"Fan cứng" Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2020 08:30 PM

3Q Bá Vương
3Q Bá Vương

MMO Casual

07/07/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù vẫn còn 10 ngày nữa, 3Q Bá Vương mới chính thức ra mắt nhưng ngay lúc này, rất đông game thủ yêu thích thể loại chiến thuật Tam Quốc đã báo danh tại group...

Thời điểm ra mắt của 3Q Bá Vương vào ngày 31/7/2020 sắp tới có thể coi là "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" khi tựa game đáp ứng đủ những thứ cộng đồng game thủ đang rất khao khát. Trong thời điểm không có nhiều sản phẩm nổi bật đủ sức cạnh tranh, phông nền hài hước kèm theo lối chơi chuyên sâu và có nhiều phần "hack não" trong 3Q Bá Vương đã lôi kéo sự chú ý của đông đảo người chơi. Chẳng mấy chốc, dù không có những màn quảng bá rầm rộ trên khắp các mặt báo, tựa game vẫn nhận được sự mong đợi nhiệt tình từ phía những game thủ đam mê chiến thuật Tam Quốc.

Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, số lượng người chơi báo danh về group 3Q Bá Vương ngày càng tăng nhanh. Nếu để ý kỹ, không khó nhận ra họ toàn là cao thủ tới từ vô số chiến trường khốc liệt nhất, phần vì tò mò muốn khám phá, phần khác lại là khao khát "đổi gió", tìm kiếm mục tiêu và thử thách mới. Nếu so với nhiều đối thủ trên thị trường hiện nay, 3Q Bá Vương sở hữu thế mạnh "độc nhất vô nhị" nằm ở 2 tạo hình cho từng vị tướng.

Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 2.
Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 3.
Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 4.
Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 5.
Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 6.
Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 7.

Nếu như tạo hình đầu tiên mang hơi hướng trẻ trung, "nhây bựa" thì tạo hình thứ 2 lại "nghiêm túc, uy mãnh", đều rất phù hợp với mắt nhìn của đại đa số người chơi. Dù thích 3Q Bá Vương vì phong cách thiết kế lạ lẫm pha chút "tấu hài" hay ở gameplay cạnh tranh sâu sắc, có chiều sâu chiến thuật thì bất kỳ ai khi đã trải nghiệm thử bản game nước ngoài cũng đều đem về nhiều bình luận tích cực. 

Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 8.

Một điều được đánh giá cao ở 3Q Bá Vương là nếu tạm bỏ phần "nhìn" sang một bên, khi đi sâu vào từng tính năng, hoạt động, bạn sẽ thấy nơi đây là chiến trường khốc liệt tới mức nào. Tựa game vẫn trung thành với lối chơi turn-based truyền thống nhưng đã sáng tạo thêm cơ chế Kỹ Năng Quân Sư "không đụng hàng". Hiểu đơn giản, đây là loại kỹ năng bạn có thể trực tiếp kích hoạt giữa trận giao tranh, là buff, là gây sát thương hay là tăng phòng thủ... Tất cả những hiệu ứng từ Kỹ Năng Quân Sư lại do chính người chơi sắp đặt, "lắp ráp" thông qua giao diện riêng biệt, càng khiến meta game trở nên khó lường hơn cả.

Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 9.

Tiếp đó, một cơ chế được đánh giá cao trong game là ở tính năng săn Boss thế giới, sau khi đã nhận phần quà tương ứng với lượng sát thương gây ra, người chơi còn có thể cùng tranh đoạt những "item" khủng nhất như mảnh tướng đỏ, trang bị đỏ thông qua Đấu Giá. Việc bổ sung cơ chế này giúp nhóm người chơi "dân cày" vẫn có cơ hội sở hữu trang bị hay dàn tướng cấp cao mà không lo ngại việc bị "bỏ xa" bởi các "đại gia". Theo nhiều ý kiến đánh giá, 3Q Bá Vương có sức hút lớn như vậy cũng là nhờ gameplay có nhiều phần thân thiện dành cho "dân cày", hứa hẹn những cuộc đua tranh kịch tính trong thời gian tới.

Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 10.
Fan cứng Tam Quốc ồ ạt đổ về 3Q Bá Vương, điểm danh một hồi thấy toàn cao thủ - Ảnh 11.

3Q Bá Vương sẽ sớm ra mắt vào ngày 31/7/2020 sắp tới. Mọi thông tin chi tiết về tựa game, bạn đọc có thể tìm hiểu tại: https://www.facebook.com/3qbavuong/