Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, "chiến thần" Lữ Bố lại đứng... gần bét?

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2020 09:30 PM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Tác giả La Quán Trung đã thổi hồn cho nhiều nhân vật lịch sử với những điển tích bất hủ, người đời khó mà quên được...

6. Lưu Bị

Lưu Bị, tự Huyền Đức, có xuất thân là hoàng thân quốc thích nhưng đến đời của ông lại chỉ là nông dân, dệt chiếu kiếm sống qua ngày. Khi giặc khăn vàng nổi lên, ông đã quyết định cùng Quan Vũ, Trương Phi đứng lên diệt giặc, cứu giúp nhà Hán.

Ban đầu, trên hành trình thành lập nước Thục, Lưu Bị đã phải nương nhờ rất nhiều thế lực khác nhau, từ Công Tôn Toản, Tào Tháo, Đông Ngô... Mãi đến khi ông gặp được Gia Cát Lượng thì sự nghiệp mới tiến triển mạnh, dần có đất Kinh Châu mà dựng ra nước Thục.

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lưu Bị luôn chứng tỏ mình là một nhân vật cao thượng, trung quân ái quốc, luôn hết lòng vì nhà Hán. Ông được rất nhiều nhân tài theo hầu dưới trướng, cũng là lý do mà độc giả rất yêu thích vị minh chủ này.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 1.

Lưu Bị trung quân ái quốc, đối nhân xử thế và luôn nghĩ tới nhân dân

5. Lữ Bố

Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố, chỉ 1 câu nói cũng là quá đủ để thấy sức mạnh mà vị tướng này nắm giữ khủng khiếp tới mức nào. Dù đất diễn không nhiều như Quan Vũ, Triệu Vân nhưng Lữ Bố có không ít các chiến tích để đời, điển hình như lần đối mặt với 3 anh em Lưu - Quan - Trương. 

Hình ảnh Lữ Bố hiện lên như vị chiến thần đánh đâu thắng đó, gần như chẳng có địch thủ nào có thể cạnh tranh nổi. Sau này, cứ game Tam Quốc, vị tướng mà nhiều người chơi tâm đắc nhất khi lựa chọn vị trí tấn công cũng phải là tìm đến Lữ Bố trước tiên.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 2.

Lữ Bố sở hữu sức mạnh kinh người, đánh đâu thắng đó

4. Tào Tháo

Cùng là minh chủ một nước nhưng Tào Tháo lại là nhân vật có lượng fan hâm mộ nhiều hơn hẳn so với Lưu Bị. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tào Tháo gần như được miêu tả như nhân vật phản diện chính nhưng chính ở ông lại có nhiều điểm đặc biệt khiến người đời kính nể. 

Sự nghiệp của Tào Tháo cũng đầy gian truân cho tới khi cứu được vua Hiến Đế, sử dụng Hiến Đế để ra lệnh chư hầu và xây dựng nước Ngụy. Sau chiến thắng Lã Bố rồi Viên Thiệu, Tào Tháo đã thu phục được cả vùng đất trung nguyên về với mình, trở thành thế lực hùng mạnh nhất trong tam quốc.

Tào Tháo có một câu nói nổi tiếng để đời, đó là: "Thà ta phụ cả thiên hạ, chứ không để thiên hạ phụ ta". Ông thậm chí từng giết hết người nhà của bạn của cha vì họ nói với nhau đi mổ lợn thì Tào Tháo lại tưởng họ chuẩn bị bắt và giết mình. Đây vốn là một nhân vật gây nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận cũng là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 3.

Dù gây tranh cãi rất nhiều nhưng không thể phủ nhận, Tào Tháo có lượng fan hâm mộ còn đông hơn cả Lưu Bị

3. Triệu Vân

Triệu Vân gần như là một vị chiến tướng hoàn hảo cả về võ lực lẫn trí lực. Ông văn võ toàn tài, trung dũng, anh kiệt, thông minh sáng suốt, hết lòng phò tá chủ tướng Lưu Bị và luôn nghe theo lời chỉ bảo của Gia Cát Lượng.

Chiến công nổi bật của Triệu Vân phải kể đến như bảo vệ Lưu Bị sang Đông Ngô, góp công lấy được Xuyên Thục, đánh lui quân Tào Tháo ở Hán Trung, theo Khổng Minh đánh Kỳ Sơn. Trong số ấy, điển tích lừng lẫy nhất là khi tả xung hữu đột giữa cả vạn quân Ngụy để cứu ấu chúa đã đưa tên tuổi Triệu Vân đi vào lịch sử đời đời.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 4.

Triệu Vân được coi là 1 vị chiến tướng hoàn hảo

2. Quan Vũ

Là người đứng đầu "Ngũ Hổ Tướng", Quan Vũ được mọi người yêu thích không chỉ nhờ võ lực thuộc hàng đỉnh cao mà còn do tính cách trung nghĩa, hào kiệt. Ông có sức mạnh một người địch trăm người, vô số chiến tích oanh liệt từ trảm Nhan Lương, chém Văn Xú, qua ải chém 6 tướng, chiếm Xuyên Thục, giữ Kinh Châu.

Quan Vũ là vị tướng mà Tào Tháo rất mong muốn chiêu mộ nhưng vì tính cách trung nghĩa, ông luôn tận tâm theo phò tá Lưu Bị, chẳng màng lợi ích. Sau khi chết đi, Quan Vũ đã được hiển thánh, được người đời thờ phụng, kính nể vô cùng.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 5.

Quan Vũ sau khi chết còn hiển thánh, được người đời sau thờ phụng

1. Gia Cát Lượng

Chính vì Tam Quốc Diễn Nghĩa tập trung lột tả hết về nước Thục và khi mà một nhân vật với mưu trí thâm sâu đã giúp Lưu Bị lập ra khoảng trời riêng, thật khó để ai khác chiếm nổi vị trí số 1 của Gia Cát Lượng. Để thu được Khổng Minh về dưới trướng mình, Lưu Bị đã phải 3 lần tới mời mới có thể thuyết phục nổi vị quân sư đại tài này.

Tài trí của Gia Cát Lượng thể hiện không chỉ ở việc đánh trận mà còn trong cách trị quốc và các sáng kiến vĩ đại vẫn được sử dụng cho tới mãi sau này. Với sự chỉ điểm của ông, quân Thục đã có rất nhiều chiến thắng trước quân Tào, đánh bại mưu kế Chu Du, góp công tạo ra trận Xích Bích nổi tiếng, 7 lần đánh Mạnh Hoạch, 6 lần đánh Kỳ Sơn...

Tất cả những chiến công ấy đã góp phần đưa Gia Cát Lượng trở thành nhân vật được yêu thích nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, sánh vai cùng nhiều nhà quân sự hàng đầu trong lịch sử Trung Hoa.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 6.

Người được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa không phải ai khác mà chính là Gia Cát Lượng

Sự biến hóa lạ lẫm trong game online

Cần nhấn mạnh rằng, không phải thứ gì trong Tam Quốc Diễn Nghĩa cũng là đúng. Bất chấp rằng đây là bộ tiểu thuyết có mức độ lan tỏa khủng khiếp, với cộng đồng độc giả đông đảo khắp thế giới nhưng tác giả La Quán Trung đã "xuyên tạc" không ít chi tiết để tôn thêm vị thế cho nhà Thục. Chính vì thế, khi bước vào thế giới ảo, những chi tiết ấy đã bị các NSX game biến hóa đi "nhiều tí" để ủng hộ hoặc... phản đối.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 7.

Khổng Minh hóa "công nhân xây dựng"

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 8.

Tào Tháo biến thân thành anh "xe ôm"

Trong một tựa game sắp ra mắt mang tên 3Q Bá Vương, nếu như bạn thường được nghe thấy câu nói "Tào Tháo đuổi!" thì ở nơi đây, sự việc ấy diễn ra theo đúng nghĩa đen. Tào Tháo cưỡi xe máy phóng vèo vèo, dắt theo một đạo quân triều đình đuổi đánh đối thủ... Thậm chí, nhiều nhân vật khác cũng chẳng thoát khỏi số phận bị "dìm" như Lữ Bố vẻ mặt "ngổ ngáo", tay cầm đồ chơi, tay lại đeo găng Thanos xông pha đánh trận.

Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 9.
Top 6 nhân vật được yêu thích nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa, chiến thần Lữ Bố lại đứng... gần bét? - Ảnh 10.

Và rất nhiều nhân vật Tam Quốc khác cũng đã tái xuất trong diện mạo hoàn toàn mới trong 3Q Bá Vương

Phải thừa nhận, những pha biến hóa như thế này dù không bám theo cốt truyện chính, tạo hình quen thuộc nhưng đem đến cho người chơi trải nghiệm rất mới lạ. Những nhân vật vốn đã quen thuộc nay lại tái xuất trong hình hài mới siêu độc đáo, "độc nhất vô nhị". Thế mới biết, Tam Quốc Diễn Nghĩa dù ra mắt đã rất rất lâu nhưng vẫn là đề tài, nguồn cảm hứng cho rất nhiều game online ngày nay.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về 3Q Bá Vương tại: https://www.facebook.com/3qbavuong/