T1 6 lần vào vòng loại vẫn thua cái tên này, Faker xứng đáng kỷ lục gia của làng LMHT

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có một đội vào vòng loại nhiều hơn T1 nhưng không một tuyển thủ nào sánh được với Faker.

Trong lịch sử CKTG, nếu phải kể một cái tên được coi là “vua” của giải đấu này, thì chắc chắn cái tên đầu tiên mà mọi người nghĩ đến phải là SKT T1/T1. Trong cả 6 lần mà đội tuyển này được tham dự CKTG (tính cả năm 2021), họ đều đứng đầu bảng, đều vào vòng loại trực tiếp và đáng chú ý hơn, họ đều vào được tới ít nhất là Bán Kết và 3/6 trận Bán Kết mà họ đã đấu, thì sau đó họ giành luôn chức vô địch. 1 lần họ về nhì và 1 lần dừng chân ở Bán Kết (riêng Bán Kết 2021 chưa thi đấu).

T1 6 lần vào vòng loại vẫn thua cái tên này, Faker xứng đáng kỷ lục gia của làng LMHT - Ảnh 1.

SKT T1 là đội rất giàu thành tích trong lịch sử LMHT nói chung và CKTG nói riêng

Tuy vậy, số lần bước vào vòng loại trực tiếp của SKT T1/T1 lại thấp hơn so với 1 cái tên. Chính là Fnatic - đại diện châu Âu và là một trong những đội tuyển giàu truyền thống của làng LMHT. Đội tuyển này đã có 7 lần bước vào vòng loại trực tiếp trong lịch sử CKTG, và ở lần đầu tiên, họ đã giành luôn chức vô địch. Những lần hiếm hoi mà FNC không vào vòng loại trực tiếp là những năm 2012, 2014, 2016 và 2021. Riêng 2016, đội tuyển này thậm chí còn không được đi CKTG.

T1 6 lần vào vòng loại vẫn thua cái tên này, Faker xứng đáng kỷ lục gia của làng LMHT - Ảnh 2.

Fnatic mới là đội sở hữu số lần vào vòng loại trực tiếp nhiều nhất lịch sử CKTG

Tuy vậy, so về số lần vào vòng loại trực tiếp, SKT T1/T1 có thể thua FNC nhưng riêng thành tích cá nhân, thì chưa có bất kỳ một tuyển thủ nào có thể vượt qua được Faker. Bởi vì gắn bó với duy nhất 1 màu áo kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, do đó, Faker là tuyển thủ có nhiều chức vô địch CKTG nhất, nhiều lần vào Bán Kết nhất trong suốt chiều dài lịch sử giải đấu cấp độ cao nhất của làng LMHT.

T1 6 lần vào vòng loại vẫn thua cái tên này, Faker xứng đáng kỷ lục gia của làng LMHT - Ảnh 3.

Nhưng Faker thì luôn là tuyển thủ kiêm kỷ lục gia của làng LMHT

Với việc đang cùng T1 chuẩn bị cho trận Bán Kết trước DWG KIA, Faker cũng đang đứng trước cơ hội trở thành tuyển thủ đầu tiên và duy nhất của làng LMHT bước vào 5/6 trận chung kết CKTG mà mình được tham dự. Thậm chí, nếu giành được chiếc cúp vô địch, không chỉ hoàn thành tâm nguyện mà Faker sẽ thiết lập một kỷ lục mới về tuyển thủ sở hữu nhiều chức vô địch CKTG nhất - một thành tích mà rất khó có ai có thể làm được, kể cả là thời gian dài sau này đi chăng nữa.