Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay "tiệm cận PC" duy nhất hiện nay

Hĩm  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2021 09:00 PM

Tứ Hoàng Mobile
01/04/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Rất khó để kể hết về những tính năng độc đáo của Tứ Hoàng Mobile, chỉ có thể gói gọn vào 1 chữ "đỉnh".

Như đã đề cập ở các bài viết trước, Tứ Hoàng Mobile là một phạm trù khác hoàn toàn so với phần còn lại của thị trường Việt Nam hiện nay, khi không chỉ có đồ họa TOP đầu mà gameplay cũng ở một đẳng cấp khác.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 1.

Nói một cách ngắn gọn thì tại Việt Nam hiện nay, Tứ Hoàng Mobile là tựa game nhập vai tiệm cận PC về lối chơi nhất. Hãy quên thói quen so sánh game mới với các sản phẩm đang có trên thị trường đi vì tất cả các đối thủ khác chẳng có gì tương đồng để đặt cạnh được Tứ Hoàng Mobile cả, đơn giản vì tựa game này đặc biệt ngay từ xuất phát điểm, xứng đáng là bom tấn của cả năm 2021.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 2.

Ở bài viết này, hãy cùng tổng hợp một vài những cơ chế hay ho của Tứ Hoàng Mobile - những giá trị cốt lõi ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình chơi game. Lưu ý bài viết mang tính chất liệt kê không đầy đủ vì như đã nói ở trên, rất khó để nói hết về những tính năng độc đáo của tựa game đỉnh cấp từ Hàn Quốc này.

- Giữ nguyên đặc sản xứ Hàn, Tứ Hoàng Mobile cho phép tùy chỉnh kỹ năng nhân vật, tự sáng tạo combo và tận dụng các loại hiệu ứng để phù hợp với nhiều tình huống khác nhau.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 3.

- Mang lại cảm quan thế giới mở, cày cuốc chuẩn chỉ, Tứ Hoàng Mobile mang đến 4 Boss khủng siêu khó để người chơi chinh phục. Hãy quên mấy con Boss "chạm vào là chết" trong game Trung Quốc đi vì trong Tứ Hoàng Mobile, mỗi "trùm cuối" đều có đặc tính riêng, chỉ chịu khắc chế bởi 1 loại hiệu ứng đặc trưng duy nhất. Build kỹ năng không đúng, đánh mãi cũng không chết.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 4.

- Sau khi đánh bại được 4 con Boss này, người chơi có thể nhận được các nguyên liệu ép thành "bí kíp", gắn vào 1 skill chủ động do người chơi chọn. Các hiệu ứng này có thể là Giật điện - Rút HP - Làm Chậm - Đóng Băng, cũng chính là các trạng thái duy nhất khắc chế được Boss kể trên.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 5.
Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 6.

- Boss có tạo hình giống với trang bị, người chơi sẽ có cảm giác "cướp đồ" từ tay Boss cực kỳ chân thực.

- Tứ Hoàng Mobile có 3 loại góc nhìn cho người chơi trải nghiệm, mỗi loại có cơ chế zoom xoay khác nhau - điều không thể có ở bất cứ sản phẩm game nào khác trên thị trường.

- Mỗi nhân vật có 6 bộ trang bị thuộc tính, kích hoạt cực nhiều chỉ số cũng như các trạng thái ẩn khác nhau, tính đặc trưng phân tầng cao: Bộ bên trái chỉ mặc khi show hàng, bộ bên phải chỉ mặc khi PK, bộ bên dưới chỉ mặc khi săn Boss còn bộ bên dưới chỉ mặc đi train quái... Chuyển đổi chỉ 1 click.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 7.

- Game phân phối thuộc tính nhân vật: Trong quá trình cày cuốc, người chơi sẽ nhận được các điểm thuộc tính, tùy ý phân phối vào từng chỉ số nhân vật như công, thủ, HP, né... Cơ chế này tương đồng với Kiếm Thế hay VLTK.

- Nuôi 4 nhân vật trong cùng 1 tài khoản, chuyển đổi ngay trong game và có hoạt động Multi nhân vật chiến đấu. Cơ chế này chúng ta đã từng gặp ở bom tấn Black Desert Mobile.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 8.

- Map cày đồ, cày khoáng, cày exp, cày nguyên liệu 24/24, không giới hạn. Còn cày là còn giàu

- Game nhập vai chuẩn chỉ Hàn Quốc, chế đồ để mạnh: Chế thuốc, chế đá khảm, đặc biệt là chế được cả đồ, rao bán cho người chơi khác cực kỳ dễ dàng. Đồ ngon nhất trong Tứ Hoàng Mobile hiện nay là full 7 dòng thuộc tính và 4 lỗ khảm, chưa thể định giá và dân cày hoàn toàn có thể chế tạo ra.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 9.

- PK tự do, toàn map. Quá toxic sẽ có trạng thái trừng phạt chữ đỏ, càng đỏ càng giảm thuộc tính, bị giết còn có xác suất rớt Huyết Thạch vào tay kẻ địch - thứ được dùng để đổi nguyên liệu trong shop Huyết Thạch.

- 4 hệ phái với 3 lần tiến giai, đột phá sức mạnh, thay đổi ngoại hình.

- Khi cường hóa đến bậc cụ thể, vũ khí sẽ phát sáng màu sắc khác nhau. Tất cả các trang bị đều có thể nâng cấp phẩm chất.

Tổng hợp những cơ chế biến Tứ Hoàng Mobile thành bom tấn sở hữu gameplay tiệm cận PC duy nhất hiện nay - Ảnh 10.

Tạm kết

Trên đây là những điểm mạnh điển hình của Tứ Hoàng Mobile giúp độc giả có thể có cái nhìn cơ bản về vị thế của Tứ Hoàng Mobile. Còn rất nhiều cơ chế hay ho khác như Thú Cưỡi, PK, chiến trường liên server, mỗi phái 1 loại phụ bản cốt truyện... nhưng thiết nghĩ hãy để dành đến khi game chính thức ra mắt để trải nghiệm và đắm chìm vào thế giới giải tưởng phương Đông độc nhất vô vị này.

Những clip nhá hàng về các tính năng hoạt động đã và đang được cập nhật trên fanpage Tứ Hoàng Mobile

Nếu quá nóng lòng, hãy lên fanpage Tứ Hoàng Mobile, group cộng đồng hoặc search nhẹ một vài từ khóa the The Finder, Four Gods M hoặc 사신 MMORPG. Hơn 780 000 CLIP REVIEW trên YOUTUBE và FACEBOOK, hơn 140 TRIỆU kết quả tìm kiếm với hơn 4 NGÔN NGỮ khác nhau - chắc chắn sẽ khiến bạn phải choáng ngợp.

Fanpage: Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile

Group: Cộng đồng Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile