Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2021 11:39 PM

 
  thích

Nếu các nhân vật phản diện này được đầu tư kỹ lưỡng thêm một chút nữa thì game đã hay hơn rất nhiều.

1.  Vaas – Far Cry 3

Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn - Ảnh 1.

Với người chơi Far Cry, Vaas Montenegro của Far Cry 3 là một trong những phản diện tốt nhất của dòng game này từ trước tới nay. Dù vậy, Vaas lại không theo chân người chơi đến cuối con đường, bởi anh ta sẽ bị giết chết sau khi game hoàn thành được già nửa mà thôi.

Vass thậm chí còn khiến người chơi tức tối, bởi cái chết của hắn thì người chơi không trực tiếp được nhúng tay mà chỉ đơn giản là ngắm cutscene phân cảnh hắn ta bị đâm chết mà thôi. Với một nhân vật được marketing mạnh mẽ trước khi game ra mắt, rõ ràng đây là một sự nuối tiếc ít nhiều. Sau tất cả, Vass là một kẻ phản diện đúng nghĩa, và nên có được đặc quyền sống sót đến cuối game để trở thành con trùm đúng nghĩa.

2. Jack Baker - Resident Evil 7

Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn - Ảnh 2.
 

Jack Baker trong Resident Evil 7 là một trong những kẻ ác gây dấu ấn cực mạnh với người chơi, thậm chí còn khiến họ tưởng đây mới là trùm cuối bởi sự xuất hiện thoắt ẩn thoắt hiện của hắn. Thế nhưng, số phận của Jack thì lại kết thúc sớm hơn dự kiến khi chỉ được làm trùm thường thôi chứ không phải trùm cuối như tưởng tượng.

Dù gì thì, Jack cũng gây ấn tượng ít nhiều với màn hóa quỷ khổng lồ và solo với người chơi, và cũng gây được điểm cộng ít nhiều, chứ không như trùm cuối Eveline. Rõ ràng, nếu như Jack Baker được đặt làm trùm cuối thì màn thể hiện của RE7 trong mắt người chơi sẽ ấn tượng hơn hẳn, đáng tiếc là cốt truyện lại không thể chiều lòng game thủ được như vậy.

3. Kronya - Fire Emblem: Three Houses

Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn - Ảnh 3.

Kronya được giới thiệu là một trong những phản diện quan trọng của FE: Three Houses, thế nhưng nhân vật này không hề có nhiều đất diễn như người chơi nghĩ. Phải đến chương 9, nghĩa là non nửa game thì Kronya mới lần đầu góp mặt khi giả dạng thành Monica để ra tay sát hại cha của nhân vật chính một cách vô cùng tàn nhẫn.

Dù vậy, Kronya cũng ngay lập tức bị gạt bỏ đi sau đó, khi bị đánh bại trong một trận chiến đấu trùm và bị giết ngay trên chiến trường. Quả thực, đây là một điều hết sức đáng tiếc, bởi Kronya là một trong những ác nữ có thiết kế ma mị pha lẫn một chút điên rồ cùng tính cách bạo lực - một điều hoàn toàn mới mẻ với dòng game Fire Emblem, đặc biệt là Fire Emblem: Three Houses. Đáng tiếc là cô ta lại ra đi một chóng vánh và lãng xẹt. 

4. Jul ‘Mdama - Halo 5: Guardians

Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn - Ảnh 4.

 Jul ‘Mdama là một Elite với chức vụ Chỉ huy tối cao của bè lũ Covenant, từng xuất hiện lần đầu trong truyện Halo: Glasslands và sau đó là trong phần chơi chiến dịch Spartan Ops của Halo 4. Và cũng vì chỉ xuất hiện ít lần nên Jul ‘Mdama được xem như là một chiến lược gia vô cùng nguy hiểm. Do đó, khúc đầu game Halo 5: Guardians, khi nhân vật này xuất hiện thì người chơi chắc mẩm hắn ta sẽ là một đối thủ đáng gờm về sau đây.

Dù vậy, chỉ sau 20 phút trong phần chơi chiến dịch là Jul ‘Mdama đã bị nhân vật chính Locke tiêu diệt trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, đó cũng chỉ là một cảnh cutscene thôi chứ cũng chẳng phải là màn chơi nữa. Vì nhân vật này chết quá nhanh nên bạn cũng chẳng kịp biết được hắn là người như thế nào, mặc dù theo phần cốt truyện của game thì hắn cực kỳ thú vị. Đáng lẽ ra, Jul ‘Mdama nên bị đánh bại một cách xứng đáng hơn, thay vì lãng xẹt như vậy.

Xem thêm:

phản diện

game