Top 3 vị tướng lần đầu tiên vắng mặt tại Đấu Trường Chân Lý khi mùa 6 sắp ra mắt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nói không quá thì 3 vị tướng dưới đây là "con cưng" của đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý khi từng xuất hiện ở cả 5 mùa giải trước đó.

Ashe

Nằm trong số những vị tướng lâu đời nhất của LMHT, không khó hiểu khi Ashe cũng xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý ngay từ những phiên bản đầu tiên. Kể từ mùa 1 tới nay thì Ashe luôn luôn có mặt ở các mùa giải của "cờ nhân phẩm" với nhiều vai trò khác nhau từ tướng cung cấp khống chế cho tới sát thương chủ lực. Thậm chí ở thời điểm mùa 4, Ashe còn được xem là một trong những tướng chủ lực tầm xa bá đạo nhất khi kết hợp quá tốt với team Đấu Sĩ khi đó.

Top 3 vị tướng lần đầu tiên vắng mặt tại Đấu Trường Chân Lý khi mùa 6 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Bộ item có thể giúp Ashe mùa 4 hủy diệt đối thủ một các vô cùng dễ dàng

Những tưởng với số lượng ngoại trang phong phú thì Ashe sẽ tiếp tục có mặt ở 6 nhưng Riot Games đã nói không với nhân vật này. Với chủ đề nâng cấp hextech thì đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý có lẽ muốn hướng tới các vị tướng sở hữu ngoại hình mang thiên hướng hiện đại một chút thay vì một nữ cung thủ như Ashe. Vì lý do này mà kể cả khi các unit Xạ Thủ "đồng nghiệp" ở mùa 3 như Jhin, Caitlyn quay trở lại với Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì Ashe vẫn bị Riot loại bỏ.

Vayne

Giống với Ashe thì Vayne cũng đã có mặt ở tất cả các mùa giải của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên ở mùa 6 sắp tới thì vị tướng này lại vắng mặt dù không hề tỏ ra mất cân bằng trong xuyên xuất mùa 5 vừa qua. Bên cạnh lý do là một tướng sử dụng cung (vũ khí không quá phù hợp với mùa 6) thì lý do cho việc Riot Games loại bỏ Vayne có lẽ nằm ở việc họ không tìm ra được một kỹ năng mới để vị tướng này trở nên mới mẻ hơn.

Top 3 vị tướng lần đầu tiên vắng mặt tại Đấu Trường Chân Lý khi mùa 6 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Ngoại trừ mùa 3 thì kỹ năng của Vayne trong Đấu Trường Chân Lý luôn là Mũi Tên Bạc

Ngoại trừ mùa 3 thì Vayne ở mùa 1, 2, 4 và 5 đều sở hữu kỹ năng Mũi Tên Bạc với khả năng gây thêm sát thương chuẩn với mỗi đòn đánh thứ 3 lên một mục tiêu. Quả thật nếu như tiếp tục để Vayne xuất hiện với một kỹ năng tương tự thì nó sẽ tạo cho người chơi cảm giác khá nhàm chán. Vì vậy mà quyết định của Riot Games đó là loại bỏ Vayne ra khỏi bể tướng của mùa 6 và đem trở lại những vị tướng ít khi được xuất hiện như Singed, Twitch.

Yasuo

Có lẽ trong số các vị tướng vắng mặt ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì Yasuo là nhân vật khiến game thủ tiếc nuối nhất. Không chỉ có lượng fan lớn, bản thân Yasuo cũng là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ trong Đấu Trường Chân Lý tại nhiều mùa giải khác nhau. Ở mùa 4 thì Yasuo chính là unit quan trọng nhất của đội hình hyper-roll Song Đấu hay như tại mùa 5 thì "đấng" vẫn là một quân cờ chủ lực khó mà thay thể trong team Ma Sứ.

Top 3 vị tướng lần đầu tiên vắng mặt tại Đấu Trường Chân Lý khi mùa 6 sắp ra mắt - Ảnh 3.

Yasuo luôn là unit chất lượng trong Đấu Trường Chân Lý

Hạn chế lớn nhất khiến Yasuo không thể góp mặt ở mùa 6 có lẽ nằm ở việc nhân vật này không sở hữu trang phục phù hợp với mùa giải này. Có một điều thú vị là Yasuo cũng từng được nhắc tên trong tương tác của dòng trang phục Học Viện Chiến Binh. Có lẽ nếu như Yasuo sở hữu sẵn trang phục này thì "đấng" khả năng cao là đã góp mặt ở mùa 6 và nằm trong tộc Học Viện rồi.