Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm?

Thanh Huyền  Theo Tiền Phong | 25/06/2022 07:04 PM

Gần đây, một "tinh vân kỳ lạ" hình xoắn ốc phát sáng màu xanh lam đã xuất hiện trên Đảo Nam của New Zealand. Nhiều người dân địa phương chứng kiến ​​cảnh tượng kỳ diệu hiếm có này đã chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội, gây ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi giữa nhiều người hâm mộ thiên văn học. Nhiều người đồn đoán nhiều khả năng đây là dấu vết của người ngoài hành tinh đến thăm trái đất.

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 1.

Theo Mirror, hướng dẫn viên ngắm sao của Đảo Stewart là Alasdair Burns nhận được tin nhắn từ một người bạn vào khoảng 7:25 tối ngày 19/6, yêu cầu anh ta ra ngoài và nhìn lên bầu trời .

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 2.

Ngay khi bước ra ngoài ngôi nhà, anh nhìn thấy một vật thể hoặc hiện tượng không rõ hình xoắn ốc khổng lồ, màu xanh lam xuất hiện trong đêm đen, Bones nói với vẻ hoài nghi: "Nó trông giống như một thiên hà xoắn ốc khổng lồ, treo lơ lửng trong không trung, từ từ bay phấp phới, rất kỳ quái."

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 3.

Sau đó, anh ta gõ cửa tất cả những người hàng xóm và mời họ cùng xem cảnh tượng thiên văn kỳ lạ này, anh ta đứng trên ban công chung với 5 người và nhìn lên bầu trời, mọi người đều kinh hãi trước cảnh tượng trước mắt.

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 4.

Ngoài Borns và những người hàng xóm của cậu, cũng có rất nhiều nhân chứng địa phương chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội, điều này ngay lập tức làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi của cư dân mạng.

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 5.

Nhiều người đồn đoán nhiều khả năng đây là dấu vết của người ngoài hành tinh đến thăm trái đất.

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, nhà vật lý Richard Easther của Đại học Auckland nhận định rằng mặc dù cảnh tượng này rất kỳ lạ, nhưng thực tế đây là hiện tượng xảy ra mỗi khi tên lửa được phóng và một vệ tinh được đưa lên quỹ đạo không gian. East giải thích thêm, khi một tên lửa bốc cháy và phun ra khí thải, nước và carbon dioxide, trong một thời gian ngắn tạo thành một đám mây có hình dạng kỳ lạ được mặt trời chiếu sáng.

Tinh vân kỳ lạ xuất hiện trên trời đêm New Zealand, có phải người ngoài hành tinh đến thăm? - Ảnh 7.

Được biết, cùng ngày, công ty công nghệ thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ quả thực đã phóng phương tiện phóng cỡ trung Falcon 9 Block 5 (Falcon 9 Block 5) gần Cape Canaveral, Florida, lên vệ tinh liên lạc của công ty liên lạc vệ tinh Globalstar của Mỹ. "2 FM15 "được gửi đến quỹ đạo thấp của Trái đất. "Hình dạng quỹ đạo của vệ tinh và vị trí của chúng ta so với mặt trời, kết hợp với nhau để tạo ra những đám mây kỳ lạ mà chúng ta thấy trên Đảo Nam", East chỉ ra.