Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2021 11:00 AM

 
  thích

Hình thức "chơi game kiếm tiền" NFT đang bắt đầu nở rộ và có xu hướng phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Game NFT có thể được hiểu đơn giản là "play to earn", "chơi game kiếm tiền". Cụ thể hơn, người chơi có thể kiếm tiền mã hóa. Các trò chơi NFT thường được xây dựng trên nền tảng blockchain, trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị ngoài đời thực. Các vật phẩm (NFTs) này có thể được giao dịch với giá rất cao, lên đến hàng triệu USD.

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ - Ảnh 1.

Sự bùng nổ của các trò chơi NFT thời gian gần đây đã biến thể loại này thành một xu hướng thịnh hành mới. Có rất nhiều dự án trò chơi mã hóa những vật phẩm trong game, giúp người chơi có thể trao đổi dưới dạng crypto-collectibles (tài sản kỹ thuật số). Vì vậy mà các trò chơi "play to earn" đã không chỉ còn là ý tưởng trên giấy nữa.

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ - Ảnh 2.

Mặc dù mới chỉ bắt đầu phát triển, nhưng đã có rất nhiều dự án NFT game nổi tiếng, điển hình như một số trò chơi trong danh sách dưới đây.

1. Axie Infinity

Axie Infinity là trò chơi NFT được xây dựng trên nền tảng ETH blockchain. Trong game, người chơi có thể thu thập, lai tạo, giao đấu và mua bán các sinh vật có tên Axie, được mã hóa dưới dạng NFT Token.

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ - Ảnh 3.

Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu này sẽ có 4 chỉ số khác nhau, gồm Health, Morale, Skill và Speed. Tương tự với Pokemon, các Axie này có thể lai tạo và giao đấu với nhau như những con Pokemon. Hệ thống chiến đấu được xây dựng bằng việc thu thập những lá bài mang đặc tính công phá riêng. Việc nhân giống Axie cần sử dụng Small Love Potions cũng là một token có thể giao dịch được. Mỗi Axie như vậy có thể nhân giống tối đa 7 lần, từ đó tạo nên những Axie mới có giá trị độc nhất vô nhị. Với những giao dịch lên đến hàng triệu USD, Axie Infinity có lẽ là trò chơi NFT đang hot nhất trong thời điểm này.

2. Sorare

Sorare là một NFT Game thể loại thể thao, thẻ bài. Nó mô phỏng hoàn toàn các cầu thủ, các câu lạc bộ, các giải đấu như là thế giới thực. Điểm kích thích của trò chơi là đánh vào tâm lý của những ai yêu bóng đá, được tự do xây dựng đội hình "vô đối" của riêng họ.

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ - Ảnh 4.

Hình thức này cũng đã có trong những game truyền thống, nhưng Sorare được biết đến nhiều hơn khi đã giao dịch thành công Thẻ Cristiano Ronaldo với giá gần 290,000 USD (tương đương 6,6 tỷ VNĐ). Nền tảng Sorare vừa rồi còn gọi vốn thành công với 50 triệu USD – một khởi đầu không tệ đối với một tựa game

Để bắt đầu chơi Sorare, người chơi không phải tốn gì cả. Nhưng để thỏa mãn đam mê với trí tưởng tượng của mình chắc chắn sẽ tốn kém. Tuy nhiênviệc tham gia sớm sẽ giúp bạn có được những lợi tích nhất định. Biết đâu đó, thẻ bài của bạn lại có giá bất ngờ khi anh cầu thủ ngoài đời thực đó "thăng hạng".

3. CryptoKitties

CryptoKitties là một trò chơi dựa trên nền tảng Ethereum với cốt truyện đơn giản - thu thập và nhân giống mèo "ảo". Song song với hai nhiệm vụ này là những cuộc phiêu lưu hấp dẫn khác, như giải câu đố hay sưu tập mèo.

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ - Ảnh 5.

Tính đến đấu tháng 04/2021, đã có hơn 50 nghìn thế hệ của những con mèo này, mỗi thế hệ đều sở hữu các thuộc tính riêng biệt (được gọi là thuộc tính cattributes) dựa trên trình tự mã hóa. Giá cả mèo phụ thuộc vào từng thế hệ, thế hệ 0 là thế hệ sớm nhất và đắt nhất. Trò chơi này cũng có một thị trường nơi người dùng có thể mua, bán hoặc nhân giống những chú mèo ảo.

4. Evolution Land

Nếu bạn thích chơi game thực tế ảo, Evolution Land sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Trong trò chơi này, người chơi có thể mua và bán đất, quản lý không gian của mình, trồng trọt và phát triển các tòa nhà. Có tổng cộng 26 lục địa, mỗi lục địa nằm trên các blockchains khác nhau. Người dùng có thể mua các mảnh đất ở các lục địa này, trang trại, làm việc trên các công trình xây dựng khác nhau hoặc thuê người dùng khác khai thác tài nguyên trong lô đất của họ.

Top 4 game tiền ảo NFT đang gây bão trong cộng đồng game thủ - Ảnh 6.

Người chơi Evolution Land tương tác bằng cách sử dụng các avatar được gọi là Apostles. Apostles có thể được mua thông qua đấu giá trong trò chơi bằng cách sử dụng RING, một loại token trong game. Mỗi Apostles chứa các gen và khả năng độc đáo, chẳng hạn như khai thác, chữa bệnh, nghiên cứu và chiến đấu. Bạn có thể thuê hoặc bán Apostles của mình cho những người dùng khác hoặc sử dụng Apostles của mình cho các nhiệm vụ trong game.