Top 4 nhân vật "không làm mà vẫn có ăn" nổi tiếng trong lịch sử anime, ngài King có phải bá đạo nhất?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2021 12:22 PM

Đúng với câu nói hot trend nổi tiếng "không làm mà vẫn có ăn" trong năm 2020, bốn nhân vật sau đây cũng nổi tiếng với độ ăn may bá đạo của mình trong các bộ anime nổi tiếng.

King - One Punch Man

Nói đến những nhân vật không làm mà vẫn có ăn thì đầu tiên phải nhắc đến King trong bộ anime nổi tiếng One Punch Man. King vốn chỉ là một gã trung niên thất nghiệp, thích nhất là ở nhà chơi game. Tuy nhiên, sau nhiều lần phát hiện có xác quái vật gần nhà King, đa số mọi người đã nhầm tưởng King sở hữu siêu sức mạnh có thể tiêu diệt bọn quái trong chớp mắt! Vì lý do này mà King không cần phải thi kiểm tra đầu vào mà bỗng dưng trở thành anh hùng Rank S top 7.

Top 4 nhân vật không làm mà vẫn có ăn nổi tiếng trong lịch sử anime, ngài King có phải bá đạo nhất? - Ảnh 1.

May mắn mà chỉ đến vài lần thì King chẳng có biệt danh "triệu hồi sư số một One Punch Man". Mỗi khi cần, King đều có thể triệu hồi Saitama lên hỗ trợ mình. Trong bản web manga, King từng có lần chém táo mà cả Samurai nguyên tử cũng không nhận ra anh đã chém hay chưa. Không dừng lại ở đó, trong các diễn biến mới nhất của, King (trong mắt mọi người) đã hạ gục tất cả quái vật hùng mạnh bằng đòn "Siêu Hỏa Ngục Sóng Âm Tối Thượng Cực Đại Thần Lực Pháo". Thực ra thì (Garou là người làm hết.

Mori Kogoro - Thám Tử Lừng Danh Conan

Vốn là một thiên tài bắn súng, từng bắn 20 phát liên tiếp trúng hồng tâm, Mori Kogoro không trở thành thanh tra mà chuyển hướng đi mở văn phòng thám tử. Lựa chọn này ban đầu nghe khá kỳ lạ nhưng lại là nước đi cực kỳ sáng suốt của ông thám tử nát rượu này. Sau khi nhận chăm sóc Conan, danh tiếng "thám tử ngủ gật" lên như diều gặp gió, khiến ai cũng thán phục. Ông phá giải mọi vụ án mà mình đảm nhận, bất kể chúng có khó khăn đến mức nào đi chăng nữa. Chỉ cần chìm vào cơn mê, Kogoro đã có thể tìm ra hung thủ. Tất nhiên chúng ta đều biết đó là do cậu con rể Conan của ông phá giải hết nhưng cũng có những vụ án chúng ta vẫn thấy được đâu đó khả năng thiên tài của Mori.

Top 4 nhân vật không làm mà vẫn có ăn nổi tiếng trong lịch sử anime, ngài King có phải bá đạo nhất? - Ảnh 2.

Mr. Satan - Dragon Ball

Satan có thể xem là người đàn ông ăn may bá đạo nhất trong một bộ truyện quy tụ quá nhiều nhân vật siêu mạnh như Dragon Ball. Một cách đường đường chính chính, Satan là người nắm giữ đai vô địch đại hội võ thuật tận 8 lần dù 7 trong số chúng là đối thủ để ông giành chiến thắng. Về sức mạnh, Mr. Satan có thể dễ dàng đập nát những viên gạch bằng tay không trong một bộ truyện mà toàn quái vật.

Top 4 nhân vật không làm mà vẫn có ăn nổi tiếng trong lịch sử anime, ngài King có phải bá đạo nhất? - Ảnh 3.

Trong lần đối đầu Cell, Satan đã may mắn sống sót và là người duy nhất được phóng viên ghi hình lại. Nhầm tưởng ông chính là người đã tiêu diệt Cell, cả thế giới tung hô và ca ngợi Satan như "vị cứu tinh vĩ đại" của thế giới. Về sau, ông đạt được danh tiếng lẫy lừng và có cuộc sống không thể sung túc hơn. Con gái Satan sau này cưới Gohan khiến mối quan hệ giữa ông với Goku thêm gần gũi. Đã từng nhiều lần, Satan lấy tiền của mình hỗ trợ Goku.

Buggy - One Piece

Trong một thế giới hải tặc đầy rẫy những hiểm nguy và những kẻ máu mặt như One Piece, Buggy nổi lên như thánh ăn may của bộ truyện. Tuy không thể so sánh với các hải tặc ở Tân Thế Giới nhưng nhờ một số sự kiện may mắn tại Impel Down, Buggy đã được một số lượng lớn những hải tặc khét tiếng tôn làm thuyền trưởng. Băng Buggy lớn mạnh một cách đầy bất ngờ. Hải Quân thấy vậy thì nghĩ Buggy là một kẻ thật sự nguy hiểm, và họ xếp anh vào hàng ngũ Thất Vũ Hải.

Top 4 nhân vật không làm mà vẫn có ăn nổi tiếng trong lịch sử anime, ngài King có phải bá đạo nhất? - Ảnh 4.

Thực tế thì Buggy không hoàn toàn vô dụng vì năng lực trái ác quỷ của anh có thể vô hiệu hóa cả đòn chém của Mắt Diều Hâu. Không những vậy cùng với Shanks là tập sự trên tàu của Vua Hải Tặc Roger thì không phải tầm thường rồi!

Trên đây là top 4 nhân vật "không làm mà vẫn có ăn" nổi tiếng trong lịch sử anime, ngài King có phải bá đạo nhất hay không các bạn nhỉ? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!