiếng chờ đợi lỡ gặp hôm đứt cáp thì con số này có thể gấp 10 lần!

Với dung lượng tối đa 15TB, game thủ có thể có đủ chỗ trống để copy cả ngàn tựa game lớn nhỏ trong một thiết bị duy nhất. Và trong một thời điềm nào đó, bạn có thể trở thành "đấng" của mấy thằng bạn hoặc là tự cứu vớt lấy những cảm xúc hoài cổ của mình trong những ngày nghỉ dài như hiện tại chẳng hạn