5 mô típ ngớ ngẩn nhưng quen thuộc thường xảy ra khi các nhân vật anime đánh nhau, số 4 khiến các fan rất ức chế

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2021 09:00 PM

Đây đều là những điều thường xuyên xảy ra trong các bộ anime hành động khiến các fan không khỏi ức chế.

Nếu là một fan cuồng anime, bạn sẽ thấy có những mô típ thường xuyên xảy ra, lặp đi lặp lại trong các bộ phim khác nhau. Đặc biệt trong anime chiến đấu, có một số điều ngớ ngẩn thường xảy ra khi các nhân vật chiến đấu.

Các nhân vật phụ chỉ làm nền cho nhân vật chính

5 mô típ ngớ ngẩn nhưng quen thuộc thường xảy ra khi các nhân vật anime đánh nhau, số 4 khiến các fan rất ức chế - Ảnh 1.

Đây là khoảnh khắc thường xảy ra trong các anime chiến đấu. Thông thường có những khoảnh khắc mà một nhân vật không phải là main sẽ chiến đấu với kẻ thù chính. Tuy ban đầu có thể đả thương được kẻ địch, nhưng về sau đều thất bại thảm hại. Và đúng lúc này "hào quang" nhân vật chính được thể hiện và giành chiến thắng cứu mọi người khỏi nguy hiểm.

Điều này thường xảy ra trong anime Dragon Ball nhất là với trường hợp của Vegeta và Goki. Và cũng có vài lần mọi người tìm thấy những khoảnh khắc như vậy trong One Piece, My Hero Academia…

Cố gắng thu phục kẻ thù bằng lời nói

5 mô típ ngớ ngẩn nhưng quen thuộc thường xảy ra khi các nhân vật anime đánh nhau, số 4 khiến các fan rất ức chế - Ảnh 2.

Bởi vì hình mẫu anh hùng trong anime thường phải hoàn hảo, họ không thường xuyên dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề. Chính vì vậy thường xuyên có những phân cảnh nhân vật tốt thường cố gắng thu phục kẻ thù bằng lời nói. Cho dù đa phần là thất bại thế nhưng mô típ này vẫn thường xuyên xảy ra khiến nhiều fan ngấn ngẩm.

Duy chỉ có Naruto Uzumaki trong Naruto, được biết đến là một chuyên gia thu phục lòng người khi chỉ dùng "võ mồm" cũng khiến nhiều kẻ địch đại bại. Hay như Kenshin Himura trong Rurouni Kenshin, người luôn muốn đi theo con đường hòa bình. Nhưng cả Naruto và Kenshin đều có những kẻ thù mà họ không thể vượt qua bằng lời nói.

Có những hồi tưởng về quá khứ

5 mô típ ngớ ngẩn nhưng quen thuộc thường xảy ra khi các nhân vật anime đánh nhau, số 4 khiến các fan rất ức chế - Ảnh 3.

Hồi tưởng là một cách trong anime để tăng cường sức mạnh cho nhân vật. Trong anime hông có gì ngạc nhiên khi các nhân vật đang chiến đấu căng thẳng thì bị gián đoạn bởi những đoạn hồi tưởng về quá khứ. Đó có thể là nhân vật chính, có thể là kẻ thù, hoặc là một nhân vật nào đó. Và thường lúc này họ sẽ phát hiện ra điều gì đó và bỗng dưng được buff sức mạnh một cách bất ngờ.

Cuộc chiến được cắt sang tập tiếp theo

5 mô típ ngớ ngẩn nhưng quen thuộc thường xảy ra khi các nhân vật anime đánh nhau, số 4 khiến các fan rất ức chế - Ảnh 4.

Đây có lẽ đây là điều khó chịu nhất với các fan anime. Khi bạn đã chờ đợi một thời gian dài để xem người anh hùng chiến đấu với tất cả sức mạnh của mình, tung ra các chiêu thức mới thì bỗng dưng "đang hay thì đứt dây đàn". Cuộc chiến bị dừng lại và được chuyển sang tập tiếp theo. Đây thực sự là một chiến thuật của nhà sản xuất, họ muốn khán giả phải tò mò muốn xem tập mới.

Giới thiệu bản thân

5 mô típ ngớ ngẩn nhưng quen thuộc thường xảy ra khi các nhân vật anime đánh nhau, số 4 khiến các fan rất ức chế - Ảnh 5.

Có rất nhiều biến thể của mô típ này. Một số người trong số họ lúc đầu không biết nhau, nhưng vì nhân vật phản diện ấn tượng với khả năng của nhân vật chính nên đang đánh nhau thì dừng lại chào hỏi. Thông thường sau khi anh hùng giới thiệu tên, kẻ phản diện cũng làm như vậy. Cũng có những anh hùng đôi khi tự khai danh tính của mình, mặc dù không được hỏi.