DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight

Yasha  - Theo Helino | 18/11/2019 06:29 PM

Nạn nhân đầu tiên của thực thể mạnh nhất Đa Vũ Trụ - Perpetua chính là vũ trụ Gotham By Gaslight.

Đa vũ trụ DC đang ngày càng trở nên nguy cấp, ngày càng tiến đến kết cục bị diệt vong trong bộ truyện Justice League (2019), bởi thực thể quyền năng bậc nhất- Perpetua. Bà ta chính là Đấng Tạo Hóa đầu tiên của DC, người tạo nên đa vũ trụ DC trước cả đa vũ trụ hiện tại và cũng là mẹ đẻ của ba thực thể Monitor, Anti-Monitor cùng World Forger.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 1.

Perpetua chính là Đấng Tạo Hóa đầu tiên của Đa vũ trụ DC.

Tuy nhiên, bởi sự điên loạn của Perpetua trong quá khứ, ba anh em đã triệu hồi Judges of the Source - với nhân dạng một con đại bàng - phong ấn Perpetua vào bên trong Source Wall, bức tường bao quanh đa vũ trụ DC.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 2.

Judges of the Source phong ấn Perpetua vào Source Wall.

Nhưng tuy nhiên, ở thời hiện đại thì Perpetua đã được giải thoát khỏi 1 mảnh vỡ Source Wall có tên là Totality. Ngay sau đó, bà ta đã bắt đầu trợ giúp Legion of Doom giành chiến thắng trước Justice League để có cơ hội xây dựng lại toàn bộ Đa vũ trụ theo ý muốn của mụ.

Diễn biến của trận chiến ngày càng trở nên căng thẳng hơn, với việc hàng loạt nhân vật tiếng tăm trong khắp Đa Vũ Trụ lần lượt gia nhập phe Justice League. Họ bao gồm những cái tên như Justice Legion Alpha từ tương lai, Justice League Unlimited của Earth 12, Justice League của Earth 22, Lord Marvel, Tổng thống Superman của Earth 23, Lãnh tụ Superman của Earth 30, Wonderhawk của Earth 32, Cyborg Aquaman và Hunter Prince từ Justice League Legacy, Flash tương lai từ Flash: Out of Time, Goddess of Peace Wonder Woman của Future End và Old Lady Harley,...

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 3.

Những siêu anh hùng từ khắp Đa vũ trụ cùng "The Last Boy On Earth" - Kamandi.

Không chỉ thế, 3 anh em thực thể tối cao gồm World Forger, Monitor và Anti-Monitor cũng đã đứng về phía các siêu anh hùng. Trong Justice League (2019) #33, Starman đã sử dụng quyền năng của khối Totality bên trong cơ thể anh để hợp nhất cả ba thực thể này thành Ultra-Monitor - người bảo hộ của Đa vũ trụ.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 4.

Ultra-Monitor - người bảo hộ của Đa vũ trụ.

Để có thể chấm dứt tất cả, Starman - với những mảnh Totality mà toàn đội thu thập được, đã bay lên và chuẩn bị phong ấn Perpetua vĩnh viễn. Tuy nhiên, bước ngoặt của cuộc chiến lại xảy đến khi Hawkgirl sơ hở khiến Lex Luthor lật kèo và giới siêu tội phạm trên Trái Đất đã quyết định đi theo tiếng gọi của phe Doom. Điều này giúp Lex Luthor có thể mở khoá được nguồn sức mạnh bí ẩn cuối cùng trong vũ trụ - chính là Doom.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 5.

Hawkgirl bị Apex Lex tấn công do sơ hở.

Với thành công này, Perpetua đủ sức mạnh để có lại được quyền năng của chính mình, bóp chết Starman và biến Anti-Monitor trở lại nhân dạng hồi Crisis On Infinite Earths, còn biểu tượng của Doom thì soi sáng toàn bộ Đa vũ trụ. Nó tỏa sáng tại khắp nơi trên Trái Đất, thậm chí còn lan sang cả Đa vũ trụ Tối nơi Barbatos đang bị giam giữ và có thể nhìn thấy từ Orrery of Worlds ở trung tâm của Đa vũ trụ.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 6.

Biểu tượng Doom soi sáng tới tận Đa Vũ Trụ Tối.

Khi biểu tượng của Doom chiếu sáng tại vũ trụ Gotham by Gaslight, Batman của thế giới này đã cố gắng liên lạc với Justice Incarnate - Justice League của Đa vũ trụ - nhưng không thể. Họ rối trí, hoảng loạn và ngay khi đó, Perpetua đã dịch chuyển đến đó, khổng lồ và đầy sức mạnh.

Cho rằng vũ trụ này đã chọn Justice thay vì Doom, Perpetua quyết định khiến mọi thứ trở nên "đúng đắn" theo ý muốn của mụ và chỉ một đòn đánh, Batman chỉ kịp ôm lấy một cậu bé trước khi mọi thứ dần tan biến thành một màu trắng xoá. Năm mươi hai vũ trụ được đánh số trong Đa vũ trụ DC giờ đây chỉ còn 51.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 7.

Perpetua hủy diệt vũ trụ thứ 19 trong Justice League (2019) #35

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện nổi tiếng "Batman: Gotham By Gaslight", vũ trụ nàyđược đánh số 19 trong Đa vũ trụ DC do lấy bối cảnh thế giới cuối thế kỷ 19, hay còn gọi là thời đại Victoria. Earth 19 quy tụ hàng loạt siêu anh hùng như Batman, Wonder Woman, Accelerated Man (Flash), Shrinking Man (Atom) và Blue Beetle.

DC Comics: Lấy lại sức mạnh hủy diệt cả Đa Vũ Trụ, Perpetua xóa sổ vũ trụ Gotham By Gaslight - Ảnh 8.

Rất có thể Earth-19 sẽ không phải vũ trụ duy nhất bị bay màu. Nhưng trong tương lai, Earth-19 có lẽ nào sẽ khôi phục lại vì 1 lý do nào đó? Hãy đón chờ những diễn biến tiếp theo của bộ truyện Justice League (2019) nhé.