Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor?

Yasha  - Theo Helino | 22/11/2019 11:13 AM

Mới đây, Captain Marvel đã làm 1 hành động không thể tha thứ, khiến lượng "scandal" của cô lại đứng vị trí số 1 trong giới siêu anh hùng.

Với các fan của vũ trụ điện ảnh MCU, Captain Marvel - Carol Danvers dù mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng đã sớm trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất bởi sức mạnh vô biên của cô. Tuy nhiên, ngược lại thì trong comic, lượng "scandal" của Carol lại thuộc hàng "xếp đầu bảng" trong các siêu anh hùng.

Và mới đây, Carol đã làm 1 hành động tội lỗi mà có lẽ sẽ không thể tha thứ được nữa. Vào vài ngày trước, arc truyện có tên “The Last Avenger” đã được ra mắt với tập đầu là Captain Marvel #12, và bắt đầu 1 câu chuyện mang hơi hướng vô cùng đen tối. Carol đã vượt qua khỏi mọi giới hạn của bản thân, trở nên tăm tối hơn, chết người hơn trước.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 1.

Captain Marvel sẽ điên loạn và giết hại những đồng đội Avengers của mình?

Mặc dù nguyên nhân khiến Carol trở nên tăm tối vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chúng ta có thể tạm suy đoán rằng đó là do những ảnh hưởng có liên quan đến siêu năng lực của cô sau cuộc chiến với kẻ thù hiện tại là Star - phiên bản lỗi của Captain Marvel. Tuy nhiên, xét theo tạo hình thì có vẻ chúng ta đã nhầm.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 2.

Tạo hình của Dark Captain Marvel.

Bộ trang phục của Dark Captain Marvel này là một màu đen tuyền kết hợp với các dải đỏ với chiếc mũ phủ kín mặt bằng ngôi sao đỏ, với huy hiệu của ngôi sao Hala đặc trưng của đế chế Kree và chỉ để lộ chỏm tóc bên trên giống với chiếc mũ cũ. Không những thế, phiên bản Carol này còn có hai quầng mắt thâm đen do đang dưới sự kiểm soát của một villain có thể tới từ đế chế Kree: Vox Supreme.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 3.

Liệu tên phản diện Vox Supreme đó có liên quan tới những Inhuman bị Kree kiểm soát - Vox từng xuất hiện trong Death of Inhumans không?

Tập truyện này cũng được giới thiệu như sau : “Captain Marvel đã đánh bại vô số quân đoàn ngoài hành tinh. Giải cứu các X-Men. Đấm vào mồm Thanos. Về cơ bản là đã cứu thế giới. Và giờ cô sẽ đối mặt với thử thách lớn nhất của mình: giết chết các Avengers. Liệu có phải một trong những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất đã trở nên xấu xa? Nhưng tại sao? Và điều này có ý nghĩa gì với Carol… hay với cả thế giới? Mọi thứ sẽ không bao giờ có thể trở lại như trước."

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 4.

Theo như lời giới thiệu cách đây 3 tháng trước, Carol Danvers đã được công bố sẽ trở thành một nhân vật phản diện. Cô sẽ ra tay giết chết một thành viên Avengers và 5 thành viên còn lại sẽ phải hợp sức để ngăn chặn cô bằng mọi giá.

Và mới đây, 1 số hình ảnh được leak ra từ Captain Marvel (2019) #12 đã chứng minh điều này. Carol Danvers đã thực sự biến chất và tấn công 1 Avengers. Đó chính là thần sấm Thor. Cô ta đột ngột tấn công anh khiến 1 trận chiến nảy lửa bắt đầu.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 5.

Captain Marvel đột ngột tấn công Thor.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 6.

Thor thất bại trong việc "nói lý" với Carol Danvers.

Với đẳng cấp sức mạnh của 2 cá nhân thuộc hàng mạnh nhất Avengers, trận chiến của họ không còn ở phạm vi Trái Đất nữa mà đã bay ra ngoài vũ trụ. Bằng sức mạnh của 1 Asgardian cùng chiếc búa thần Mjolnir, Thor chiếm thế thượng phong và tuyên bố rằng Carol chẳng có gì để đánh bại anh cả.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 7.

Thor triệu gọi cây búa Mjolnir.

 Tuy nhiên, Carol đã thử 1 bước đi táo bạo: dùng sức mạnh của mình (có khả năng lớn là Binary) và ném Mjolnir ra xa. Với bản chất sức mạnh tới từ white hole (lỗ trắng), phương thức này có thể coi là "dịch chuyển Mjolnir sang vũ trụ khác", và điều đó khiến Thor mất đi vũ khí để chống lại cô. Chiếm lại lợi thế, Carol đã hạ gục Thor bằng 1 chưởng năng lượng photon.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 8.

Carol tống Mjolnir sang 1 vũ trụ khác.

Tuy nhiên, bị đánh bại... không phải là điều tồi tệ nhất đã diễn ra với Thor, bởi Thor đã bị Carol giết chết. Vào cuối tập truyện, Carol đã xách cái đầu của Thor về cho Vox Supreme, và hắn đã giao nhiệm vụ kế tiếp: Giết 5 Avengers còn lại. Carol chỉ còn 16 giờ nữa để giết hại những đồng đội của mình.

Tin sốc: Captain Marvel hắc ám vừa... vặt đầu của thần Thor? - Ảnh 9.

Carol Danvers xách cái đầu đầy máu của Thor về.

Nhưng việc khẳng định Thor hoàn toàn chết thật hay không vẫn còn quá sớm, khi Thor vẫn còn sống trong những bộ truyện khác của Marvel và thậm chí là có 1 đầu truyện riêng. Như vậy, điều gì đã xảy đến với Carol Danvers? Liệu có còn 1 ai khác đứng sau chuyện này không? Hãy cùng đón chờ những diễn biến tiếp theo của “The Last Avenger” nhé.