Bug game liên tục xuất hiện ngay tại CKTG 2021, bao giờ Riot mới xử lý triệt để?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những lỗi bug game tuy nhỏ nhưng cũng đã ảnh hưởng không ít đến cục diện trận đấu, tâm lý của tuyển thủ.

Cách đây ít ngày, bên phía NA đã có những kiến nghị về một bug xuất hiện liên quan đến phép bổ trợ Trừng Phạt ngay trong một trận đấu tại CKTG 2021, cụ thể là trận Gen.G Esports - Cloud9. Theo đó, phép Trừng Phạt của Clid, không hiểu làm thế nào mà chỉ có 15 giây hồi chiêu sau khi sử dụng trong khi của game thủ khác là 75 giây dù Clid chưa tích đủ 2 cộng dồn (anh sử dụng Trừng Phạt để ăn Cua Kỳ Cục ngay khi vừa hồi xong). Theo tuyển thủ Inspired của Rogue, bug này đã xuất hiện khá nhiều lần trong thời gian anh bootcamp chuẩn bị cho CKTG 2021.

Bug game liên tục xuất hiện ngay tại CKTG 2021, bao giờ Riot mới xử lý triệt để? - Ảnh 1.

Inspired chia sẻ về bug khiến một số người chơi có thời gian hồi Trừng Phạt nhanh hơn

Mới đây, đến lượt cộng đồng LPL lên tiếng về bug xuất hiện trong game ngay tại CKTG 2021 làm ảnh hưởng đến trận đấu. Cụ thể, trong game 3 trận Royal Never Give Up gặp EDward Gaming, vào thời điểm 9 phút 40 giây, RNG đã có cơ hội mở một pha giao tranh ở đường dưới. Tuy vậy, khi Ming thực hiện combo R - E - W - E của Rakan để mở giao tranh thì bất ngờ, Rakan của anh này bị khựng lại giữa chừng trên đường bay và giật ngược về phía đồng đội rồi lại lướt thêm 1 khoảng ngắn. Rất nhiều dấu “?” ping ngay sau đó và bản thân Ming cũng chỉ biết… cười trừ.

Pha xử lý của Ming với Rakan

Một số người sẽ cho rằng đây chỉ đơn giản là Rakan của Ming đã kích hoạt E lần nữa nên mới có chuyện như vậy và đây là pha xử lý lỗi. Tuy nhiên, một số dân mạng sau đó đã phát hiện ra, đây là một bug nhỏ khi đường bay của W sẽ bị lần kích hoạt E tiếp theo kéo ngắn lại. Và dĩ nhiên, bug này cũng không xuất hiện thường xuyên.

Bug game liên tục xuất hiện ngay tại CKTG 2021, bao giờ Riot mới xử lý triệt để? - Ảnh 3.

Có bằng chứng của dân mạng LPL cho thấy chiêu của Rakan đã bị giật về mất phân nửa đường

Dĩ nhiên, pha combo lỗi này nếu thực hiện thành công cũng chưa chắc mở ra một tình huống giao tranh đẹp cho RNG khi EDG đã có 3 người ở đó và Scout cũng đang di chuyển lên. Tuy chưa thể xác định rõ đó thực sự là bug hay lỗi của Ming nhưng cũng cho thấy, Riot vẫn còn để tồn đọng khá nhiều bug nhỏ và chúng hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến game.

Việc một tựa game lâu năm như LMHT tồn tại bug là chuyện không quá xa lạ. Nhưng Riot, với tư cách NPH game, cũng phải thường xuyên kiểm tra và xử lý để tránh ảnh hưởng đến game thủ, nhất là các trận đấu chuyên nghiệp. Nếu những bug này ở một tình huống khác và quyết định đến cục diện ván đấu, sẽ rất nguy hiểm vì ở những trận đấu vòng loại của CKTG 2021, chỉ cần sai một ly, cũng có thể “thổi bay” công sức của cả mùa giải.