"Thánh chiến" #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros?

Yasha  - Theo Helino | 20/11/2019 09:37 AM

 
  thích

Mặc dù đã 2 năm kể từ ngày Justice League công chiếu, nhưng phong trào #ReleaseTheSnyderCut lại không hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Ở thời điểm hiện tại, phong trào #ReleaseTheSnyderCut đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Mặc dù 2 năm đã trôi qua, nhưng tình hình của phong trào này lại không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Các fan đã "biểu tình" bằng hàng loạt các biểu ngữ, thậm chí là dùng cả máy bay có dòng chữ #ReleaseTheSnyderCut để gây sức ép.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không chỉ các fan mà ngay cả những người trong cuộc cũng đã lên tiếng, ngay cả những diễn viên của vũ trụ điện ảnh DC. Lần lượt, hàng loạt những cái tên như Jesse Eisenberg (Lex Luthor), Ciarán Hinds (Steppenwolf), Ray Porter (người được cho là diễn viên thủ vai Chúa tể Darkseid), Ray Fisher (Cyborg), Samantha Win (Euboea trong Wonder Woman, Justice League và từng thủ vai 1 Kryptonian trong Man of Steel), Christina Wren ("Major" Carrie Farris), Joe Manganiello (Slade Wilson/ Deathstroke) đã khẳng định và có ý kêu gọi quyết định từ Warner Bros.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 2.

Ngay cả "Deathstroke" cũng đã lên tiếng.

Nếu họ "thuộc diện có thể bị thay thế", mọi chuyện sẽ không trở nên căng thẳng quá nhanh. Nhưng ngay cả những "đầu tàu" của vũ trụ điện ảnh DC như Jason Momoa (Arthur Curry/ Aquaman), Gal Gadot (Diana Prince/ Wonder Woman) đều đồng lòng tổng tiến công. Ngoài ra, người có tiếng nói vô cùng lớn như Ben Affleck (Bruce Wayne/ Batman) cũng đã tham gia vào chiến dịch "thánh chiến" đòi Snyder Cut này.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 3.

Wonder Woman và Batman tham gia thánh chiến.

Không dừng lại ở đó, hàng loạt những người nổi tiếng cũng hưởng ứng phong trào này. Họ bao gồm Rob Liefeld (họa sĩ có công tạo nên Deadpool, Cable, Domino,... của Marvel Comics), David Ayer (đạo diễn của Suicide Squad), Kevin McCarthy, và ngay cả cựu chủ tịch của DC Entertainment từ năm 2009 đến 2018 - Diane Nelson cũng tham gia.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 4.

Ngay cả cựu chủ tịch của DC Entertainment cũng không đứng ngoài cuộc.

Có thể nói, sai lầm lớn nhất của Warner Bros chính là không để Snyder hoàn thành cái tầm nhìn của ông ấy. Bất kể những tác phẩm của ông ấy có thực sự hay hay không, thì rõ ràng bộ phim Justice League "vỏ Zack Snyder, ruột Joss Whedon" đã phá hỏng tất cả mọi thứ.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 5.

Theo kế hoạch ban đầu, sau khi Justice League thành công thì tới năm 2019, Shazam! sẽ ra mắt vào ngày 5/4, Justice League phần 2 đáng lẽ phải ra mắt vào ngày 14/6, cùng với bộ phim The Flash của Rick Famuyiwa được lên kế hoạch vào năm ngoái và Cyborg lẫn Green Lantern vào năm sau. Tương tự, The Batman đáng lẽ cũng phải nằm trong đâu đó khoảng thời gian trên.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, do 2 phần phim không đạt được kỳ vọng mà WB đề ra là Man of Steel và Batman vs Superman, họ đã dần trở nên thiếu kiên nhẫn với Zack và muốn có sự thay đổi lớn. Cho đến khi Zack rời khỏi dự án, WB như "mèo mù vớ cá rán", giao toàn quyền lại cho Joss Whedon và đã có nhiều sự thay đổi lớn đối với bộ phim.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 7.

Quyết định đằng sau động thái này chính là muốn Justice League sẽ chuyển hướng, rời xa khỏi sự sắp đặt của Snyder nhằm tạo dựng một vũ trụ phim có tông màu tương đồng với MCU. Tuy nhiên, họ đã sai lầm. Sự vội vã của họ, sự tham lam của 1 số thành phần trong ban lãnh đạo WB đã tạo nên 1 tác phẩm chắp vá, thất bại và giết chết tương lai được vạch sẵn của vũ trụ điện ảnh DC.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 8.

Lần lượt, hàng loạt những dự án đều bị hoãn lại. Cho đến nay, chỉ còn 2 dự án là Shazam (đã ra mắt) và The Batman (đang chuẩn bị) là được công bố, còn toàn bộ đã bị dừng vô thời hạn với số phận bấp bênh. Thay vào đó, 1 số dự án... chẳng liên quan gì tới vũ trụ điện ảnh DC như The Joker (và may mắn là lại thành công ngoài dự tính), hoặc chẳng phát triển gì mấy mà chỉ như 1 nhánh cây nhỏ như Birds of Prey thì lại được ra mắt. 

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 9.

Mặc dù thuộc DCEU, nhưng rõ ràng Birds of Prey không phải 1 nước đi mở rộng cho vũ trụ này, thậm chí có thể coi là thừa thãi.

Ngoài ra, phần phim về The Flash do Ezra Miller thủ vai cũng có tương lai chưa rõ ràng, khi năm sau anh chỉ tham gia vào dự án Fantastic Beasts 3. Điều này đặt dấu hỏi rất lớn về vai diễn của anh, khi người hâm mộ lo lắng rằng anh cũng đã ở trong diện bị "thay thế", hoặc "biến mất vô thời hạn".

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 10.

Thậm chí, WB cũng không thể chống lại "gà nhà" của mình. Hai diễn viên đầu tàu hiện tại của DCEU - Gal Gadot và Jason Momoa có tầm ảnh hưởng rất lớn, đủ để khiến Warner Bros không thể thay thế họ. Nếu WB làm bất cứ hành động nào gây bất lợi tới 2 người này, kết cục dẫn đến chỉ là sự chết yểu của cả 1 thương hiệu.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 11.

Gal Gadot và Jason Momoa là 2 cái tên khiến WB buộc phải kiêng dè.

Về mặt thời gian, WB cũng không thể giả bộ làm ngơ được. Sức ép lâu dài đến từ phong trào này quá lớn mạnh, và WB sẽ bắt đầu hứng chịu chỉ trích ngay sau khi The Joker giảm nhiệt. Vì thế, họ sẽ buộc phải tìm ra 1 con đường nào đấy để khắc phục hậu quả, và đó chính là hoàn thành Justice League Snyder Cut.

Thánh chiến #ReleaseTheSnyderCut bùng nổ, liệu sẽ còn cơ hội nào cho Warner Bros? - Ảnh 12.

Liệu Warner Bros sẽ hoàn thành và phát hành bản phim này? Liệu Warner Bros có bỏ qua những lo ngại đầy sai lầm của họ để vực dậy và khôi phục sự phát triển của DCEU không? Chắc chắn rằng, câu trả lời của họ sẽ được sáng tỏ trong thời gian gần nhất, nếu như họ còn muốn xây dựng 1 đế chế như MCU.