Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.2)

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2022 12:50 PM

Những tựa game hay thách thức sự kiên nhẫn của người chơi.

Hầu hết game hiện nay đều có cơ chế để xác định là bạn đã thắng game, hoặc chí ít là có một cái kết nào đó. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng các bạn ạ. Có khá là nhiều game, nhất là những game ngày trước, đơn thuần sẽ cho bạn chơi mãi cho đến khi bạn hết mạng, hoặc là hết… kiên nhẫn. Dù vậy, trải nghiệm lúc chơi vẫn là điều quan trọng hơn cái kết, và sau đây là top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào "phá đảo".

7 Days To Die

Có rất nhiều tựa game 3D được thiết kế theo kiểu thế giới mở cho bạn khám phá, nhưng riêng 7 Days To Die thì là một tựa game khá là đặc biệt nhé. Tương tự Minecraft, bạn sẽ được sống trong một không gian rộng lớn với mục tiêu là sinh tồn và khám phá. Khác cái là bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng, sơ sẩy một chút là mất mạng như chơi đó.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.2) - Ảnh 1.

Điều khiến 7 Days To Die trở nên khác biệt so với phần còn lại là chủ đề mà trò này được lấy cảm hứng. Bạn sẽ được đắm chìm trong một bối cảnh hậu tận thế sau đại dịch zombie. Đồng thời, người chơi còn phải đối mặt với một mối nguy hại lớn, đó là Blood Moon (trăng máu). Cứ mỗi 7 ngày, bạn sẽ bị săn đuổi bởi một đống con zombie cho đến khi rạng sáng. Cơ bản thì game chẳng bao giờ kết thúc cả, tùy bạn định nghĩa "phá đảo" trong trò này như thế nào thì nó sẽ như thế nấy: Có thể là sinh tồn trong bao nhiêu đó ngày, mở khóa hết tất cả các thứ, hoặc xây dựng một lô cốt hoàn hảo để chống lại lũ zombie.

Cookie Clicker

Cookie Clicker là tựa game clicker đầu tiên, và cũng là tiền thân của thể loại game idle. Trò này rất đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào chiếc bánh quy để có thêm bánh, và rồi dùng nó để nâng cấp một số thứ nhằm có nhiều bánh quy hơn.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.2) - Ảnh 2.

Các nâng cấp đi từ đơn giản (thêm lượt nhấn, đầu ra nhiều hơn) cho đến những thứ vô cùng lạ lẫm, chẳng hạn như… thêm nhiều người bà để tự tạo ra bánh quy mà không cần nhấn. Game này không có vụ "phá đảo" đâu nhé, và một trong những điều cuối cùng mà bạn có thể làm là chơi lại từ đầu với một số nâng cấp đã có sẵn. Nôm na là bạn nhấn chuột lại từ đầu, nhưng lần này thì nhanh hơn.

Tetris

Tetris là một dòng game vĩ đại, đã xuất hiện từ buổi bình minh của video game, sống tốt qua nhiều thời kỳ và tồn tại cho đến tận ngày hôm nay nhờ lối chơi giải đố tuy đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút của nó. Mặc dù cách chơi đã không thay đổi trong suốt nhiều năm qua, game vẫn luôn được làm mới hình ảnh, hiệu ứng để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt game thủ, giúp trò chơi trở nên bất hủ.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.2) - Ảnh 3.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của tựa game này là bạn không thể phá đảo được nó. Game ban đầu chơi rất dễ, và qua mỗi màn thì nó sẽ lại nhanh hơn. Đến đâu đó khoảng level 29 thì nó sẽ trở nên quá nhanh so với phản xạ của đa số mọi người, và nó còn có thể nhanh hơn rất nhiều nữa, đủ để chẳng ai có thể chơi nổi. Thế nên Tetris về căn bản một tựa game có độ khó tăng tiến vô cực, và muốn phá đảo được nó thì bạn nên quên luôn đi.

EVE Online

EVE Online là một trong những tựa game MMORPG hay nhất và "sống thọ" nhất hiện nay. Game sẽ đưa bạn vào vai một nhà du hành không gian. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều lối chơi trong game, từ hợp pháp như khai thác khoáng vật, kinh doanh, thám hiểm cho đến phi pháp như cướp không gian hoặc chơi mỗi thứ một chút.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.2) - Ảnh 4.

Tựa game này không có kết thúc nên bạn có chơi 1000 năm nữa cũng không thể phá đảo. Game sẽ cho bạn những cuộc phiêu lưu vô hạn không gian, tha hồ mà làm giàu nếu người chơi không ngại rủi ro bị thủ tiêu hoặc bị kẻ xấu lừa. Tất nhiên bạn cũng có thể trở thành kẻ xấu nếu bạn đủ mạnh (và tất nhiên là đủ ác nữa).

Dòng game The Sims

Những tựa game The Sims về bản chất là nơi mà mọi người đắm mình trong cuộc sống ảo. Mà như bạn đã biết thì cuộc sống làm gì có hồi hết, thế nên bạn có chơi tới già cũng chẳng thể phá đảo game đâu.

Top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào “phá đảo” (P.2) - Ảnh 5.

Có rất nhiều điều hay ho mà bạn có thể trải nghiệm trong The Sims, ví dụ như kinh doanh, tiệc tùng, lấy vợ lấy chồng, sinh con đẻ cái, tấu hài cùng anh em… vân vân và vân vân. Duy chỉ có kết thúc là bạn không được thấy mà thôi. Ngoài ra thì nếu bạn đang phân vân chẳng biết làm gì trong game thì nó cũng có một số kịch bản dựng sẵn cho bạn luôn

Trên đây là top 9 tựa game vô cùng tuyệt hảo nhưng không thể nào "phá đảo". Hy vọng bài viết này đã mang đến những gợi ý hợp lý để bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời.


https://gamek.vn/top-9-tua-game-vo-cung-tuyet-hao-nhung-khong-the-nao-pha-dao-p2-20220625102904855.chn