Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại

Đô Đô  - Theo Helino | 21/12/2018 04:00 PM

Thiên Hạ Anh Hùng
25/07/2018 NCB: SohaGame NPH:

Thiên Hạ Anh Hùng mang đến cho người chơi cảm giác dụng binh đỉnh cao dựa vào đội hình mình sở hữu, tùy cơ ứng biến, mang về chiến thắng bằng sự tinh tế linh hoạt trong chiến thuật.

Không nằm ngoài dự đoán của các nhà chuyên môn từ trước, việc bỏ main chính, bỏ hợp kích và không chia phẩm chất tướng ngay từ đầu đã giúp Thiên Hạ Anh Hùng thực sự trở thành một tựa game chiến thuật khác biệt. Không có tướng nào phế, chẩm chất hay số sao đều có thể nâng tùy ý, người chơi giờ đây có thể dự do thử nghiệm mọi loại đội hình dù là quỷ dị nhất.

Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại - Ảnh 1.

Vứt hết tướng Buff, lấy công làm thủ

Hiện tại, các server cũ đã dần chứng kiến sức mạnh đạt ngưỡng của rất nhiều vị tướng, ấy là thời điểm tuyệt vời nhất để thử nghiệm các loại đội hình dị, mang tính khắc chế lẫn nhau và trend "vứt luôn buff" là một trong số đó. Lấy công làm thủ, đánh nhanh thắng nhanh là phong cách của loại đội hình này, tuy nhiên để đạt được hiệu quả trong đấu trường thì đội hình này cần khá nhiều điều kiện: sức mạnh đạt ngưỡng, khóa được nộ đối phương, đủ khả năng kết liễu...

Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại - Ảnh 2.

Đội hình không tướng Buff, đánh nhanh thắng nhanh, lấy công làm thủ của game thủ Hoàng Lão Tà

Điều này đồng nghĩa với việc loại hình không buff sẽ không thể dùng để Leo Tháp, đi Du Lịch hay tham gia Thí Luyện, tất cả chỉ là một cuộc đấu trí và tìm cách đánh bại người khác - thú vui "tao nhã" của các game thủ chiến thuật mà thôi.

Đội hình "Mẹ Thiên Hạ"

Đội hình này từng được game thủ PingPong đưa ra nằm trong khuôn khổ sự kiện: Xếp Trận Hình - Rinh Ngay Thần Tướng được tổ chức vào hồi tháng 9 vừa qua. Đây là loại đội hình được đánh giá là "hoàn toàn mới dành cho những ai thích chơi trội, các anh muốn lấy lòng người yêu, những ông chồng không sợ vợ, những người bạn trai thích game nhưng sợ bạn gái": Team "Mẫu Nghi Thiên Hạ".

Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại - Ảnh 4.

Sức mạnh thực chiến của đội hình này cũng cực kỳ ấn tượng

Đội hình gồm những nhân vật rất chất sau: Trương Tinh Thái (tanker), Đại Kiều (pháp công), Tiểu Kiều (buff HP, buff Nộ), Chúc Dung (vật công), Trương Xuân Hoa (pháp công), Điêu Thuyền (pháp công). Đây vốn vẫn là những cái tên nổi bật trong Thiên Hạ Anh Hùng nhưng được "về chung một nhà" như thế này lại là lần đầu tiên. Có mấy ai có thể đứng vững trước dàn cao thủ vừa sắc nước hương trời vừa võ công cao cường như thế này? Tào Tháo, Lưu Bị, Lữ Bố hay Chu Du rồi cũng phải ngã ngựa, xin được chết trong tay những người đẹp này chứ chẳng muốn đánh đấm gì nữa.

Đội hình "trên bảo dưới nghe, âm thịnh dương xuất"

Đây là loại đội hình được xây dựng bởi game thủ Tiểu Bá Vương ở server 9, bao gồm: Trương Tinh Thái - Hoàng Cái - Tào Nhân, Tuân Úc - Lữ Mông - Lưu Bị. Đội hình 2 thương - 2 cung - 2 ngựa được sắp xếp xen kẽ nhau nên đối phương khá khó để xếp tướng khắc chế, chưa kể tất cả các tướng đều cực dễ kiếm, đủ khả năng để phát triển lâu dài.

Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại - Ảnh 6.

Thế mạnh của loại đội hình này chính là sự phối hợp, bổ trợ cho nhau cực tuyệt vời: Có Tinh Thái hiệu ứng choáng, Hoàng Cái tăng giáp cho hàng trên giúp Tào Nhân sống dai hơn, nhờ đó ra skill hồi HP lại đầy cây máu (quá nhây luôn), Tào Nhân lại giúp hàng sau giảm thương nhờ đó mà Tuân Úc và Lưu Bị tồn tại để buff máu toàn đội và debuff hiệu ứng, còn Lữ Mông thì tha hồ mà xả damage theo thời gian, mọi skill đều liên kết cho nhau và vòng tuần hoàn này lặp đi lặp lại đến khi Lữ Mông đủ damage để trở thành "ĐẤNG". Có thể nói là TRÊN BẢO DƯỚI NGHE, ÂM THỊNH THÌ DƯƠNG XUẤT.

Team Bất Tử và cái kết... đau lòng

Thay vì lấy công bù thủ như trường hợp đầu tiên thì đã từng có giai đoạn các game thủ thử nghiệm việc... vứt luôn tướng damge đi để nhét… 3 thằng tank vào và được hỗ trợ bởi 3 tướng buff khác. Đội hình này tạm được gọi là "team bất tử". Mới đầu xem qua tưởng như đây sẽ là "mở bát" cho một trào lưu mới, một meta mới, một loại đội hình bá đạo mới nhưng đúng là... đời không như mơ.

"Thuyết âm mưu" build team bất tử của game thủ Thiên Hạ Anh Hùng

Trên lý thuyết đây sẽ là một đột hình bất tử với khả năng trâu, buff một cách chầy cối và nhầy nhụa cộng hưởng giữa các vị tướng. Tuy nhiên đúng là game chiến thuật vẫn là game chiến thuật, vẫn cứ phải lao vào thực chiến mới có thể biết được ai mạnh ai yếu, ai bón hành ai ngậm hành, và đội hình này đã "may mắn" nhận được vế thứ hai.

Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại - Ảnh 8.

Mạnh Hoạch "hi sinh" ngay sau turn Nộ đầu của Chu Du

Dù các vị trí buff rất nhiệt tình đúng như dự đoán, tuy nhiên có vẻ như bộ skill chưa được thức tỉnh kỹ năng Nộ nên, vừa không đủ sức kết liễu đối phương, lại vừa chưa thể chống được lượng sát thương mà kẻ địch nhồi vào. Kết cục là đội hình "bất tử" sấp mặt chỉ sau vài turn.

Top 4 loại đội hình “khó tin” nhất từng xuất hiện trong Thiên Hạ Anh Hùng, một trong số đó... thất bại thảm hại - Ảnh 9.

Một kết cục chết chóc dành cho đội hình "bất tử"

Sẽ có rất nhiều những "bậc thầy chiến thuật" sau khi đọc bài viết này sẽ có những tính toán của riêng mình. Hãy cùng thảo luận và đóng góp "chất xám" của mình với cộng đồng Thiên Hạ Anh Hùng nhé.

Tải game cho iOs/Adroid/ PC TẠI ĐÂY

Code tân thủ: ytflmdizyte04

Code báo danh: mdnlogu5ndc47